Trang chủ Tin tức Poster là gì? Kích thước Poster thiết kế in ấn đạt hiệu quả nhất

Poster là gì? Kích thước Poster thiết kế in ấn đạt hiệu quả nhất

Thiên Hà Print 5910

Trong chiến dịch quảng cáo marketing thì poster là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên nếu như không có chút kiến thức về hình thức quảng cáo này. Sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong quá trình in ấn poster cho công ty. Hay sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Đặc biệt là kích thước của Poster chuẩn. Vậy Poster là gì? Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế in ấn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Poster là gì ?

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn. Thường được doanh nghiệp sử dụng để truyền tải mục đích của mình đến với đối tượng khách hàng. Vì thế, trong mối chiếc lược quảng bá khác nhau thì các thông điệp được in trên poster. Cũng mang những nội dung khác nhau, đồng thời mang đến những cảm nhận khác nhau cho người xem.

Thông thường các poster quảng cáo sẽ được nhấn mạnh vào các mục đích như:

  • Gợi nhắc đến thương hiệu
  • Mong sự đồng cảm
  • Hoặc chuyển tải một thông điệp nào đó

Thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó. Để cổ vũ tinh thần làm việc cho chính nhân viên của công ty đó.

>>> Xem thêm: In Poster dán tường, dán kính

Tuy nhiên về bản chất thì có thể hiểu poster là sản phẩm mang thông điệp Marketing. Từ doanh nghiệp đến khách hàng. Là nhân tố để đánh giá thành công trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Vì thế, nếu poster thiết kế tốt, khách hàng sẽ ấn tượng về doanh nghiệp đó. Poster tốt là poster giúp người nhìn thấy được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như:

  • Thiết kế
  • Vị trí đặt
  • Kích thước chuẩn của poster
  • Nội dung,…

Những yếu tố này nếu không làm tốt thì kết quả sẽ đạt như mong đợi. Hơn nữa đã từ lâu, ngành quảng cáo toàn cầu đã mặc định Poster. Là công cụ để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Do vậy mặc dù là công cụ quảng cáo truyền thống nhưng poster vần chiếm một vị trí quan trọng. Trong hầu hết các chiến dịch Marketing, các sự kiện. Thậm chí Poster còn được xây dựng như một ấn phẩm định hình phong cách của chính thương hiệu. Vì tính đa dạng về mục đích sử dụng nên kích thước Poster cũng phong phú. Vậy làm sao để biết được các kích thước poster chuẩn trong thiết kế in ấn ?

Các loại poster thông dụng hiện nay

Poster quảng cáo

Được thiết kế và in ấn với mục đích giúp doanh nghiệp giới thiệu. Và truyền tải thông điệp sản phẩm tới khách hàng. Mở rộng quan hệ với khách hàng giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ nhiều hơn

Poster thông báo, tuyên truyền

Loại poster này được sử dụng phổ biến ở các đơn vị hành chính, NGOs, công đoàn,… Nhằm mục đích tuyên truyền, thông báo một sự kiện một chiến dịch cộng đồng nào đó.

Poster giao tiếp

Khi doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, cam kết của thương hiệu,… Tới khách hàng thì sẽ dùng loại poster này. Giống như một lời thủ thỉ chia sẻ với khách hàng về những điều mà doanh nghiệp muốn nói

Poster nội bộ

Poster này dựa trên chân dung doanh nhân nào đó thường được dùng trong nội bộ công ty. Để truyền tải thông điệp, cảm hứng, tinh thần, châm ngôn, slogan của công ty cho nhân viên.

Poster chủ thể

Loại poster này mô tả hình ảnh về một nhóm đối tượng để truyền tải thông tin sự kiện. Hay chân dung của người nổi tiếng dành tặng fan lưu giữ.

Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế in ấn?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các poster ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên cách in poster theo kích thước chuẩn trong in ấn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số kích thước phổ biến

Kích thước poster phim

Kích thước poster phim tiêu chuẩn, phù hợp với ngành công nghiệp điện ảnh là 27 x 40 cm. Chúng ta thường bắt gặp những poster này trong rạp chiếu phim. Hoặc ở trạm xe bus thường có kích thước lớn hơn là 40 x 60 cm.

Kích thước poster quảng cáo

Kích thước poster quảng cáo rất đa dạng và phụ thuộc vào mục đích cũng như yêu cầu của bên đặt in. Ví dụ poster tuyên truyền cần dùng khổ lớn. Poster sản phẩm đơn thuần thì sử dụng các khổ bình thường là hợp lý.

Cụ thể

Kích thước poster ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (Kích thước poster A3). 30 x 21 cm (Kích thước poster A4).

Kích thước poster đứng (khổ dọc): 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3). 21 x 30 cm (A4).

Cách để tạo ra những Poster hiệu quả nhất trong truyền thông

Xác định đối tượng xem chính và thông điệp rõ ràng

Không biết đích nhắm của mình ở đâu thì coi như sức ảnh hưởng của tấm poster là rất yếu.

Thu hút sự chú ý người xem trong vòng 10 giây đầu

Thử tưởng tượng mẫu poster của bạn ở trong một khu trưng bày cùng với hàng trăm các tác phẩm. Làm cách nào để bạn kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm của mình? Như đã nói ở trên, poster là để truyền đạt thông tin đến người xem, và nếu poster không thể lôi kéo được nhiều người thì coi như là bức tranh bình thường.

Sử dụng tiêu đề súc tích, dễ hiểu đối với đối tượng người xem và phải IN ĐẬM, TO

Một poster tốt phải dễ nhận ra khi ở xa (trong phạm vi 2m là tốt nhất)

Nội dung sâu sắc và ngắn gọn

Cấu trúc rõ ràng, logic

Người họa sĩ giỏi trước khi vẽ tranh không bao giờ cắm đầu đặt bút vẽ luôn, mà họ thường chia ra từng phần bố cục: chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp bức tranh được truyền tải dễ dàng nhất. Thiết kế poster cũng như vậy, và bạn đừng quên để khoảng trống để poster nhìn “dễ thở” hơn nhé.

Đừng quên điểm đặc trưng, khác biệt trên mẫu Poster của bạn so với những cái khác.

Thiết kế poster nên làm nổi bật cá tính của người nghệ sĩ

Đây là điểm mà mọi người sẽ nhớ đến bạn như thế nào. Cũng như cách để bạn xây dựng tên thương hiệu trong lòng người xem. Bạn nên nhất quán cá tính của mình trong các tác phẩm để mọi người nhớ bạn rõ hơn.

Bài viết đã chia sẻ các kiến thức cơ bản về khái niệm Poster là gì? Các kích thước poster chuẩn trong thiết kế in ấn. Cũng như tầm quan trọng của chúng với thương hiệu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại nếu bạn có nhu cầu in poster cho doanh nghiệp của mình nhé.

Mới nhất