Trang chủ Tin tức Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 đẹp đơn giản ngay tại nhà

Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 đẹp đơn giản ngay tại nhà

Thiên Hà Print 11109

Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 cứ ngỡ khó nhưng hoá ra lại cực dễ và đơn giản. Handmade từ lâu đã không còn là một từ vựng xa lạ trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những món đồ handmade như:

 • Thiệp
 • Phong bì
 • Mỹ phẩm..

Người ta quan niệm rằng việc tự tay làm ra những món đồ handmade làm quà tặng. Luôn mang lại sự độc đáo, sáng tạo và chứa đựng tình cảm của người làm ra nó. Vì thế nếu như bạn không muốn in phong bì mà bạn đang muốn tự làm phong bì handmade.

Gửi gắm những món quà, những thông điệp yêu thương tới người thân, bạn bè,… Từ những thứ có sẵn trong gia đình như giấy A4, kéo, keo dán,…. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 độc đáo sau đây nhé!

Bạn cần những dụng cụ gì để có thể hoàn thiện một chiếc phong bì từ giấy A4?

Để gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 thành công, các bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy A4 (tất nhiên) có thể là màu trắng hoặc bất cứ màu nào bạn thích.
 • Kéo cắt giấy
 • Hồ dán
 • Băng dính
 • Một số stick đáng yêu để dán lên phong bì
 • Bút viết
 • Bút màu vẽ
 • Compa

Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 – phong bì cổ điển

Cách gấp phong bì cổ điển là cách làm đơn giản nhất. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây là có thể sở hữu một chiếc phong bì handmade siêu dễ thương rồi.

Bước 1:

Đặt tờ giấy A4 mà bạn đã chuẩn bị lên một mặt phẳng bất kỳ. Gấp góc dưới góc phải của tờ giấy từ dưới lên sao cho tạo thành một hình vuông.

Bước 2:

Cắt Bỏ phần giấy thừa đi chỉ giữ lại hình vuông hoàn chỉnh. Sau đó bạn hãy mở tờ giấy ra và gấp theo một đường chéo nữa đè lên đường chéo ở bước 1 để 2 đường chéo này đều và giao nhau

Bước 3:

Từ mỗi góc, bạn kéo các góc đến điểm giao đường chéo trên tờ giấy và dừng lại, miết lại các đường gấp sao cho thật phẳng. Rồi làm tương tự với hai góc tiếp theo của hình vuông.

Bước 4:

Gấp góc còn lại của tờ giấy khít vào thế là bạn đã được chiếc phong bì nguyên bản thô sơ rồi nhé

Bước 5:

Dùng băng keo màu, bút màu đã chuẩn bị trước để vẽ lên đó những gì bạn thích, những dòng chữ ý nghĩa và trang trí cho nó trở nên sinh động hơn. Như vậy là bạn đã có một chiếc phong bì handmade ấn tượng rồi đấy, thật đơn giản phải không nào?

Cách làm phong bì Handmae thành hình trái tim

Bước 1: Vẽ một hình trái tim trên giấy A4 và cắt theo đường cắt để có được một hình trái tim rời.

Bước 2: Chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.

Bước 3: Gấp 2 cánh trái tim (khoảng 5 cm tính từ 2 góc cạnh dài nhất), 2 đường gấp song song với nhau và song song với đường chính giữa hình trái tim.

Bước 4: Gập phần đầu hình trái tim xuống và dùng băng dính 2 mặt dán các cạnh lại với nhau.

Bước 5: Cuối cùng gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì.

Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 – phong bì hình tròn

Cũng giống như cách làm phong bì cổ điển, cách Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 – phong bì hình tròn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Xem thêm: Cách gấp hộp giấy đựng rác

Bước 1: Đặt tờ giấy A4 lên mặt phẳng, dùng compa vẽ 4 hình trong với đường kính tùy bạn chọn lên tờ giấy

Bước 2: Dùng kéo cắt rời 4 hình tròn từ hình đã vẽ bên trên sau đó gấp đôi cả 4 hình tròn.

Bước 3: Xếp các hình tròn xen vào nhau, theo nguyên tắc ¼  hình tròn này đè lên ¼ hình tròn bên cạnh, cho đến hết 4 hình tròn thì bạn có hình vuông được tạo thành từ 4 đường kẻ giữa của 4 vòng tròn đó

Bước 4: Dùng băng dính 2 mặt để dán các nửa phong bì với nhau, các phần nửa hình tròn còn lại không dán cố định để làm nắp phong bì

Bước 5: Sau khi hoàn thiện các bước trên, dùng bút màu đã chuẩn bị để vẽ trang trí cho chúng trở nên phong phú và sinh động hơn theo sở thích của bạn, như vậy bạn đã có những chiếc phong bì hình tròn rất độc đáo từ giấy A4 rồi đúng không nào?

Cách gấp phong bì Handmade phổ biến nhất hiện nay

Bước 1: Trải tấm giấy a4 ra bàn phẳng. Gấp góc dưới bên phải của tờ giấy lên phía trên như hình minh họa.

Bước 2: Cắt bỏ phần chữ nhật thừa ra để có một hình vuông. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra và gấp một đường chéo giao với đường chéo có sẵn trên tờ giấy.

Bước 3: Từ mỗi góc, bạn kéo từ các góc đến đường chéo trên hình vuông rồi dừng lại, miết cho phẳng đường gấp. Làm với 3 góc của hình vuông nhé!

Bước 4: Cuối cùng, gấp góc còn lại của tờ giấy để tạo thành nắp của chiếc phong bì.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cắt các băng dính màu để dán các cạnh của phong bì vào với nhau.

Bước này bạn nên chú ý khéo léo 1 chút để các băng dính màu đều nhau và tạo điểm nhấn cho chiếc phong bì của mình.

Những chiếc phong bì handmade này rất thích hợp để đựng thư. Thiệp khi gửi cho bạn bè hay những người thân yêu của bạn. Việc tự tay bạn chuẩn bị những món quà thế này khiến cho người nhận cảm nhận được tình cảm và sự trân quý. Cũng như sự khéo léo của bạn.

Xem thêm: Cách làm hộp đựng quà bằng giấy A4

Vì thế chúng tôi tin rằng Cách gấp phong bì Handmade Từ Giấy A4 trong bài viết. Sẽ giúp bạn chuyển đi hiệu quả hơn những thông điệp tình cảm của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu in bì thư hoặc in với số lượng nhất định theo thiết kế. Thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline để được phục vụ tốt nhất nhé.

Mới nhất