Trang chủ Tin tức Hướng dẫn cách tự làm khay, kệ để mỹ phẩm đẹp đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách tự làm khay, kệ để mỹ phẩm đẹp đơn giản tại nhà

Thiên Hà Print 6109

Là con gái, mỹ phẩm chính là thứ đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi cô gái thường sở hữu cho mình rất nhiều mỹ phẩm đủ các dạng như dưỡng da, tẩy trang, sơn, mặt nạ…. Muốn cho những vật dụng này gọn gàng. Thì nhiều người đã nghĩ đến việc làm khay để mỹ phẩm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc khay để mỹ phẩm hoàn toàn đơn giản và tiện lợi. 

Tại sao nên tự làm khay để mỹ phẩm?

Việc tự mình làm một chiếc khay đưng mỹ phẩm có thể giúp bạn thỏa sức phát huy. Sự sáng tạo của mình bằng chính những thiết kế, trang trí. Phụ kiện này theo sở thích, theo gu của bản thân với một phong cách rất riêng và độc đáo không lo bị đụng hàng với ai.

Việc tự làm khay để mỹ phẩm cũng là một cách giúp bạn tiết kiềm được kha khá một khoản chi phí so với việc đi mua. Bạn có thể tận dụng các hộp carton có sẵn tại nhà. Hoặc các tấm ván gỗ, nhựa, giấy bìa cứng, ốc vít, giấy màu,…để làm khay để mỹ phẩm. Những bạn học sinh, sinh viên có nhiều thời gian, khéo tay. Thích tìm tòi và không đủ điều kiện kinh tế thường lựa chọn cách làm này để có thể sở hữu một chiếc khay đựng mỹ phẩm độc đáo.

Ngoài việc tự làm cho mình thì các bạn cũng có thể tự làm khay để mỹ phẩm làm quà tặng cho bạn bè. Đây thực sự là một cách để các bạn có thể thể hiện được sự khéo léo của đôi bàn tay, óc sáng tạo và gu thẩm mỹ riêng của mình.

Xem thêm: Cách gấp hộp giấy đựng rác

Chuẩn bị vật liệu làm khay để mỹ phẩm

Việc tự mình làm một chiếc khay để mỹ phẩm chỉ được hoàn thành khi bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 03 chiếc hộp giấy có nắp đậy
  • 1 tấm bìa carton
  • 1 cuộc dây ruy băng hoặc vải dùng để kết nơ
  • Keo dán, băng dính 2 mặt
  • Dao sắc, bút, kéo, thước kẻ

Các bước hướng dẫn làm khay để mỹ phẩm

Thật ra, việc tự làm một chiếc khay để mỹ phẩm không phải là việc gì quá khó khăn phức tạp. Bạn chỉ cần để ý và thức hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây. Là đã có một khay trang điểm xinh xắn rồi, vửa rẻ lại được làm và biến tấu theo ý thích của mình rồi:

Bước 1: Lấy 3 chiếc hộp đã chuẩn bị sẵn đặt chồng lên nhau sao cho tạo thành hình dạng của một chiếc kệ 3 tầng. Với các cạnh còn hở, bạn có thể dùng nawos đạy của những chiếc hộp này ốp kín tạo thành khung của chiếc khay để mỹ phẩm rất chắc chắn

Bước 2: Để chiếc khay để mỹ phẩm có thể kéo ra kéo vào được giống như ngăn kéo thì bạn cần dùng dao và cắt bớt 1 cạnh của chiếc hộp.

Bước 3: Sau đó bạn cắt thêm bìa carton dán vào mặt đáy và mặt sau của 3 ngăn kéo giúp cho kệ đựng mỹ phẩm thêm phần chắc chắn, cứng cáp và kín đáo

Bước 4: Để tạo thành nắp hộp, bạn chỉ cần lấy nắp của chiếc hộp cuối cùng dán lên. Tiếp đó dùng keo dán 2 mặt dán vào ruy băng và rồi dán lên nắp hộp và mặt sau của các tầng ngăn kéo. Bây giờ, bạn đã thấy một chiếc khay để mỹ phẩm xin xắn và cũng rất tiện lợi nhờ nắp hộp cũng dễ dàng đóng vào, mở ra nhờ các dải ruy băng này.

Bước 5: Tiếp theo dùng vải cùng, dây mỏng cùng phần ruy băng còn lại kết thành nơ và lấy keo dán hoặc băng dính 2 mặt gắn bên ngoài mỗi tầng của kệ đựng mỹ phẩm để trang trí thêm cho chiếc kệ để mỹ phẩm của mình trở nên độc đáo, đẹp mắt hơn.

Qua những chia sẻ trong bài viết làm khay để mỹ phẩm. Bây giờ bạn đã có thể tự tin tự làm một chiếc khay để mỹ phẩm cho riêng mình rồi đúng không nào. Việc sở hữu một khay trang điểm đẹp sẽ giúp bạn làm bàn trang điểm trở lên gọn gàng sạch sẽ. Không phải cáu gắt mỗi khi tìm cây son hay hộp phấn mà mình yêu thích. Rút ngắn thời gian tìm kiếm và khiến cho bạn có nhiều thời gian trang điểm đẹp hơn

Mới nhất