Trang chủ Tin tức Kích thước thiệp mời đám cưới, sự kiện phổ biến thông dụng chuẩn nhất

Kích thước thiệp mời đám cưới, sự kiện phổ biến thông dụng chuẩn nhất

Thiên Hà Print 8557

Thiệp mời là cách thể hiện lời mời một cách sang trọng và lịch sự. Thể hiện sự tôn trọng đến với người nhận thiệp. Đặc biệt là đến các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, tiệc cuối năm của doanh nghiệp, mời họp mặt…. Cũng là phương tiện thể hiện được sự tôn trọng của một doanh nghiệp đối với khách hàng đối tác của mình.

Do đó, khi thiết kế thiệp mời cần chú ý đến chất liệu, nội dung, kích thước thiệp mời. Sao cho đẹp và đúng tiêu chuẩn.

Vậy ngoài nội dung và chất liệu thì kích thước thiệp mời như thế nào là hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.  

Những kích thước thiệp mời được sử dụng phổ biến hiện nay

Thiệp mời ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ các doanh nghiệp tổ chức sự kiện mới sử dụng đến thiệp mời để mời khách. Mà ngày nay khi gia đình bạn có những sự kiện như tiệc cưới, tiệc đầy tháng hay mừng thọ. Người ta cũng cần đến thiệp mơi khi tổ chức sự kiện. Có thể thấy, thiệp mời là công cụ quan trọng thể hiện thái độ tôn trọng của doanh nghiệp, cá nhân với khách mời.

Tuy nhiên tùy vào tính chất của các bữa tiệc mà thiết kế in thiệp mời sẽ có các kích thước và nội dung khác nhau. Việc chọn được kích thước phù hợp sẽ làm cho tấm thiệp ấn tượng hơn. Đẹp hơn, sẽ góp phần tạo nên thành công cho buổi sự kiện.

Về cơ bản, kích thước của thiệp mời phổ biến là:

Kích thước thiệp mời các sự kiện:

 • 10cm x 28cm
 • 10cm x 42cm
 • 15cm x 40cm
 • 9,5cm x 22cm
 • 12cm x 17cm
 • 15cm x 15cm,…

Kích thước thiệp mời đám cưới:

 • 8,5cm x 12cm
 • 9,5cm x 22cm
 • 12cm x 8cm
 • 12cm x 17cm
 • 15cm x 15cm,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước thiệp mời

Ngoài tính chất của sự kiện thì chất liệu thiệp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kích thước thiệp mời. Thông thường thiệp càng nhỏ, càng trang trọng thì càng cần có độ cứng cáp. Để tránh việc giấy bị nhàu nát. Vì thế với những thiệp mời có kích thước nhỏ thì bạn cần chú ý chọn chất liệu giấy in có độ cứng cao. Để đảm bảo chiếc thiệp vẫn giữ nguyên được vè đẹp khi đưa đến tay khách mời nhé.

 Với những loại thiệp cần mang theo khi đến sự kiện. Thì bạn cần in với kích thước trung bình trên các chất liệu đặc biệt như nhựa trong suốt hay gỗ, để tiện việc vận chuyển, cất giữ, bảo quản.

Đặc biệt khi in thiệp mời, ngoài việc xác định kích cỡ phù hợp. Thì bạn nên sử dụng các loại giấy in tốt để có thể thấy sự sang trọng và đẹp đẽ. Thiệp mời là lời mời trân trọng mà các doanh nghiệp gửi tới khách hàng. Do đó, thiệp mời ngoài có kiết kế đẹp ra còn phải đảm bảo về kích thước thiệp mời và chất lượng của thiệp mời. Khi đó, khách hàng mới có hứng thú muốn tham gia sự kiện.

Những nội dung nào cần ghi trên thiệp mời

Ngoài việc lựa chọn được kích thước phù hợp. Khi in thiệp mời bạn cần lưu ý đến các thông tin sau nhé

 • Thời gian tổ chức
 • Địa điểm tổ chức
 • Hình thức của sự kiện
 • Mục đích tổ chức sự kiện là gì?. …

Những thông tin này là thông tin vừa đủ khi in lên thiệp mời sẽ giúp cho người nhận. Nắm được những thông tin cơ bản sẽ diễn ra, giúp họ sắp xếp thời gian để tham dự. Chính vì vậy, nội dung trên nội dung trên thiệp mời không cần cầu kỳ. Mà nên tập trung vào các thông tin cần thiết thôi nhé

Những lưu ý khi in thiệp mời

Để tạo cảm giác trang trọng hơn thì khi in thiệp mời nên in kèm với bao thư. Giúp cho việc trao nhận thiệp trở nên trang trọng lịch sự hơn.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ in ấn nhưng công nghệ in offset và  loại mực in tốt nhất. Chính là lời khuyên mà chúng tôi và các chuyên gia đưa ra cho bạn khi in thiệp mời. Bởi với công nghệ in này, bạn có thể tự tin về chất lượng hoàn hảo nhất cho tấm thiệp mời.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới thời gian hoàn thành và chi phí in ấn. Đặc biệt chú ý với những loại thiệp mời kích thước càng lớn. Giá sẽ càng cao và ngược lại. Vậy nên, trước khi tiến hành in thiệp mời, các bạn nên thảo luận kỹ với nhà in về thiết kế. Kích thước cũng như loại chất liệu, gia công để có được ấn phẩm hiệu quả và chi phí phù hợp.

Bài viết đã chia sẻ thông tin về kích thước thiệp mời thông dụng dành cho các sự kiện. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn định hình được về mẫu mã kích thước các loại thiệp. Mà các bạn chuẩn bị in để phục vụ công việc của mình. Bạn có nhu cầu in ấn thiệp mời sự kiện, thiệp cưới hay các ấn phẩm quảng cáo,… Liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ và có báo giá in ấn chính xác nhất! 

Mới nhất