Trang chủ Tin tức Những lỗi thường gặp khi in name card bạn cần biết để tránh

Những lỗi thường gặp khi in name card bạn cần biết để tránh

Thiên Hà 7758

Name card là một trong những công cụ quan trọng trong hoạt động của mỗi cá nhân nói riêng. Và doanh nghiệp nói chung. Bởi name card chính là bộ mặt của mỗi người, mỗi doanh nghiệp. Thể hiện bản sắc và phong cách mà doanh nghiệp và bản thân người đó hướng tới. Chính vì thế việc thiết kế và in ấn nem namecard lối với cá nhân. Doanh nghiệp cần được đầu tư một cách nghiêm túc. Thật không hay khi bạn gửi đến đối tác của mình một tấm name card sơ sài.

Hay in ấn bị lỗi, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và sự chuyên nghiệp của bạn. Có thể nghiêm trọng hơn là khiến bạn bị mất đi cảm tình trong mắt khách hàng. Để giúp việc in ấn name card được hoàn hảo hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lỗi thường gặp khi in name card và cách tránh. Các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Kích thước card visit tiêu chuẩn, thông dụng

Tầm quan trọng của việc in ấn một tấm name card hoàn hảo

Mặc dù ngày nay chúng ta tiệm cận với nhiều công cụ marketing hiện đại. Tuy nhiên nếu như bạn bỏ qua việc thiết kế và in name card vẫn mang đến những hiệu quả quảng bá rõ rệt. Có thể nói nếu bạn không sở hữu cho mình một tấm danh thiếp hoàn hảo. Thì có nghĩa rằng bạn đang bỏ qua  cơ hội tiếp thị của chính mình. Danh thiếp của bạn càng đến tay nhiều người, thương hiệu của bạn càng bay xa.

lỗi thường gặp khi in name card

Một name card hoàn hảo chinh là cơ hội để bạn tìm thêm những khách hàng tiềm năng. Bởi mỗi lần trao đi danh thiếp. Bạn lại có cơ hội quảng bá với ít nhất một đối tác về những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Name card cũng là các gợi ý cho người dùng, là cầu nối giúp bạn kết nối khách hàng với sản phẩm của mình.

Một tấm name card được in ấn đẹp chuẩn còn là trung gian truyền tải những thông tin quan trọng nhất của doanh nghiệp đến với khách hàng. Là công cụ nhắc nhở khách hàng nhớ đến bạn và sản phẩm của bạn. Chính vì thế để name card phát huy được hết những vai trò này.

Những lỗi thường gặp khi in name card cần tránh

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình điều đầu tiên là bạn cần chỉnh chu từ tấm name card. Bởi name card là phương tiện thay mặt bạn và doanh nghiệp gửi đến khách hàng tiềm năng. Những thông tin cần thiết, để khi cần. Khách hàng và đối tác có thể liên hệ với bạn một cách nhanh chóng. Chính vì thế khi in name card bạn cần hết sức tránh những lỗi thường gặp sau đây:

Xem thêm: Danh sách tất cả các loại giấy in card visit 2 mặt

Lỗi thông tin không rõ ràng khi in name card

Các thông tin như họ tên, chức danh, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email cá nhân. Là những thông tin cần phải đảm bảo chính xác tuyệt đối. Bởi nếu bạn không rõ ràng trong các thông tin này có thể sẽ gây khó khăn cho dối tác khi gọi sai số điện thoại, hoặc nhầm chức danh. Điều này không chỉ khiến khách hàng cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp. Mà còn khiến họ cảm thấy ngại ngùng, không biết liên hệ với bạn. Có thể giải quyết được vấn đề mà họ đang muốn biết hay không

Đầy đủ thông tin liên hệ

Đây là lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế in card visit. Trên tấm danh thiếp của bạn, nhất thiết phải có những thông tin sau:
  • Họ và tên cá nhân/ doanh nghiệp
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ…
Đối với cá nhân cần bổ sung thông tin như chức vụ.  Ngoài ra, khi in name card có thể có:
  • Email
  • Website
  • Thông tin danh nghiệp…

Tham khảo ngay: Tổng giám đốc tiếng anh là gì? Cách thể hiện chức danh

Thông tin chỉ nên có vừa đủ, không nên để quá nhiều chữ tránh làm rối mắt người xem. Đặc biệt, thông tin bắt buộc phải có là họ và tên nên để in hoa. Và có cỡ chữ lớn hơn, tốt nhất là để ở trung tâm hoặc nửa trên của card.

Lỗi sắp xếp dữ liệu không khoa học

Một tấm name card ấn tượng khi các thông tin trên đó được sắp xếp một cách hài hòa. Theo một nguyên tắc nhất định và được mặc định để tạo nên một tấm name card chuyên nghiệp. Chính vì thế bạn không nên sáng tạo quá đà nhé.

Hãy tuân thủ cách sắp xếp thông tin theo thứ tự theo tiêu chuẩn là: Tên, Chức danh, Công ty, Thông tin liên hệ. Nếu bạn phá vỡ quy tắc này thì coi như bạn cũng phá luôn vẻ chuyên nghiệp trên tấm name card của mình đấy.

Kích thước name card phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Đó là kích thước phù hợp để có thể tiện trao cho người khác. Không quá lớn mà cũng không nên quá nhỏ. Bố cục của các thông tin cần được sắp xếp hài hòa và hợp lí. Mang lại ấn tượng tốt cho bạn.
 
Kiểu chữ và cỡ chữ của card cần được rõ ràng và sắc nét. Màu sắc trong in name card cần hợp lý và số màu là không quá 3 màu. Những name card của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

Lỗi lựa chọn font và cỡ chữ

Không nên sửa dụng từ 2 font chữ trở lên trong thiết kế in card visit, trừ khi đó là logo của. Chỉ nên chọn một font chữ và sử dụng font đó tạo nên sự nhất quán và hài hòa dễ nhìn cho người đọc. Việc sử dụng các font chữ viết tay cũng không được khuyến khích. Vì nó thực sự khiến cho việc đọc hiểu trở nên khó khăn. Khách hàng và đối tác của bạn vì thế cũng khó hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

Bạn cũng nên lưu ý việc sử dụng Cỡ chữ không được quá lớn cũng như quá nhỏ. Dù bạn có cảm thấy như vậy là chuẩn. Nên nhớ, hài hòa chính là một tiêu chuẩn của vẻ đẹp.

Lỗi quá nhiều chi tiết thừa

Một số cá nhân hay doanh nghiệp quá tham thông tin. Cho nên thường nhầm lẫn giữ in thông điệp quảng cáo và nội dung trên name card. Một số lỗi thường thấy là In những dòng khẩu hiệu quảng cáo dư thừa và sáo rỗng trên name card của doanh nghiệp như:

  • Phục vụ ân cần
  • Tận tình
  • Giá cả phải chăng
  • Giờ phục vụ,…

Trong khi đó name card chỉ cần in thông tin về bạn và doanh nghiệp là đủ. Các thông điệp khác thì hãy để quảng cáo làm. Bởi thế nên bạn cần loại bỏ những chi tiết quá rườm rà này. Khi thiết kế sẽ đưa name card của bạn về đúng nghĩa hơn.

Độc đáo và thu hút

Đối với những ngành đòi hỏi tác phong ngăn nắp, cách trình bày và một vài họa tiết. Cũng đủ để làm công ty bạn khác biệt. Chiếc card của bạn không thể giống hoàn toàn một chiếc card nào khác được. Có thể là hơi giống về phần thiết kế những phần thông tin quan trọng thì phải là của bạn.
Bạn nên có thêm những họa tiết độc đáo để chiếc card của bạn trở nên khác biệt hoàn toàn. Đó cũng là cách tạo nên tính duy nhất, sự thu hút và độc đáo cho tấm name card của bạn.

Để có được một tấm name card chuyên nghiệp khiến khách hàng có thiện cảm. Thì khi in ấn ngoài việc lưu ý vào thiết kế thật đẹp. Thật ấn tượng bạn cần lưu ý những lỗi thường gặp khi in name card. Mà chúng tôi vừa liệt kê nhằm tránh tối đa sự lạm dụng này nhé. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và in card visit của mình và doanh nghiệp.

Mới nhất