Trang chủ Tin tức In laser là gì? Ứng dụng về công nghệ in laser và ưu nhược điểm

In laser là gì? Ứng dụng về công nghệ in laser và ưu nhược điểm

Thiên Hà Print 5375

Công nghệ laser được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Trong đó có ngành quảng cáo in ấn vì cho chất lượng sản phẩm vượt trội so với các kỹ thuật in ấn khác. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm In laser là gì? Những ưu nhược điểm và ứng dụng của in laser trong cuộc sống qua bài viết dưới đây

Xem thêm ngay:

In laser là gì?

Công nghệ in laser là bước đột phá mới trong ngành in ấn. Chỉ với việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Mà đã cho ra đời những sản phẩm in ấn có chất lượng cao trên giấy trắng. Ngoài ra, việc sử dụng nhữn tia laser để quét văn bản gốc trong in laser cung góp phần  rút ngắn được thời gian in và tăng công xuất cho máy in.

In laser là gì

Hiện nay, có rất nhiều loại laser khác nhau như:

  • Laser hỗn hợp khí
  • Laser chất lỏng,…

>>> Xem thêm: In phun là gì?

Xong độ bức xạ lớn nhất vẫn thuộc về laser phần tử chất rắn. Ngày nay, người ta đã đưa tia laser vào công nghệ nhằm tăng năng suất. Người ta đã tính toán được rằng với công nghệ in laser tại thời điểm này máy in có thể đưa ra 200 bản photo trong vòng một phút. Đối với in bản màu thì tốc độ có giảm hơn chút xíu nhưng vẫn giữ dược mốc 100 bản/ phút. Đây là một tốc độ đang nể của máy in. Từ đây bạn thấy công nghệ in laser đã được phát triển rất mạnh tại thời điểm đó.

Những ưu điểm của in laser

Công nghệ này có tốc độ nhanh hơn và tạo ra văn bản màu đen hoàn hảo. Vì vậy được coi là hình thức in ấn hoàn hảo trong in văn bản các bản in đồ họa. Kỹ thuật in cũng xử lý các phông chữ nhỏ và đường kẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với các kỹ thuật in khác.

ưu điểm của in laser

In laser là lựa chọn hoàn hảo khi bạn in với số lượng lớn bởi tốc độ in nhanh chóng. Rút ngắn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

>>> Tìm hiểu: In kỹ thuật số là gì?

 So sánh giá máy in laser với các dòng máy in khác cho thấy mặc dù giá đắt hơn. Nhưng hộp mực in được nhiều trang in hơn. Chi phí trên 1 trang in của máy in laser rẻ hơn và ít lãng phí hơn.

Ứng dụng của in laser trong cuộc sống

Trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp hay bất kể cơ quan đơn vị nào. Thì máy in là công cụ không thể thiếu để phục vụ công việc. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể chọn những  kỹ thuật in ấn khách nhau. Tuy nhiên khi hỏi về máy in laser là gì thì hầu hết các doanh nghiệp. Đều có thể cho câu trả lời chính xác. Bởi nó đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến vì những lý do sau:

Ứng dụng của in laser

In laser cho tốc độ in nhanh chóng với số lượng lớn tài liệu. Mà không mất quá nhiều thời gian bởi cấu linh hoạt và thông minh của máy đã giúp tốc độ in đạt đến mức nhanh nhất. Đây cũng là điểm cộng đầu tiên cho kỹ thuật in ấn này

In laser là một công nghệ in hoàn hảo đối với màu đen đơn sắc. Chính vì thế nó thường được lựa chọn sử dụng rộng rãi của văn phòng, doanh nghiệp khi chỉ cần in đen trắng đơn thuần.

>>> Công nghệ: in tem bảo hành

Không chỉ vậy với những khách hàng có nhu cầu in màu thì cũng vẫn có thể đáp ứng được. Đồng thời giúp bạn xử lý được kích thước chữ nhỏ tốt hơn, sắc nét hơn.

Mặc dù có giá thành khá cao so với các dòng máy in khác. Nhưng khi sử dụng kỹ thuật thì lợi ích mà công nghệ laser mang lại là vô cùng tuyệt vời. Xứng đáng với sự đầu tư của bạn.

Quy trình in laser diễn ra như thế nào?

Kỹ thuật sử dụng mực theo nguyên tắc chiếu tia laser lên một trống từ một cách liên tục. Trống được tích điện cao thế khi lăn qua dây tích điện. Ở những vị trí khác nhau tia laser sẽ có cường độ khác nhau. Có điện trở khác nhau và có điện tích khác nhau thúc đẩy trống. Từ quay qua ống mực để mực hút vào trống, khi đó giấy chuyển động qua trống. Mực sẽ bám vào giấy, sau đó sấy khô mực ở nhiệt độ cao ở bộ phận sấy trong máy in để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.

Quy trình in laser

Như vậy bài viết đã giải đáp những băn khoăn của bạn về khái niệm in laser là gì. Ứng dụng và ưu nhược điểm của in laser. Nếu như bạn đang có nhu cầu in ấn với số lượng lớn và đơn giản. Thì máy laser chính là một lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng, doanh nghiệp của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN IN THIÊN HÀ
Địa chỉ: Số 8 Phố Pháo Đài Láng ( Trong khu Cơ quan Khí tượng thủy văn Láng ) – Đống Đa – Hà Nội (Xem bản đồ)

Điện thoại:(024) 62.900.824

Hotline: 0888.43.0066 – 0888.59.4466 – 0888.40.1166 – 0888.04.0066 – 0888.54.0066 – 0888.45.4466

Xưởng sản xuất : Số 8 Phố Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội

Điện Thoại:0985.194.247

Email: kd1.inthienha@gmail.com

Website: inthienha.com
Mới nhất