Trang chủ Biển quảng cáo Quy định về biển quảng cáo ngoài trời mới nhất tại Việt Nam

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời mới nhất tại Việt Nam

Thiên Hà 5176

Nếu như trước đây bạn từng nghĩ rằng, không gian không là của riêng ai, cần treo quảng c áo chứ gì, đơn giản cứ chọn vị trí đẹp, nhiều người qua lại mà treo là ok. Và cho đến khi bạn được giao nhiệm vụ thì bạn mới biết, mình đã nhầm. Bởi việc treo biển quảng cáo ngoài trời không thể được thực hiện một cách tự do mà cần tuân theo những quy định về biển quảng cáo ngoài trời trong luật Quảng cáo. Nếu vi phạm là bạn sẽ bị phạt. Vậy bạn đã biết để treo một tấm biển quảng cáo ngoài trời phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cả về nội dung và hình thức như thế nào chưa? Bài viết sau đây sẽ thông tin chi tiết nhé!

Xu hướng quảng cáo ngoài trời vẫn đang chiếm vị thế áp đảo trong ngành

Mặc dù là loại hình quảng cáo truyền thống nhưng độ hot của bảng cáo ngoài trời chưa bao giờ mất đi. Những ưu điểm lợi thế mà biển quảng cáo này ăn đứt các hình thức quảng cáo khác có thể kể đến như vị trí đẹp, thường ở các ngã tư đông người qua lại, các tòa nhà lớn, các công trình đường cao tốc, các nơi công cộng, các vị trí này đều rất thuận tiện cho người đi đường nhìn thấy nội dung trên biển quảng cáo một cách dễ dàng nhất, từ đó các thông tin trên biển quảng cáo được truyền đi một cách nhanh nhất với hiệu quả cao nhất.

Chính vì thế biển quảng cáo ngoài trời vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp săn đón khi triển khai chiếc dịch quảng cáo của mình.

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời

Cũng chính từ đây mà sự cạnh tranh trên thị trường biển quảng cáo ngoài trời cũng trở nên khốc liệt hơn, đặc biệt tại các thành phố lớn, những khu dân cư đông đúc– nơi những tấm biển quảng cáo “đua nhau” xuất hiện trên mọi nẻo đường góc phố. Chính bởi sự phát triển rực rõ và cạnh tranh gay gắt như vậy mà các vi phạm bắt đầu xuất hiện

Tránh tình trạng lộn xộn, treo biển quảng cáo vôt ội vạ gây mất mỹ quan đô thị và nguy hiểm cho người đi đường, Luật quảng cáo với những quy định chặt chẽ về vấn đề quảng cáo ngòi trời đã ra đời. Nhưng bất chấp quy định nhiều doanh nghiệp vẫn vô tư đặt biển trái phép. Đứng trước thực trạng này, các quy định biển quảng cáo ngoài trời được xây dựng, sửa đổi liên tục, cập nhật cả mức xử phạt nặng cho những trường hợp lắp đặt biển trái phép. Dưới đây sẽ là những Quy định về biển quảng cáo ngoài trời mới nhất được cập nhật 

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời mới nhất

Nếu bạn đang có ý định làm biển quảng cáo ngoài trời, vậy thì hãy tìm hiểu những quy định về treo biển thật kỹ để tránh bị phạt vì vi phạm nhé!

Treo biển quảng cáo ngoài trời cần tuân thủ quy định được đưa ra trong Luật quảng cáo như sau:

Xem thêm ngay: Bảng giá in túi giấy lấy ngay

–       Không treo ở khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa;

–       Không treo biển quảng cáo ở hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia;

–       Biển quảng cáo ngoài trời không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng

–       Không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Nội dung trên biển quảng cáo ngoài trời cần đảm bảo các tiêu chí sau

–       Thông tin về  tên, địa chỉ của doanh nghiệp phải được ghi rõ ràng

–       Hình ảnh có tính chuẩn mực không vi phạm thuần phong mỹ tục Thời hạn treo biển quảng cáo ngoài trời phải đúng với thời hạn đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong bản xin phép trước đó

Đối với quảng cáo ngoài trời bằng màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của pháp luật có liên quan cũng như đảm bảo chấp hành các quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương nói riêng.

Cụ thể

–       Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

–        Trong trường hợp được phép dùng âm thanh cho quảng cáo ngoài trowiuf bằng màn hình cần tuân thủ quy định của pháp luật về môi trường.

Đối với các quảng cáo ngoài trời có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

–       Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

–       Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.               

Nội dung trên quảng cáo ngoài trời cần đủ các thông tin sau

–       Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

–       Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

–       Địa chỉ, điện thoại được ghi rõ ràng, không mập mờ

–       Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo

Về kích thước, biển quảng cáo ngoài trời cũng cần thực hiện đúng quy định sau

–       Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

–       Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

–       Khi treo biển chú ý tuyệt đối không được để biển quảng cáo làm khuất không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng và an toàn của người đi đường

–       Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo nói chung cũng như các quy định về quy hoạch quảng cáo của địa phương nơi đặt biển nói riêng

Ngoài ra, trước khi xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời bạn cần phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương  nếu biển quảng cáo  có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên; kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn; Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m­2) trở lên.

Như vậy, bài viết đã thông tin đầy đủ về Quy định về biển quảng cáo ngoài trời mới nhất. Bạn hãy nhớ thực hiện đầy đủ những thông tin này trước khi treo biển quảng cáo cho doanh nghiệp để tránh phiền phức xảy ra nhé. Chúc bạn thành công

Mới nhất