Trang chủ Tin tức Kích thước size khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 trong in ấn

Kích thước size khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 trong in ấn

Thiên Hà Print 5087

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều khi bạn cần phải sử dụng đến các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A. Để ứng dụng vào những việc khác nhau nhưng bởi vì không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp.  Nên bạn không biết kích thước các giấy này cụ thể như thế nào. Trong in ấn nó được quy đổi ra sao. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đè này qua bài viết. Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào? ngay sau đây nhé

Nắm được kích thước các khổ giấy mang lại nhiều lợi ích

Trong cuộc sống hàng ngày khổ giấy A4 đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các bạn đã quá quen đặc biệt là các bạn làm nhân viên văn phòng. Hàng ngày in ấn tài liệu và photocopy. Tuy nhiên thường thì bạn không nhớ chính xác được kích thước của giấy A4. Đồng thời cũng không thể hình dung được kích thước của giấy khác. Vì không được nhìn thấy nhiều hoặc cũng có thể bạn không để ý.

Kích thước size khổ giấy

Tuy nhiên, việc nắm được chính xác kích thước của từng khổ. Sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Khi làm những công việc liên quan đến in ấn thiết kế tài liệu cho công ty. Bởi vì biết chính xác kích thước của các loại giấy từ A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7… Sẽ khiến cho công việc của bạn trôi chảy dễ dàng hơn. Giúp bạn làm việc chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí in ấn cho mình và cho công ty.

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào?

Đúng là thông thường thì ngay cả kích thước của loại giấy A4 thông dụng. Cũng không khiến chúng ta phải bận tâm. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng việc ghi nhớ kích thước của các loại giấy. Hoàn toàn không có gì quá khó khăn khi chúng ta nhớ được kích thước của khổ giấy tiêu chuẩn A4.

Từ đó có thể dễ dàng tính toán ra kích thước của các khổ giấy còn lại.

Qua đó ta có, kích thước chuẩn của khổ giấy A4 là khổ giấy. Thường được sử dụng nhất trong in ấn được quy ước là:

A4 = 210mm x 297mm = 21cm x 29.7 cm = 8.27inches x 11.69inches

Từ kích thước của khổ A4 nói trên chúng ta truy ra kích thước của các khổ giấy từ A0 đến A7 như sau:

Mẹo xác định kích thước các khổ giấy

Khổ giấy có một cách tính được quy ước như sau: Kích thước các loại giấy lớn sẽ gấp đôi kích thước khổ nhỏ liền ngay sau nó.

Ví dụ:

  • Kích thước A0 sẽ gấp đôi kích thước A1
  • kích thước A1 lại gấp đôi kích thước A2…
  • Kích thước A4 gấp đôi kích thước A5…

Từ đó bạn chỉ cần nhớ được số đo của một loại khổ giấy. Là có thể tự truy ra kích thước của các khổ giấy khác, rất đơn giản phải không nào?                         

Chẳng hạn bạn đã biết Kích thước giấy A4 là 21cm x29,7 cm. Từ đó dễ dàng suy ra khổ giấy khổ A5 sẽ là các thông số kích thước của A4 chia đôi ra. Tương đương kết quả sẽ là 14,8 x21 cm

Đó là 1 quy tắc để bạn có thể dễ dàng biết được số đo các khổ giấy. Mà không cần phải nhớ chính xác từng loại một (bạn chỉ cần nhớ kích thước A4 – loại giấy phổ biến nhất và từ đó suy luận ra).

Có bao nhiêu khổ giấy A?

Hiện có tất cả 18 khổ giấy A bao gồm theo tứ tự từ A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10, A11, A12, A13, A14, A15, A16, A17.

Với kích thước được giảm dần tỉ lệ theo một công thức nhất định. Càng lùi về sau thì sẽ có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước. (được chia bằng cách gập đôi giấy và cắt ra)

 Đặc điểm chung là tất cả các khổ giấy A đều có hình dạng hình chữ nhật. Với tỷ lệ chiều dài là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414 chiều ngang.

Tuy có 17 loại khổ giấy như vậy nhưng thường trong in ấn chúng ta chỉ sử dụng từ A0 đến A5. Từ A6 đến A17 được xem là quá nhỏ và hầu như không được sử dụng đến.

Bài viết chia sẻ thông tin về Kích thước giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào. Nếu vẫn còn có điều gì thắc mắc. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN IN THIÊN HÀ
Địa chỉ:      Số 8 Phố Pháo Đài Láng ( Trong khu Cơ quan Khí tượng thủy văn Láng ) – Đống Đa – Hà Nội
Hotline:       0985.194.247
Email:          kd1.inthienha@gmail.com
Website:     inthienha.com
Mới nhất