Trang chủ Tin tức Decal giấy và Decal nhựa có gì khác nhau? Ưu nhược điểm từng loại

Decal giấy và Decal nhựa có gì khác nhau? Ưu nhược điểm từng loại

Thiên Hà Print 3306

Hiện nay, việc in nhãn hàng hóa chất liệu decal không còn xa lạ. Vậy, decal giấy và decal nhựa có gì khác nhau? Các doanh nghiệp cũng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn chất liệu nào? Hãy tham khảo bài viết sau:

In decal làm tem nhãn là nhu cầu phổ biến của người người dùng doanh nghiệp hiện nay. Có nghiên cứu cho rằng, sử dụng tem nhãn decal. Sản phẩm của bạn sẽ được ưu ái trên thị trường. Thế nhưng decal giấy và decal nhựa có gì khác nhau? Đặc điểm của từng loại ra sao?

Decal là gì?

Decal là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ. Sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm.

Cấu tạo của decal bao gồm 4 lớp:

  • Lớp mặt có thể là giấy, màng nhựa tổng hợp hoặc vải. Nó có thể được tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại. Lớp mặt decal có khả năng in, viết được và được gia cố thêm lớp màng mỏng, trong để ngăn cách hơi ẩm và bụi.
  • Lớp keo thường là acrylic, được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt.
  • Lớp ngăn cách dính, có thể bằng silicon hoặc PE-silicon. Được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo
  • Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Khái niệm về Decal giấy và decal nhựa

Decal giấy là loại decal có lớp mặt được làm bằng nhiều loại giấy khác nhau. Nó có khả năng in ấn tốt, thể hiện thông tin, hình ảnh một cách rõ ràng. Sử dụng decal giấy, lớp bề mặt sẽ được làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau. Từ loại thông dụng như fort đến giấy chất lượng cao hơn như mỹ thuật đều được sử dụng.

Decal nhựa là một loại decal chất lượng cao, đảm bảo không thấm nước. Bảo vệ sản phẩm của bạn trước những tác động của môi trường như mưa, nắng… Decal nhựa giúp cho bạn quảng bá sản phẩm một cách linh hoạt hơn, đẹp mắt hơn, chất lượng cao hơn.

Decal giấy và decal nhựa có gì khác nhau?

Muốn lựa chọn in tem nhãn bằng decal giấy hay decal nhựa. Thì bạn cũng cần phân biệt được những điểm giống nhau và khác nhau của chúng.

Điểm giống nhau của decal giấy và decal nhựa:

  • Đều là một trong những công cụ giúp quảng bá thương hiệu, logo, sản phẩm của một công ty hiệu quả. Hơn nữa, chi phí, giá thành tương đối rẻ, kết hợp với các lĩnh vực truyền thống khác để tiếp cận người tiêu dùng.
  • Decal giấy và nhựa đều được dán trên sản phẩm chính là dấu hiệu nhận diện thương hiệu, sản phẩm của một công ty hết sức đơn giản và hiệu quả.
  • Cả 2 loại decal dù in thế nào cũng cần cung cấp và giới thiệu đầy đủ các thông tin về sản phẩm một cách ngắn gọn, súc tích để khách hàng có thể nắm bắt được.
  • Decal giấy và decal nhựa có gì khác nhau?

Ngoài những đặc điểm giống nhau trên, decal giấy và decal nhựa. Vẫn có sự khác biệt về chất liệu in ấn cũng như đặc điểm. Cụ thể như sau:

Đối với decal giấy

+ Tuổi đời tương đối thấp.

+ Không chịu được nước.

+ Có khả năng dính trên bề mặt sản phẩm kém, cũng như dễ bị bong, chóc trong quá trình vận chuyển.

+ Giá thành tương đối thấp so với các loại decal khác nói chung và decal nhựa nói riêng.

+ In decal dán giấy gặp khó khăn trong việc dán vào sản phẩm mà đòi hỏi nhìn được sản phẩm bên trong.

+ In decal giấy có thể được cán thêm 1 lớp màng mờ (hoặc bóng) để bảo quản được lớp mực ở trong và làm tăng độ bền cho các nhãn decal.

+ Decal giấy thường được ứng dụng để in tem cuộn, in bao bì, in phong bì, in tem chống hàng giả…

Đối với decal nhựa

+ Tuổi đời cao hơn hẳn so với decal giấy.

+ Có khả năng chịu được nước nên có thể dùng cho các sản phẩm để trong tủ lạnh hay ngâm trong nước.

+ Decal khó bị bong do keo dính trên bề mặt decal nhựa tương đối tốt

+ Được làm từ chất liệu cao cấp cùng với hệ thống máy in chuyên dụng. Nên chi phí in ấn decal nhựa Qua những so sánh trên. Chắc hẳn các bạn đã biết decal giấy và decal nhựa có gì khác nhau.

Tóm lại, dù thực hiện cùng một mục đích. Chức năng nhưng chúng lại có sự khác biệt về tính năng. Chất liệu cũng như giá thành và độ bền. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu kỹ càng cũng như cân nhắc về các đặc điểm. Của 2 loại decal này trước khi lựa chọn decal cho sản phẩm của mình. Như vậy mới phù hợp và đúng mục đích sử dụng của sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN IN THIÊN HÀ
Địa chỉ:      Số 8 Phố Pháo Đài Láng ( Trong khu Cơ quan Khí tượng thủy văn Láng ) – Đống Đa – Hà Nội
Hotline:       0985.194.247
Email:          kd1.inthienha@gmail.com
Website:     inthienha.com
Mới nhất