Trang chủ Tin tức Giấy b300 là gì? Ưu và nhược điểm của giấy B300 trong in ấn

Giấy b300 là gì? Ưu và nhược điểm của giấy B300 trong in ấn

Thiên Hà 2633

Giấy B300 là gì? Loại giấy này được ứng dụng trong những trường hợp nào? Đặc tính của nó ra sao? Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Giấy B300 là gì?

Giấy B300 thực chất là giấy Bristol. Loại giấy này có chất lượng hơn giấy couche. Vì có độ xốp và cứng hơn hẳn. Như vậy khi khách hàng in nhanh danh thiếp chọn loại giấy này giá thành cũng sẽ cao hơn xíu. Nhưng bù lại thì chất lượng của những tấm danh thiếp khi in ra là điều không phải bàn cãi.

Giấy Bristol là giấy bìa cứng không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng mịn. Bởi mặt giấy được cán mịn nên độ bám mực của giấy cao. Giấy thường được sử dụng cho in offset. Loại giấy này được ép một vài lớp giấy với nhau vì thế giấy thường nặng hơn, cứng hơn các loại giấy thông thường.

Phân loại Giấy Bristol

Bạn đã biết giấy B300 là gì? Vậy nó có những loại nào? Theo đó, giấy Bristol được chia làm 2 loại:

 • Giấy có bề mặt láng mịn bút có thể viết lên.
 • Giấy mặt sần thích hợp cho sử dụng bút chì

Tương ứng sẽ có những định lượng (gsm) thông thường từ: 67gsm – 400gsm. Giấy Bristol 300gsm và giấy Bristol 280gsm là 2 loại thường được sử dụng nhất.

Về kích thước: 79×109, 65×86, 65×84, 60×84 và các khổ in tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Xem ngay: Giấy Bristol là gì? Định lượng thế nào

Ưu và nhược điểm của giấy B300 là gì?

Ưu điểm

 • Bề mặt giấy B300 láng mịn cho hiệu ứng in ấn tuyệt vời, làm cho sản phẩm của bạn thêm phần đẹp và sắc nét.
 • Dày dặn và chắc chắn, độ bền cao.
 • Nhiều mức độ định lượng, từ định lượng mỏng như 230gsm đến các định lượng dày hơn như 300gsm,… đáp ứng được mọi nhu cầu trong in ấn.
 • Giấy B300 tương thích được với nhiều dòng máy in phun màu và phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau để bản in ra đời hoàn hảo từng chi tiết.
 • Tính ứng dụng cao làm ra được nhiều sản phẩm.
 • Giá thành rẻ hơn các loại giấy khác cùng loại, thích hợp in hàng loạt.

Nhược điểm

 • Giá thành giấy b300- Bristol khá cao.
 • Giấy thường nặng vì có vài lớp giấy được ép lại với nhau.

Phân biệt giấy Bristol và giấy Couche

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại giấy: Bristol và Couche. Bởi vì, cả 2 loại này đều có bề mặt láng bóng, màu trắng nên hay bị nhầm lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hay sờ vào giấy, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa chúng.

Giấy B300 là gì? Phân biệt ra sao?

 • Giấy Couche được tráng láng 2 mặt nên sẽ mịn hơn
 • Giấy Bristol thường dày và nặng hơn, do không được tráng phủ nên sẽ không láng mịn bằng giấy Couche.

Cả hai loại giấy đều phù hợp để in bưu thiếp, card visit, thiệp mời,… Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào điều kiện tài chính để lựa chọn loại giấy phù hợp. Giá thành giấy Bristol rẻ hơn giấy Couche một chút. Nếu in với số lượng lớn bạn nên chọn giấy Bristol, còn nếu in số lượng nhỏ, cần sản phẩm đẹp, sang trọng, lịch sự thì nên chọn giấy Couche.

Ứng dụng của giấy B300 là gì?

Với nhiều ưu điểm của giấy Bristol như bề mặt giấy bóng mịn, dày và xốp hơn những loại giấy khác với độ bám mực cao. Có lẽ các bạn sẽ tò mò về ứng dụng của giấy B300 là gì?

Hiện nay, giấy B300 loại mỏng giấy mịn và nhẵn thường được dùng để in catalogue, phong bì, tài liệu, tờ rơi quảng cáo sản phẩm, in card visit cửa hàng, in menu thức ăn…, in lịch, in thiệp cưới hoặc in bao bì đóng gói, hộp giấy đựng sản phẩm vì chất giấy cao cấp, trắng nhẹ và đẹp mang đến hiệu ứng hình ảnh và mực in sắc nét, bền đẹp. Còn đối với giấy B300 loại dày thường dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, minh họa, đồ án…

Việc lựa chọn giấy in trong việc in ấn là một điều hết sức quan trọng. Tuy giấy Bristol có chi phí cao hơn các loại giấy khác nhưng chúng có thể tạo ra những mẫu sản phẩm cao cấp, sang trọng mà các loại giấy thông thường khó có thể sánh bằng. Vì vậy, các doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng có thể chọn loại giấy Bristol để in ấn, không những thể hiện được đẳng cấp của mình mà còn tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. 

Ngoài những ứng dụng trên thì giấy Bristol cũng có thể được sử dụng để in tem nhãn sản phẩm. Trên tem nhãn ghi các thông tin như tên sản phẩm, các thông tin liên quan (thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, giá thành…). Hơn nữa, loại giấy này phù hợp với nhiều công nghệ in: in UV, in Offset, in Flexo…

In UV: Đầu phun sẽ phun mực uv trực tiếp lên bề mặt giấy sau đó lấy khô ngay lập tức bằng đèn.

In Offset: kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

In Flexo: kỹ thuật in nổi các phần tử in (hình ảnh, chữ viết…) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in đặc biệt là các hình ảnh trên khuôn in đều phải ngược chiều trục anilox làm nhiệm vụ cấp mực sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên giấy in.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn hiểu hơn Giấy B300 là gì? Từ những ưu điểm nổi bật, các bạn có thể tính toán để in những ấn phẩm thích hợp.

Mới nhất