Trang chủ Tin tức Quy Định kích thước thùng carton gửi hàng đi máy bay mới nhất 2021

Quy Định kích thước thùng carton gửi hàng đi máy bay mới nhất 2021

Linh Nguyễn 974

Trong các loại bao bì dùng để vận chuyển hàng hóa hành lý lên máy bay. Thì thùng giấy carton hiện đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì các hãng hàng không có những quy định vô cùng khắt khe. Trong việc vận chuyển hành khách và cả hàng hóa. Trong khi đó lại có quá nhiều mẫu mã, kích thước thùng caron khác nhau. Do đó, đang băn khoăn không biết liệu kích thước thùng carton đi máy bay là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết kích thước thùng carton gửi hàng đi máy bay ngay dưới đây.

Quy định kích thước thùng carton gửi hàng đi máy bay

So với các loại hình vận tải khác thì vận chuyển bằng hàng không chiếm ưu thế một cách rõ rệt. Cụ thể là đi máy bay sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Công sức vận chuyển và đảm bảo độ an toàn khá cao. Tuy nhiên cùng với những lợi điểm này thì vận chuyển bằng hàng không. Cũng đòi hỏi hành lý của bạn phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe thì mới có thể thuận lợi lên máy bay.  Vì thế để đảm bảo bạn có thể gửi hàng hóa suôn sẻ thuận lợi không bị từ chối. Hàng hóa vừa đảm bảo an toàn thì bạn cần lưu ý đến Quy định kích thước thùng carton gửi hàng đi máy bay như sau:

 • Loại hàng nhẹ: 60x40x40 cm
 • Loại hàng nặng: 50x40x40 cm 

Đối với hành lý xách tay

 • Trọng lượng của thùng carton gửi hàng đi máy bay xách tay có trọng lượng không vượt quá 7kg.
 • Kích thước tối đa của thùng carton gửi hàng đi máy bay tối đa 114cm x 60cm x 11cm

Đối với hành lý ký gửi

Hiện nay trên thị trường hàng không Việt Nam có khoảng 5 hãng hàng không khác nhau. Với mỗi hãng thì sẽ có các quy định khác nhau về trọng lượng và kích thước của hàng hóa ký gửi. Nhưng thông thường nằm trong khoảng từ 20 kg đến 30 kg hành lý. Nếu như hành lý của bạn vượt quá số kg quy định thì bạn sẽ được yêu cầu chia lại hành lý. Cho trọng lượng phù hợp và trả thêm phí hành lý. Mức phí này cũng khác nhau tùy vào quy định của mỗi hãng

Thông thường, hành lý kí bạn sẽ được gửi từ 2 – 3 kiện miễn phí. Từ 4 kiện trở lên sẽ bị tính phí và không được phép gửi quá 10 kiện hàng trong một lần gửi

Đối với hành lý có giá trị

Các hãng hàng không sẽ khuyến cáo khách hàng không nên gửi những loại hành lý có giá trị cao. Những vật dụng bao gồm:

 • Tiền
 • Máy tính
 • Kim loại quý
 • Đá quý
 • Giấy tờ tài liệu có giá trị,…

Thường không được khuyến khích vận chuyển bằng may bay. Vì thế nếu bạn có ý định thì sẵn sàng đối mặt với nguy cơ bị từ chối. Trừ khi bạn thỏa thuận trước với các hãng hàng không và có giấy chứng nhận cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan.

Đối với hành lý dạng lỏng

Hành lý dạng lỏng ở đây bao gồm các chất lỏng đặc sánh. Hay các chất lỏng dạng xịt cũng như các chất lỏng tương tự khác thì đều không được quá 100ml

Cách đóng hàng đi máy bay an toàn

Quy đinh chung của Pháp luật và các hãng là không vận chuyển những mặt hàng bị cấm. Vì vậy mà trước khi gửi hàng hóa sẽ an ninh tại sân bay được kiểm tra kĩ lưỡng. Nếu phát hiện bạn vận chuyển hàng cấm, bạn sẽ bị trả lại hàng hóa thậm chí yêu cầu cấm bay. Ngoài ra còn có những mặt hàng bị hạn chế hay từ chối vận chuyển bạn cần lưu ý như nước mắm, rượu, bia… Vì vậy cần lưu ý những quy định về đóng gói để sản phẩm có thể được lên máy bay an toàn.

Cần đóng hàng hóa đúng quy định về trọng lượng để không gây khó khăn cho nhân viên sân bay khi vận chuyển.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ như hoặc dạng lỏng như:

 • Nước hoa
 • Dầu gội
 • Nước tẩy trang,…

Bạn cần đóng gói cẩn thận, bọc nhiều lớp kĩ càng. Bạn có thể dùng những đồ dùng mềm như xốp, giấy báo, khăn mềm,… để gói sản phẩm cẩn thận tránh hư hỏng. Vỡ gây nguy hiểm cho quá trình bay hay cho khách hàng, nhân viên hàng không. Và cũng đừng quên ghi lại dòng chữ ” hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” trên mỗi thùng carton hàng hóa để nhân viên hàng không lưu ý giúp bạn nhé.

Địa chỉ in thùng carton gửi hàng đi máy bay

Như vậy bạn đã có những thông tin hữu ích về Kích thước thùng carton gửi hàng đi máy bay rồi đúng không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thùng carton gửi hàng đi máy bay thì đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0985 194 247 (Mr. Khoa)

Chúng tôi là công ty chuyên sản xuất in thùng carton đi máy bay. Và các loại bao bì carton theo yêu cầu đặt hàng của quý khách hàng. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả các loại thùng giấy 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng giấy carton 7 lớp. Với đa dạng kích thước khác nhau, trong đó có cả 2 loại thùng chuyên dùng để đi máy bay với chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý. In ấn rõ nét và an toàn với người sử dụng.

Mới nhất