Trang chủ WiKi Pansexual là gì? Sự khác biệt đời sống Pansexual với Bisexual?

Pansexual là gì? Sự khác biệt đời sống Pansexual với Bisexual?

Thiên Hà 4692

Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến con người có 2 giới là nam và nữ, tình yêu tình dục cũng chỉ giới hạn ở 2 giới này thì hiện nay, khái niệm về giới tính không còn đơn thuần chỉ hai giới nam và nữ. Sự xuất hiện của giới tính thứ ba cùng những xu hướng tình dục khác thường ngày càng trở nên rõ rệt và công khai hơn, cũng được mọi người công nhận và đồng cảm nhiều hơn thì các khái niệm như bisexual (song tính), pansexual (toàn tính),…cũng được sử dụng rộng rãi.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan đến Pansexual như Pansexual là gì? những người theo trường phái Pansexual có đặc điểm gì? Làm sao để nhận biết….

Pansexual là gì?

Pansexual nghĩa là toàn tính luyến ái. Đối với cộng đồng giới tính tứ 3 thì đây là một khái niệm quen thuộc nhưng với “người thường” thì nó còn khá mới mẻ, thậm chí nhiều người chưa từng nghe đến. Theo đó, Pansexual là thuật ngữ chỉ những người mù giới tính, có nghĩa là họ có xu hướng tình dục chỉ cần sự hấp dẫn từ vẻ đẹp ngoại hình, tính cách, hành động lãng mạn của đối phương, chỉ cần thấy đối phương có nét đẹp vừa mắt và tính cách hòa hợp với bản thân là họ nảy sinh ham muốn mà không quan tâm đến giới tính của họ.

Pansexual là gì

Đối với người Pansexual toàn tính, bạn tình của họ có thể là một người nam hoặc một người nữ hoặc người ở giới tính thứ 3. Mặc dù vậy những người Pansexual  cho biết giới tính không quan trọng, với họ điều quan tọng trong một mối quan hệ là cách quan tâm, chăm sóc và tình cảm chân thành dành cho nhau, trong đó giới tính và tình dục chỉ là yếu tố phụ thôi. Tóm lại khi nói đến Pansexual  thì bạn có thể hiểu đơn giản đây là những người có xu hướng tính dục với tất cả mọi người.

Pansexual khác gì với Bisexual?

Bên cạnh Pansexual toàn tính thì chúng ta còn biết đến một khái niệm khâc tương tự là Bisexual, có nghĩa là song tính. Thực tế, 2 xu hướng này có nhiều điểm tương đồng khiến chúng ta lầm lẫn, tuy nhiên trên thực tế thì chúng vẫn có nhiều điểm khác biệt. Những khác biệt đó là gì, tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây:

Đầu tiên hãy nhìn vào nghĩa trên mặt chữ, , “pan” có nghĩa là “tất cả” còn “bi” có nghĩa là “hai”. Từ hai chữ cái chính này chúng ta thấy rằng pansexual là toàn tình luyến ái còn bisexual là song tính luyến ái.

Xét về đối tượng bắt đầu mối quan hệ thì Pansexual có xu hướng lan tỏa đến mọi đối tượng mà không phân biệt giới tính. Có nghĩa là một Pansexual có thể yêu được cả năm hoặc nữ, hoặc một người thuộc giới tính thứ 3.

Còn Bisexual thì chỉ bị thu hút bởi những người nam hay nữ (tức hai giới tính chính) và không tìm thấy sự cuốn hút trước những người song tính giống bản thân. Bisexual có xu hướng tính dục cùng với người khác giới hoặc đồng giới. Nhưng lưỡng tính không phải là mức độ hấp dẫn tình dục phải bằng nhau mà tùy vào sức hút giới tính riêng biệt, không độc quyền với một giới tính cụ thể

Đời sống tình cảm của người Pansexual diễn ra như thế nào?

Vậy bạn có tò mò không, những người Pansexual  sẽ có đời sống tình cảm như thế nào, liệu có giống chúng ta. Câu trả lời là về cơ bản thì họ cũng giống chúng ta mà thôi tức là trong một mối quan hệ, Pansexual người toàn tính thường quan tâm mức độ phù hợp về tính cách, sở thích, quan điểm, tư tưởng với đối phương. Những điều mà chúng ta gọi vui là hợp cạ đó, tuy nhiên điểm khác biệt là họ không bận tâm đến bạn thuộc giới tính hay giới tính sinh học nào, có thể nói trong mắt họ thì bạn không giới tính đi, ai cũng như nhau hết.

Đời sống tình cảm của họ, những người Pansexual cũng là những chân thành xuất phát từ cảm xúc, có cảm  xúc thì mới có thể rung động, có rung động thì mới trao đi tình cảm của mình. Nhưng sự đồng điệu ấy không phải đến từ những gì lớn lao, mà là từ những điều nhỏ nhặt như  cùng thích một món ăn, cùng thích một dòng nhạc cũng đủ khiến họ có cảm xúc với đối phương, từ đó dễ dàng chia sẻ với nhau những chân thành của cuộc sống

Khi người toàn tính Pansexual có mối quan hệ yêu đương với người khác giới thì không có nghĩa là họ đã trở về giới tính thẳng. Tuy nhiên, đừng nhẫm lẫn sự hấp dẫn đối với tất cả các giới tính không liên quan đến sở thích có nhiều bạn tình. Ngược lại, khi họ quen với người cùng giới cũng không chứng minh rằng họ đồng tính. Lý do là cả 2 dạng giới tính này đều chủ yếu bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp, tính cách, cảm xúc với đối tượng mà họ tiếp xúc.

Thông qua bài viết này, các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi Pansexual là gì cũng như các xu hướng tính dục và cộng đồng LGBT+ rồi đúng không? Đừng kỳ thị họ, hãy chung sống hòa nhập và chia sẻ để có một xã hội tốt đẹp hơn

Mới nhất