Trang chủ Tin tức Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì và ứng dụng trong in ấn như thế nào

Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì và ứng dụng trong in ấn như thế nào

Thiên Hà Print 1594

Gia công sau in ấn là một công đoạn giúp cho sản phẩm của bạn trở nên ấn tượng và sang trọng hơn. Đây cũng là xu hướng mới của xã hội. Và yêu cầu đa dạng của đông đảo khách hàng. Để giúp cho sản phẩm in ấn trở nên bắt mắt hơn. Sau khi in người ta sử dụng kỹ thuật ép nhũ ép kim.

Đây là kỹ thuật tạo bước ngoặt lớn trong ngành in ấn bao bì sản phẩm. Vậy kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì và ứng dụng trên chất liệu nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật ép kim là gì?

Ép kim là một kỹ thuật gia công tạo điểm nhấn sản phẩm sau in ấn. Để có thể ép kim cho sản phẩm người ta sử dụng lực ép lớn dưới tác động của nhiệt độ. Để ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt vật liệu cần tạo điểm nhấn. Một sản phẩm được coi là ép kim thành công được quyết định bởi hình dáng, chất lượng khuôn ép. Hiện nay kỹ thuật ép kim sử dụng 2 loại khuôn chính là khuôn kẽm và khuôn đồng. Mỗi loại khuôn mang lại những ưu thế khác nhau. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Kỹ thuật ép kim là gì?

Ngày nay kỹ thuật ép kim khá được lòng người sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế. In ấn bao bì sản phẩm hay ấn phẩm truyền thông. Bởi vậy nên các màu sắc ép kim ngày càng phong phú hơn từ:

  • Nhũ vàng
  • Nhũ bạc đến xanh
  • Đỏ
  • Trắng…

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để giúp cho sản phẩm của mình thêm phần ấn tượng, bạn có thể sử dụng ép kim toàn bộ nội dung. Hoặc dập nổi, dập chìm, ép kim phủ UV hoặc ép kim bồi 3D cho sản phẩm của mình

Kỹ thuật ép nhũ là gì?

Ép nhũ cũng là một kỹ thuật gia công sau in. Cũng giống như ép kim, kỹ thuật này giúp tăng thẩm mỹ cho sản phẩm. Ép nhũ là sử dụng loại mực nhũ đặc biệt, được sử dụng in trực tiếp lên sản phẩm. Màu sắc lựa chọn trong ép nhũ, rất đa dạng. Không kém gì ép kim, tùy yêu cầu lựa chọn của khách hàng.

Kỹ thuật ép nhũ là gì?

ép kim

Nhưng thông dụng nhất vẫn là :

  • Màu bạc sliver
  • Vàng Golden
  • Tím
  • Trắng camay
  • Màu xanh…

Tuy nhiên khác với ép kim, quy trình này phục vụ cho nhu cầu lấy gấp, in nhanh của khách hàng. Ép kim và ép nhũ đều ra đời từ rất lâu trong ngành in ấn. Nhưng với tính hiệu quả tiện lợi mà đến nay hai kĩ thuật này vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt trong việc tăng hiệu quả thẩm mỹ cho các ấn phẩm in ấn

Ứng dụng của ép nhũ và ép kim?

Mặc dù có một số điểm khác nhau nhưng đều giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ cho sản phẩm. Nên cả ép kim và ép nhũ tạo hiện nay vẫn nhận được nhiều sự sủng ái của khách hàng. Với đặc điểm làm nổi bật lên sự sang trọng, bắt mắt cho sản phẩm giúp marketing sản phẩm tốt hơn. Làm rõ hơn những thông điệp mà nhà sản xuất muốn gởi đến cho khách hàng của mình.

Ứng dụng của ép nhũ và ép kim?

Tùy vào từng đặc điểm, yêu cầu mỗi chiến dịch marketing. In ấn mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn phương pháp ép nhũ, ép kim. Hay cách gia công sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên ứng dụng của ép kim và ép nhũ thường được ứng dụng trên các sản phẩm phù hợp cho in ép kim cũng như ép nhũ: In name card, in thiệp cưới, thiệp mời, in túi giấy, lịch….

Đây là 2 loại công nghệ không thể vắng bóng trong nghành in ấn được nó là một công nghệ quan trọng.  Nhiều doanh nghiệp nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí và cần in gấp kịp chiến dịch. Thì phương pháp ép nhũ phù hợp với số lượng vừa phải. Tuy nhiên, về lâu dài, để hoàn thành bài toán chi phí thì lựa chọn cho mình một địa chỉ in ấn uy tín. Chất lượng gia công khuôn ép kim sử dụng nhiều lần là hoàn hảo nhất.

Vì sao chọn Thiên Hà đối tác in ép nhũ, ép kim

Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu hệ thống máy móc công nghệ hiện đại. Cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình sáng tạo. Công ty in Thiên Hà là lựa chọn uy tín đáng tin cậy với những khách hàng. Có nhu cầu sử dụng kỹ thuật ép nhũ và ép kim. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành in và sự phục vụ tận tình. Với chỗ đứng vững chắc xây dựng nhiều năm không chỉ trong nghành in. Mà còn trong lòng của mỗi khách hàng, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Như vậy bài viết đã giải đáp những thắc mắc xung quanh câu hỏi. Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì và ứng dụng trên chất liệu nào? Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn trong quá trình đi tìm một kỹ thuật in phù hợp với sản phẩm của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN IN THIÊN HÀ
Địa chỉ: Số 8 Phố Pháo Đài Láng ( Trong khu Cơ quan Khí tượng thủy văn Láng ) – Đống Đa – Hà Nội (Xem bản đồ)

Điện thoại: (024) 62.900.824

Hotline: 0888.43.0066 – 0888.59.4466 – 0888.40.1166 – 0888.04.0066 – 0888.54.0066 – 0888.45.4466

Xưởng sản xuất : Số 8 Phố Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội

Điện Thoại: 0985.194.247

Email: kd1.inthienha@gmail.com

Website: inthienha.com
Mới nhất