Trang chủ Tin tức Giấy Couche là gì? Định lượng, địa chỉ bán các loại giấy Couche?

Giấy Couche là gì? Định lượng, địa chỉ bán các loại giấy Couche?

Thiên Hà Print 8009

Giấy Couche là gì? Định lượng các loại giấy Couche như thế nào. Ứng dụng của loại giấy này ra sao. Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Giấy Couche là loại được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đây là loại giấy có sở hữu nhiều đặc tính nổi bật và được đánh giá cao. Vậy giấy Couche có bao nhiêu loại và giá thành như thế nào?

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche có tên gọi khác là giấy Coated Art Paper màu trắng. Bề mặt tráng phủ bằng cao lanh hoặc một số chất liệu tương tự. Bề mặt giấy rất phẳng và mượt, có độ bắt sáng và độ chắn sáng tốt; bám mực tốt và hấp thụ mực đồng đều.

Giấy Couche là gì

Giấy Couche thường được dùng để in offset, in namecard, poster, banner, brochure, menu… cần nhiều màu sắc rực rỡ với độ tương phản và sắc nét cao.

Phân loại giấy Couche hiện nay

Giấy couche là gì? Định lượng các loại giấy Couche là bao nhiêu. Các bạn cần biết giấy Couche được sử dụng rộng rãi hiện nay bao gồm 2 loại: Couche Matt và Couche Gloss.

Couche Matt

 • Còn gọi là giấy Couche bề mặt mờ
 • Ưu điểm: Mặt giấy mịn và mờ, các cuốn sách khi in bằng loại giấy này khi đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chói. Hơn nữa, chúng ta có thể viết được trên bề mặt giấy couche matt.

Hạn chế:

+ Khi in trên giấy mặt Matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy Couche thường.

+ Giá thành của loại giấy này khá đắt

+ Không có nhiều sự lựa chọn về khổ giấy hay định lượng giấy.

Couche Gloss

 • Còn gọi là giấy couche bóng
 • Ưu điểm: Mặt giấy láng bóng và bắt ánh sáng khá tốt. Loại giấy này phổ biến khi dùng cho máy in offset hay còn gọi là máy in công nghiệp, hoặc có thể dùng mực Pigment UV để in.
 • Hạn chế: Không thể viết được trên bề mặt giấy couche bóng.

 Định lượng các loại giấy Couche là bao nhiêu?

Trước tiên, chúng ta nói về định lượng giấy g/m2. Ký hiệu này thể hiện trọng lượng của một tờ giấy Couche có diện tích là 1m2.

Trong in ấn, nếu những người trong nghề sẽ dùng thuật ngữ giấy C100, C150, C300… Thế nhưng, nếu không rành về in ấn thì bạn sẽ thấy khá lạ lẫm. Thực chất, đây chỉ là cách viết tắt của định lượng của giấy Couche.

Chẳng hạn như:

 • Giấy C100 tương ứng với giấy Couche 100gsm
 • C150 tương ứng với định lượng giấy 150gsm
 • C300 tương ứng với giấy Couche 300gsm.

Hiện nay, trên thị trường có những loại định lượng giấy Couche sau: 80gsm , 100gsm, 115gsm, 140gsm, 150gsm, 170gsm, 200gsm, 210gsm, 250gsm, 300gsm, 350gsm.

Trong đó, giấy Couche có định lượng từ 80gsm- 250gsm thường được sử dụng để in poster, catalogue…

Giấy Couche có định lượng từ 250gsm-350gsm thường được dùng để in card visit, thẻ bài.

Kích thước của giấy Couche

Kích thước phổ biến của giấy Couche bao gồm các loại:

 • A0 841 x 1189mm
 • A1 594 x 841mm
 • A2 420 x 594mm
 • A3 297 x 420mm
 • A4 210 x 297mm
 • A5 148 x 210mm.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có thể điều chỉnh kích thước giấy Couche cho phù hợp.

Ứng dụng của các loại giấy Couche

Giấy couche được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống con người.

 • Giấy được in màu các loại danh thiếp, bìa tạp chí, in menu,….
 • Với mẫu giấy couche kích thước A4 in được 1 mặt hoặc 2 mặt tùy vào mục đích in của khách hàng.
 • Giấy couche tráng phủ 1 mặt thường được in các nhãn mác của sản phẩm hoặc các loại túi giấy, nhãn hộp.
 • Đối với giấy couche tráng phủ hai mặt thường được in tạp chí, in bìa sách, in menu, in poster,…
 • Những sản phẩm được in ra từ giấy couche được dùng nhiều trong đời sống nên không khó khăn để chúng ta bắt gặp.

Giá các loại giấy Couche bao nhiêu?

Giấy couche mang tới nhiều lợi ích và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Giá thành của giấy couche dao động từ 45.000 đồng – 65.000 đồng/ sấp. Một sấp giấy sẽ có trọng lượng quy định của ngành.

Loại giấy này khá dày và bề chắc hơn so với những loại giấy viết, giấy in khác trên thị trường. Đó cũng là lý do giấy Couche đắt hơn so với những loại giấy khác. Nó dùng để in các sản phẩm cao cấp, có độ tinh tế, sắc nét và đẹp mắt.

Địa chỉ bán giấy Couche giá rẻ tại Hà Nội

Công ty Thiên Hà từ lâu đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy với khách hàng toàn quốc. Trong việc mua sắm giấy in ảnh, máy in, mực in, thiết bị in ấn, in chuyển nhiệt bởi chúng tôi luôn mang đến khách hàng sự an tâm và hài lòng nhất. Về chất lượng sản phẩm, giá thành, chế độ tốt nhất đối với khách hàng. Ship CODE nhanh, kiểm tra và thanh toán ngay tại nhà, được bảo hành theo quy định với từng sản phẩm.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan đến Giấy Couche là gì. Định lượng các loại giấy Couche là bao nhiêu. Ngay trong chính nhà bạn đều có những sản phẩm được in ra từ giấy couche cho hình ảnh rõ nét, bắt mắt.

Từ những thông tin trên có thể thấy giấy couche phục vụ rộng rãi nhu cầu tiêu dùng của con người. Đây là loại giấy cần thiết có trong đời sống của con người để đáp ứng nhiều mục đích khác nhau.

Mới nhất