Trang chủ Tin tức Cách làm poster bằng powerpoint đẹp đơn giản chi tiết A-Z

Cách làm poster bằng powerpoint đẹp đơn giản chi tiết A-Z

Thiên Hà 6544

Trước giờ bạn chỉ biết powerpoint là phần mềm văn phòng thường dùng để thiết kế các slide trình chiếu thôi đúng không nào. Tuy niên bạn có biết rằng ngoài công dụng chính đó ra thì bạn có thể tận dụng powerpoint để tự thiết kế và sáng tạo những mẫu poster riêng đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Nếu bạn chưa biết cách làm poster bằng powerpoint như thế nào thì hãy để inthienha.com hướng dẫn cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Làm Poster bằng PowerPoint có những ưu điểm gì?

Poster là một trong những ấn phẩm quảng cáo quen thuộc thường được doanh nghiệp sử dung khi giới thiệu sản phẩm hay sự kiện nào đó. Vì thế nó thường được in khổ lớn ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại.

Cách làm poster bằng powerpoint

Trước giờ thì dân làm thiết kế chuyên nghiệp thường sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để làm poster nhưng nếu như không biết sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp này bạn có thể thử áp dụng cách làm poster thuyết trình bằng power point theo hướng dẫn trong bài này nhé. Sẽ rất bất ngờ bởi không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Giúp người dùng không chuyên cũng có thể sáng tạo nhiều mẫu poster

Nếu bạn là người không thành thạo các phần mềm thiết kế như: Photoshop hay Adobe Indesign nhưng công ty lại gấp gáp giao cho bạn một công việc là thiết kế poster cho sự kiện sắp tới vậy thì đừng lo lắng thì lựa chọn Powerpoint chính là gợi ý không tồi.

Phần mềm này tích hợp khá nhiều mẫu poster có sẵn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp nhất và đảm nhiệm công việc thiết kế những mẫu poster đơn giản, không cần phải màu mè hay quá rườm rà một cách nhanh chóng và đầy hiệu quả

Làm poster bằng powerpoint giúp tiết kiệm thời gian và công sức

So với các phần mềm thiết kế chuyên dụng phức tạp thì cách tạo poster bằng powerpoint lại có phần “đại chúng” hơn nhiều với các tính năng dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu làm poster thuyết trình. Nếu như bạn từng làm sile chuyên nghiệp thì việc thiết kế poster đảm bảo không làm khó được bạn, chỉ cần bạn nắm vững chức năng của từng công cụ đủ để thiết kế poster theo ý muốn là có thể tạo ra những sản phẩm ưng ý

Cách làm poster bằng powerpoint đơn giản nhanh chóng hiệu quả

PowerPoint ngoài công dụng làm Slide như chúng ta vẫn thường hay biết thì đây còn là một phần mềm hữu ích để làm Poster. Nếu bạn chưa biết cách làm poster bằng powerpoint như thế nào thì hãy cùng thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Mở phần mềm powerpoint trên máy tính của bạn.

Bước 2: Lựa chọn mẫu theo ý tưởng cần làm

Bước 3: Tiến hành thay đổi kích thước của poster, như mong muốn bằng cách bạn nhấp vào Dessigne rồi chọn custom slide size => Tùy chỉnh kích thước rồi nhấn OK để hoàn tất.

Lưu ý: Thông thường kích thước phổ biến của poster là 8.5 x 11 tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng poster mà có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp và chính xác nhất với yêu cầu đặt ra

Bước 4: Chèn ảnh vào poster trên powerpoint, cách làm cũng tương tự như chèn ảnh vào slide thôi. Bạn chỉ cần chọn mục Insert, tiếp theo chọn Pictures và nhấp vào ảnh mình muốn chèn vào là xong.

Bước 5: Thiết kế và biên tập nội dung hình ảnh cho poster. Ở bước này bạn có thể thoải mái vận dung khả năng sáng tạo của mình để tạo ra một mẫu poster ấn tượng. Với những mẫu chữ viết lẫn hình ảnh trong phần mềm sẽ hỗ trợ giúp cho hình thức poster trở nên phong phú và thu hút hơn.

Bước 6: Sau những bước thiết kế ở trên, khi bạn nhìn tổng thể bản thiết kế đã có vẻ hòm hòm khiến bạn hài lòng thì bạn hãy chọn save về máy bằng các thao tác lần lượt sau:        

  • + Nhấn vào mục file rồi chọn mục Save as (hoặc ấn tổ hợp Ctrl + S)
  • +  Đổi tên của poster tùy theo ý thích
  • + Chọn định dạng lưu poster jpg,…

Những lưu ý khi làm poster bằng PowerPoint

Trong quá trình làm poster bằng PowerPoint trên máy tính, để có sản phẩm hoàn hảo thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Lựa chọn phông chữ cũng như thiết kế tiêu đề chính của poster. Phù hợp với với kích thước tổng thể của poster.

+Nội dung cũng như hình ảnh mang yếu tố đồ họa trong poster cần được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học để cho người đọc hiểu được thông điệp và ý nghĩa của poster muốn truyền tải.

+ Các nội dung cần sự cân bằng và đồng nhất trong phong cách chữ. Tránh chèn nhiều hình ảnh quá làm rối mắt

+ Để cho sản phẩm thiết kế những khoảng trắng nhất định sẽ giúp cảm nhận ý nghĩa của poster tốt hơn hơn, mang đến tổng thể poster chuyên nghiệp, chất lượng hơn.

+ Bạn cần lựa chọn những hình ảnh chèn vào poster chất lượng và sát ý nghĩa nhất với nội dung poster muốn truyền tải.

Như vậy với những thông tin được chia sẻ bạn đã nắm được cách Cách làm poster bằng powerpoint. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy để lại tin nhắn dưới bài viết này Thiên Hà sẽ hướng dẫn dẫn cụ thể hơn nhé!

Mới nhất