Trang chủ Tin tức 3 Cách bóc giấy dán kính cũ sạch 100% không vết bẩn

3 Cách bóc giấy dán kính cũ sạch 100% không vết bẩn

Thiên Hà Print 6144

Với các tòa nhà văn phòng hay các gia đình có sử dụng vách kính hay tường kính. Thì việc dán giấy là rất cần thiết không chỉ giúp cho cửa kính được bền hơn. Mà còn đảm bảo không gian riêng tư cho mọi người. Tuy nhiên việc bóc giấy dán kính không đúng cách sẽ để lại các dấu vết lem luốc. Nhìn rất xấu và kém thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để bóc giấy dán kính một cách nhanh chóng hiệu quả sạch sẽ. Hãy cùng tìm hiều bí quyết trong những chia sẻ về cách bóc giấy dán kính ngay sau đây nhé!

Khi nào thì nên thay giấy dán kính?

Giấy dán kính là một giải pháp hoàn hảo cho các văn phòng, gia đình. Muốn trang trí không gian sống, làm việc, tạo nên những phong cách khác nhau cho văn phòng của bạn. Ngày nay việc sử dung decal giấy dán kính trở nên vô cùng phổ biến. Khi không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn được sử dụng để bảo vệ bề mặt kính khỏi các vết xước hoặc các vết ố vàng. Do điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm…

Cách bóc giấy dán kính

Mặc dù vậy đây không phải là vật liệu vĩnh cửu khi bạn đã sử dụng một thời gian nhất định. Dưới tác động của môi trường, độ ẩm, nhiệt độ và thậm chí cả yếu tố con người thì giấy dán kính. Decal dán kính trở nên cũ và  kém thẩm mỹ, xuống cấp. Lúc này bạn cần bóc đi lớp giấy dán kinh cũ và thay vào đó lớp giấy dán kính mới hơn, thẩm mỹ hơn.

Nghe thì có vẻ đơn giản tuy nhiên nếu như khi bạn bóc giấy dán kính không đúng cách. Lượng băng keo trên mặt kính bám lại thường để lại dấu vết. Khiến bụi dễ bám bẩn và gây xấu xí cho bề mặt. Các vết keo thường khá khó tẩy và vệ sinh. Đặc biệt, các loại giấy dán kính chống nắng hay film cách nhiệt thì khả năng phát sinh vấn đề thường nhiều hơn.

Hậu quả khi bóc giấy dán kính không đúng cách

Mặc dù kính là vật liệu có bề mặt khá trơn nhẵn, khó bám dính. Nhưng khi bạn sử dụng decal chuyên dụng để dán thì lại tạo ra độ bám chắc khó tin. Chính vì thế mà khi cần bóc đi, nếu không làm đúng cách sẽ rất dễ để lại các dấu vết keo. Sơn lem luốc, trông bẩn thỉu kém thẩm mỹ trên vách kính

Trong quá trình bóc giấy dán kính chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề. Như có lớp keo để lại khi bóc, khó gỡ miếng decal do độ bám dính quá cao,… Chính vì thế, để biết cách gỡ decal dán kính nhanh, sạch bong không dấu vết. Thì mời các bạn tiếp tục đọc bài viết của chúng tôi nhé

Cách bóc giấy dán kính hiệu quả có phức tạp không?

Để việc bóc giấy dán kính trở nên đơn giản như đan rổ. Người dùng cần thực hiện bóc đúng cách, việc này không chỉ giúp bạn bóc một cách nhanh chóng hiệu quả hơn. Mà còn không để lại dấu vết hoặc giảm thiểu tối đa những dấu vết trên kính để lại. Giúp vách kính của bạn trở nên như mới. Để làm được như vậy. Bạn hãy thử một số mẹo nhỏ sau trước khi tiến hành bóc giấy dán kính nhé!

Cách 1: Sử dụng hơi nóng để bóc giấy dán kính

Hơi nóng sẽ làm cho lớp keo dưới decal lỏng lẻo ra, từ đó làm cho việc bóc lớp giấy bên trên trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Chính vì thế bạn hãy sử dụng một chiếc máy sấy tóc hay bàn là hơi thổi khí nóng. Trực tiếp lên bề mặt giấy dán kính, sau khi cảm nhận được độ nóng ấm từ lớp giấy. Thì hãy dùng tay bóc nhẹ nhàng để không làm sót lại vết keo trên kính.

Cách 2: Sử dụng nước nóng để bóc giấy dán kính

Cũng giống như như sử dụng máy sấy tóc, bạn hãy dùng chậu nước ấm. Sau đó thấm vào khăn và lau lên bề mặt giấy. Sức nóng của nước sẽ làm tan lớp keo, lúc này bạn có thể bóc từ từ không để lại dấu vết.

Cách 3: Sử dụng các loại hóa chất lột giấy dán kính, decal

Bên cạnh những cách thủ công nói trên thì hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại chất lột giấy dán kính, decal có sẵn. Bạn có thể mua về để thực hiện bóc giấy dán kính một cách nhanh chóng dễ dàng. Tuy nhiên, lưu ý lựa chọn sản phẩm chuyên dụng, chính hãng. Để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kính khi sử dụng.

Với những cách bóc giấy dán kính mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp hạn chế tối đa các vết keo để lại trên kính. Nhưng vẫn còn sót lại vết keo mờ cần được vệ sinh kính hiệu quả. Với những vết keo này có thể sử dụng dao dọc giấy cạo nhẹ. Khăn mềm tẩm xăng hoặc cồn hay hóa chất tẩy keo để làm sạch hoàn toàn.

Mới nhất