Trang chủ Tin tức Cách khắc phục máy in không hoạt động, Máy in bị treo nhanh đơn giản tại nhà

Cách khắc phục máy in không hoạt động, Máy in bị treo nhanh đơn giản tại nhà

Thiên Hà Print 5797
Tác dụng của máy in trong thời đại kĩ thuật số không ai có thể phủ nhận. Nó mang đến những ứng dụng cần thiết trong cuộc sống trong công việc. Chính vì vậy, việc sử dụng máy in dường như đã trở nên một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên có những lúc chúng không hoạt động và bạn không biết xử lý như thế nào. Trong bài viết này in Thiên Hà sẽ mang đến những thông tin bổ ích trong việc xử lý máy in không hoạt động nhanh và đơn giản nhất.
Xem thêm thông tin khác:

Vai trò của máy in trong cuộc sống

Đối với công ty doanh nghiệp lớn nhỏ việc trang bị cho văn phòng. Một chiếc máy in là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Máy in được tích hợp nhiều chức năng giúp nhanh chóng giải quyết công việc. Linh hoạt và hiệu quả cao. Máy in có thể vừa in ấn vừa sao chụp scan. Có thể sao lưu tất cả các văn bản và giấy tờ đã ép plastic như chứng minh thư nhân dân hay thẻ sinh viên, in số lượng lớn. Ngoài ra, nhiều máy in còn tích hợp cả chức năng fax tải liệu tiện lợi hơn gia tăng năng suất làm việc cho người dùng.
Cách khắc phục máy in không hoạt động
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ bắt gặp tình trạng máy in không hoạt động. Ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Việc lỗi máy in không hoạt động không phải là hiếm gặp trong môi trường làm việc văn phòng nơi in ấn rất nhiều lần trong ngày. Quả thực đây là một trong những lỗi không thể khắc phục triệt để trên máy in. Nó cũng giống như lỗi máy in kẹt giấy mắc phải thường xuyên. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế lại nó hoặc ít ra là biết được cách sửa chữa nó mà không mất nhiều thời gian.

Nguyên nhân máy in không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy in không hoạt động. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân máy in không nhận lệnh. Người dùng cần phân biệt tình trạng và lỗi máy in đang mắc phải. Trường hợp máy vẫn báo đèn (xanh/ đỏ/ vàng). Khi nhấn lệnh in mà không ra lỗi này liên quan đến phần cứng hoặc hộp mực.
Cần phải sửa lỗi máy in không in được trong trường hợp khi nhấn lệnh in mà máy lại không nhận được lệnh in. không nhận được bất kỳ tín hiệu kết nối nào từ máy tính đến máy in.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến máy in không nhận lệnh

Máy tính bị lỗi win
Quá trình lỗi win ảnh hưởng đến việc in và nhận lệnh.
Trường hợp lỗi ở phần dây cáp kết nối
Rất nhiều trường hợp máy in đã bật và có tín hiệu màu xanh. Tất cả đã sẵn sàng nhưng vẫn không thể ra bản in được. Tất nhiên khi đó bạn hãy kiểm tra dây cáp kết nối giữa máy in và máy tính, xem xem nó đã được kết nối chưa? Dây nối có gặp vấn đề gì không?
Chưa bật nguồn máy in
Có đôi khi bạn mất cả ngày loay hoay đi tìm kiếm những lỗi bên trong. Hay những lỗi cao siêu nào khác nhưng lại bỏ qua chi tiết rất nhỏ – “nguồn của máy in”. Chắc chắn rằng nguồn điện đã có, máy in đã được bật sẵn.
Lỗi driver
Nguồn đã bật, đèn tín hiệu màu xanh, mọi thứ đã sẵn sàng nhưng máy vẫn không hoạt động. Bạn nên xem lại phần mềm, nếu chưa có hoặc lỗi hãy down và cài lại phần mềm cho máy.

Cách khắc phục máy in không hoạt động

Nếu xác định nguyên nhân là do lỗi phầm mềm, bạn có thể sửa lỗi máy in không nhận lệnh theo các bước sau:
– Bước 1: Nhấn tổ hơp phím windows + Q -> gõ lệnh Printing -> Find and printing problems.
– Bước 2: Cửa sổ “Printer” xuất hiện -> chọn máy in muốn sửa -> Next -.> Try these repair as an administrator -> Apply this Fix.
– Bước 3: Cần một thời gian chờ đợi chừng (10-20p) để máy tính quét và sửa lỗi máy in không nhận lệnh.
Nếu lỗi đã được khắc phục và Fix xong, sẽ xuất hiện dòng chữ Fixed cùng biểu tượng dấu check màu xanh -> Close.
Vậy là đã kết thúc quá trình tìm và fix lỗi máy in không nhận lệnh. Trường hợp lỗi vẫn chưa fix xong, bạn có thể chọn thêm mục Explore additional options để trình duyệt Windows tiến hành fix lỗi lại.

LỜI KẾT

Trên đây là cách cách khắc phục máy in không hoạt động nhanh và đơn giản nhất mà Thiên Hà mang đến cho bạn. Với những trường hợp phức tạp hơn bạn nên mang ra ngoài hàng để được kiểm tra cẩn thận. Bởi nếu không bạn sẽ chữa lợn lành thành lợn què mất. Việc trang bị những kiến thức bổ ích trong thời đại kĩ thuật số là điều cần thiết. Bởi dù trong bất kì hoàn cảnh nào, môi trường nào nếu không biết cách xử lý chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN IN THIÊN HÀ
Địa chỉ:      Số 8 Phố Pháo Đài Láng ( Trong khu Cơ quan Khí tượng thủy văn Láng ) – Đống Đa – Hà Nội
Hotline:       0985.194.247
Email:          kd1.inthienha@gmail.com
Website:inthienha.com
Mới nhất