Trang chủ Tin tức Các loại giấy decal tốt nhất dùng cho in ấn quảng cáo phổ biến hiện nay

Các loại giấy decal tốt nhất dùng cho in ấn quảng cáo phổ biến hiện nay

Thiên Hà 5237

Hiện nay giấy decal được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Với đặc điểm là bề mặt láng bóng, cho chất lượng bản in đẹp mắt, rõ nét, trung thực. Giấy decal là vật liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in tem nhãn sản phẩm, logo, sticker,… Vậy giấy decal có những loại nào. Ưu điểm của Các loại giấy decal ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giấy decal là gì?

Giấy Decal là một chất liệu được tráng sẵn keo và có lớp giấy bảo vệ lớp keo đó. Chỉ cần bóc lớp dính này ra là có thể dán lên vật dụng cần dán mà không cần phải dùng nhiệt để tác dụng. Lớp keo sau khi bóc lớp bảo vệ sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

Giấy decal là gì?

Cấu tạo của giấy decal

Thông thường giấy decal được cấu tạo bởi 4 lớp cơ bản như sau:

1/ Lớp mặt: được làm bằng giấy có 1 lớp màng mỏng để ngăn ẩm và bụi.

2/ Lớp keo: Là lớp ngay sau lớp giấy mặt được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.

3/ Lớp ngăn cách dính: là lớp ngăn cách lớp keo để không dính chặt vào lớp đế

4/ Lớp đế: Đây là lớp cuối cùng trong cấu tạo của giấy decal có tác dụng là lớp bảo vệ lớp keo. Để dính khi cần thiết. Lúc cần dán decal chỉ cần lột lớp này ra và dán vào vật dụng cần dán là được.

Các cấu tạo này là điểm làm nên sự đặc biệt độc đáo và hiệu quả. Trong việc sử dụng giấy decal làm công cụ quảng bá so với các nguyên liệu khác.

Cấu tạo của giấy decal

Phân loại các loại giấy decal phổ biến

Thị trường quảng cáo hiện nay khá phong phú với rất nhiều các loại giấy decal khác nhau. Tuy nhiên bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn. Những loại giấy decal phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: Decal giấy và Decal nhựa có gì khác nhau?

Giấy decal AL thường

Đây là loại giấy có màu trắng với bề mặt trơn nhẵn. Có độ bóng được làm từ chất liệu Fascoat Plus. Với công nghệ in hiện đại, các sản phẩm in trên giấy decal AL thường. Khi được sử dụng loại mực sử dụng là Wax hoặc Wax/Resin. Sẽ giúp bản in có màu sắc đẹp với độ bắt mực cao.

Giấy decal Al thường được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề. Và địa điểm như may mặc, mỹ phẩm, siêu thị, nhà sách,…

Giấy Decal PP

GIấy Decal PP là một trong những loại giấy decal phổ biến. Được làm nên bởi chất liệu giấy PP, với đặc điểm bóng mờ không thể nhìn xuyên qua. Decal PP thường dùng trong những trường hợp để trang trí trong gia đình, công ty hoặc văn phòng…

Nhược điểm của nó là khi bóc đi thì để lại lớp keo dán cực kì khó vệ sinh. Và không dễ thay thế một chút nào

Xem thêm: Decal pp là gì? Tại sao lại được sử dụng phổ biến?

Giấy decal AL mặt bóng

Giấy có màu trắng và bề mặt có độ trơn bóng cao hơn nhiều so với giấy Decal Al thường. Ứng dụng chủ yếu được sử dụng để in decal. Tem nhãn cho các sản phẩm cần độ tinh xảo cao như trang sức, mắt kính, gốm sức,…

Giấy decal vellum

Chất liệu chính làm nên giấy decal này là Vellum Elite. Với đặc điểm có màu trắng và bề mặt có độ nhám nhẹ. Giấy decal vellum được ứng dụng làm decal, tem nhãn trong các ngành vận tải, may mặc,…

Giấy decal bán cảm nhiệt

Giấy decal bán cảm nhiệt được sử dụng làm decal, tem nhãn trong tất cả các ngành. Đặc biệt thích hợp sử dụng cho các các sản phẩm cần lưu trữ trong thời gian dài hoặc lưu trữ ngoài trời. Đặc điểm của giấy là có màu trắng mờ và bề mặt nhẵn. Hiệu ứng in tốt nhất khi sử dụng mực Wax hoặc Wax/Resin. Thì bản in sẽ có độ tương phản, độ bám cao, sản phẩm in đẹp.

Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp

Chất liệu Multitherm Plus giúp giấy có màu trắng mờ và bề mặt nhẵn, sậm màu. Khi có tác động của nhiệt độ. sử dụng làm decal. Tem nhãn cho các sản phẩm cần thời gian lưu trữ dài hay sản phẩm sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. Có ưu điểm tiết kiệm được chi phí không dùng ribbon. Và nhược điểm là tuổi thọ đầu in không cao. Chỉ dùng cho các máy in có chế độ in nhiệt trực tiếp

Giấy Decal nhựa

Decal nhựa được sử dụng với mục đích như là một dạng bao bì của sản phẩm đó. Decal nhựa nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Gửi đến khách hàng một cách chắc chắn bền đẹp và hiệu quả.

Decal màng (film)

  • Chất liệu: PE 85 Top Trans
  • Đặc điểm: là màng film trong suốt, có keo với bề mặt trong suốt
  • Mực in phù hợp: loại mực sử dụng tốt nhất là Resin, bản in sẽ có màu sắc bắt mắt, hình ảnh và nội dung sắc nét, không dễ phai hay mờ.
  • Ứng dụng: in tem nhãn decal cho các ngành và sản phẩm nhựa, gốm sứ, thủy tinh, nhôm kính,…

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin về các loại giấy decal và các đặc điểm của giấy. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại giấy decal phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu đang có nhu cầu in tem nhãn bằng giấy decal, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể! Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Mới nhất