Trang chủ Tin tức Cách chuẩn bị máy in cho máy văn phòng và máy công nghiệp

Cách chuẩn bị máy in cho máy văn phòng và máy công nghiệp

Thiên Hà 4662

Máy in là thiết bị quen thuộc với dân văn phòng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chuẩn bị máy in để sẵn sàng sử dụng. Thông thường tại các văn phòng công sở, sẽ có thợ in đến chuẩn bị sẵn cho bạn. Nhưng nếu bạn mua máy in về in tại nhà thì sao, việc gọi thợ không phải lúc nào cũng thuận tiện đúng không nào. Cho nên hãy tìm hiểu một số cách chuẩn bị máy in để có thể tự chủ động với sản phẩm in ấn của mình ngay sau đây. Một cách an toàn, thuận tiện hơn, lại giúp máy bền bỉ. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

Cách chuẩn bị máy in đối với in cá nhân, in văn phòng

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng máy in văn phòng rất đơn giản vì thế cách chuẩn bị cũng dễ. Nhưng nếu bạn không biết cách thì nó lại khiến bạn rất đau đầu và là cả 1 vấn đề đấy nhé.

Xem thêm: Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in trên PC

Bước 1: Kết nối máy in với máy chủ

Để máy in có thể hoạt động bình thường thì sau khi mua về. Bạn cần thực hiện các thao tác để kết nối máy in với máy chủ là máy tính của bạn. Việc cài đặt này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn là ok. Còn nếu bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại nhé.

Bước 2: Thiết lp quyn chia s máy in vi các máy còn li

Sau khi đã kết nói với máy chủ thành công, để tất cả các máy tính trong văn phòng. Đều có thể in được thì bạn cần Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại. Bằng các thao tác sau: Bạn vào Star >> Control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes.

Tiếp theo, chọn thiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Sau khi chia sẻ thành công thì bạn cần kết nối hệ thống máy tính với máy in. Để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Bước 3: Tiến hành in tài liu

Như vậy bạn đã hoàn thành phần cài đặt và kết nối, giờ bạn có thể tiến hành in tài liệu được rồi đó.

Việc in tài liệu cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P. Xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số của bản tin như ý muốn. Ví dụ in 2 bản, in 1 trang… rồi nhấn OK. Khi thấy tờ giấy mang nội dung văn bản chạy ra từ máy in là bạn đã thành công rồi đó 

Tham khảo: Cách khắc phục máy in không hoạt động

Lưu ý quan trng trong quá trình s dng máy in văn phòng

Vị trí đặt máy nên đặt nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.

Hộp mực cần bảo quản ở nơi mát, kín gió. Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô.

Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng. Mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

Để máy in bền và hoạt động tốt bạn nên vệ sinh máy in định kỳ. Ít nhất ba tháng vệ sinh máy in một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy.

Không tắt máy đột ngột với máy in phun màu, không nên tắt máy. Ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Cách chuẩn bị máy in công nghiệp

Thông thường với các dòng máy in công nghiệp trước khi thực hiện in ấn đều do những người thợ in lành nghệ chuẩn bị.

Quy trình được thực hiện theo các bước sau: chuẩn bị máy ở mức đơn giản, chuẩn bị máy cục bộ và chuẩn bị máy lại toàn bộ.

Cách chuẩn bị máy đơn giản

Thực hiện trên các máy in một màu chỉ bao gồm việc thay bản. Mực in còn lại trên máng; canh chỉnh lô máng mực và hệ thống làm ẩm; thay đổi khổ giấy …

Cách chuẩn bị máy in cục bộ

Xảy ra trên các máy in một màu và hai màu dùng để in 4 màu. Với các thao tác phức tạp hơn một chút là.

  • Sau khi in xong hai màu đầu tiên máy in được dừng lại và rửa sạch các hệ thống cấp mực
  • Lắp các bản in mới lên
  • Các tấm cao su và các tờ bọc ống có thể được giữ nguyên.
  • Sau khi rửa xong hệ thống cấp mực thì cho mực in mới lên máng mực và canh lại cho màu in mới.

Cách chuẩn bị máy in một cách toàn bộ

Tiến hành rửa máy toàn bộ đối với máy in một màu và hai màu. Rửa máy hay rửa hệ thống cấp mực thay đổi các bản in và các tờ bọc ống cao su. Các thông số thiết lập cho bàn nạp giấy, các tay kê và bàn ra giấy thường được thay đổi.

Như vậy bài viết đã cung cấp một số thông tin cơ bản về cách chuẩn bị máy in văn phòng và máy in offset công nghiệp. Nếu như vẫn còn thắc mắc các bạn hãy để lại lời nhắn dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc này ngay khi nhận được thông tin

Mới nhất