Trang chủ Tin tức Giấy ford là gì? Tìm hiểu về ưu điểm, ứng dụng và định lượng Giấy Ford

Giấy ford là gì? Tìm hiểu về ưu điểm, ứng dụng và định lượng Giấy Ford

Thiên Hà Print 6551

Thị trường túi giấy vốn rất đa dạng và phong phú với rất nhiều các có vô vàng những thiết kế. Chủng loại chất liệu khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong số các chất liệu giấy. Thường được các doanh nghiệp sử dụng để làm bao bì, đó là giấy ford. Vậy cụ thể Giấy ford là gì? Tìm hiểu về ưu điểm sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Tư vấn miễn phí 24/7:
Hotline: 0985.194.247  –  (04) 62.900.824

Khái niệm gấy ford là gì?

Có thể mọi người thường sử dụng các sản phẩm từ giấy Ford hàng ngày. Nhưng thường không để ý về chất liệu. Theo đó giấy này là được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền. Nên đã loại bỏ được hầu hết lignin vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian. Là loại giấy không tráng phủ nên có bề mặt mịn, không chói. Phù hợp cho viết và đọc thích hợp cho việc lưu trữ nên thường được dùng để in ấn văn bản, sử dụng làm văn phòng phẩm hàng ngày.

Giấy này được dùng phổ biến trong các văn phòng, quán photo, nhà trường, bệnh viện,… Chúng được dùng làm giấy in văn bản, nội dung và phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác.

Định lượng giấy ford khá đa dạng với nhiều thông số

 • 60gsm
 • 70gsm
 • 80gsm
 • 100gsm
 • 120gsm
 • 150gsm
 • 170gsm
 • 220gsm
 • 250gsm
 • 300gsm
 • (1gsm = 1g/m2  với gsm là đơn vị đo định lượng giấy).

Chỉ số càng cao thì gió càng có độ dày lớn. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp.

Ví dụ nói giấy ford 60 gsm, tức là tờ giấy nặng 60g/ 1m2

Tương tự giấy ford 100 gsm tức là tờ giấy nặng 100g/ 1m2. Áp dụng tương tự cho các định lượng giấy khác.

Định lượng càng lớn thì giấy càng dày và giá thành càng cao.

Giấy ford có 2 loại khổ giấy thông dụng là 65x86cm và 79x109cm.

Khổ 65x86cm rất thích hợp cho những ấn phẩm có kích thước là bội số của A4 như: A5, A4, A3, A2, A1.

Phân loại giấy ford

Hiện nay, giấy ford cũng có nhiều chủng loại phụ thuộc vào giới công nghệ sản xuất khác nhau. Việc sử dụng công nghệ khác nhau để sản xuất giấy ford cho ra đời. Những loại giấy có màu đặc điểm về định lượng và màu sắc cũng khác nhau. Tuy nhiên hiện nay phổ biến và thông dụng nhất vẫn là các loại giấy ford sau:

Giấy Ford trắng

Đây là loại giấy được sử dụng nhiều trong cuộc sống như trong in phong bì, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu…với độ trắng từ 68% trở lên

Giấy Ford vàng

Giống như tên gọi của nó loại giấy này thường ngả sang màu vàng với độ trắng thấp (dưới 60%). Loại giấy này được sử dụng để in sách giáo khoa, sách văn học,… Và có giá thành rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp in túi giấy

Giấy Ford màu

Giấy ford màu với những màu sắc như tên gọi của nó được sử dụng khá đa dạng. Giấy ford màu sắc thường được sử dụng để làm những chiếc túi giấy xinh xắn, dễ thương để tặng quà. Ngoài ra giấy này màu còn được dùng trong ngành báo chí, thiết kế bao thư, giấy letter head. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt cũng như hiệu ứng marketing thu hút hơn

Tìm hiểu về ưu điểm Giấy ford

Nhiều chủng loại: Giấy Ford được sản xuất nhiều chủng loại về định lượng và màu sắc. Bạn có thể tìm thấy loại giấy trắng tinh. Có độ mỏng vừa phải dùng để in ấn văn bản hội nghị hay loại giấy có độ dày lớn để in ấn hình ảnh. Hoặc dùng cho những mục đích sử dụng đặc biệt. Chính vì ưu điểm này mà giấy ford phù hợp với nhiều mục đích sử dụng cửa các doanh nghiệp. Từ in ấn quảng cáo cho đến lưu trữ tài liệu

Kích thước đa dạng: Với các kích thước cơ bản từ A5 đến A0. Phù hợp làm sổ tay, vở viết, tài liệu văn phòng,…đều rất hợp lý cho các mục đích sử dụng của bạn

Màu sắc phong phú: có màu sắc phong phú, từ màu trắng tinh, màu vàng. Cho đến những màu sắc sặc sỡ dùng cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Với chủng loại và kích thước phong phú, tự nhiên. Giấy này sẽ có tính ứng dụng cao, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các quán photo hay các cửa hàng văn phòng phẩm. Từ các sản phẩm như sách vở học sinh, túi đựng quà tặng hay đơn giản là quyển sách mà bạn đọc.

Vì được làm từ bột giấy, không thêm các hóa chất khác nên dễ dàng tái chế. Góp phần bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất khiến các doanh nghiệp không thể bỏ qua loại giấy này. Khi muốn chọn vật liệu để in bao bì cho sản phẩm của mình. 

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi Giấy ford là gì? Tìm hiểu về ưu điểm Giấy ford. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn chất liệu in ấn cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất