Trang chủ Tin tức Profile công ty là gì? Cách viết profile công ty như thế nào?

Profile công ty là gì? Cách viết profile công ty như thế nào?

Thiên Hà Print 5224

Profile công ty là gì? Cách viết profile công ty như thế nào? Mặc dù làm ở công ty nhiều năm nhưng chưa chắc bạn đã biết cách viết đầy đủ và ấn tượng nhất. Chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây.

Profile công ty là gì?

Muốn biết các viết profile công ty, bạn cũng cần hiểu về khái niệm của nó mới viết được chính xác nhất.

Theo đó, một cuốn profile công ty được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ. Nó thường có dung lượng từ 16 – 32 trang với mục đích giới thiệu tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, các thế mạnh, sản phẩm – dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện.

Profile được coi như “bảo bối” được sử dụng khi bán hàng, giới thiệu năng lực nhà cung cấp, nhà thầu.

Tại sao doanh nghiệp cần viết nội dung profile chuyên nghiệp?

Cách viết profile công ty chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích

 • Giúp cuốn profile trở nên ấn tượng hơn không chỉ bởi hình ảnh thiết kế chuyên nghiệp mà còn bởi nội dung concept hấp dẫn.
 • Tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.
 • Profile giúp thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn
 • Gia tăng 200% hiệu quả bán hàng nhờ nội dung profile cuốn hút.
 • Giúp khách hàng dễ dàng tin tưởng và an tâm sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

nội dung profile

Hướng dẫn cách viết profile công ty chuyên nghiệp

Một profile cho công ty mới thành lập sẽ viết với tâm thế hướng về tương lai. Cách viết profile công ty chuyên nghiệp sẽ chia thành các trang cụ thể với nội dung sau:

 • Trang 1: Logo công ty + Tên công ty

Trang đầu cũng là trang quan trọng nhất của tập profile công ty. Trang này muốn giới thiệu mình trong lần đầu tiên tiếp xúc với đối tác và khách hàng. Các bạn đừng làm qua loa, hãy thiết kế thật chuyên nghiệp và ấn tượng. Như vậy, đối tác và khách hàng mới củng cố niềm tin và hứng thú tìm hiểu về công ty bạn.

>>> Xem ngay: Dịch vụ in kẹp file giá rẻ

 • Trang 2: Slogan + Bảng phụ lục

Slogan của công ty cần được nhấn mạnh, phần Lịch sử công ty có thể thay bằng Câu chuyện khởi nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn đã có một bộ nhận diện thương hiệu khiến bạn tự hào và ưng ý thì bạn có thể giới thiệu công ty thông qua việc giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu của mình. Ý nghĩa logo của công ty bạn là gì? Slogan của công ty thể hiện quan điểm gì?,…

 • Trang 3: Lịch sử phát triển công ty

Hãy làm nổi bật điều này. Bạn cần phải nêu được TẦM NHÌN và SỨ MỆNH của công ty. Cách viết profile công ty chuyên nghiệp là dẫn dắt một câu chuyện gắn liền với sự ra đời của doanh nghiệp bạn và kể vắn tắt để giới thiệu với khách hàng và đối tác.

Cách tiếp cận bằng cảm xúc sẽ rất thông minh và nhanh chóng để thu hút tâm trí người đọc. Cách này cũng giúp cho profile của bạn không bị nhàm chán và dễ gây ấn tượng với khách hàng, đối tác.

 • Trang 4: Giới thiệu khái quát về công ty

Đây là lúc bạn phô ra những thế mạnh của công ty mình so với những công ty đối thủ. Đó có thể là thành tích, những đối tác có thương hiệu, những tiềm năng hấp dẫn. Kèm theo đó, đừng quên chọn lọc những hình ảnh nổi bật thể hiện điều đó để “show” cho khách hàng biết.

>>> Xưởng in card visit giá rẻ cho công ty

 • Trang 5 và 6: Cách viết profile công ty không thể thiếu cơ cấu tổ chức

Đối với một công ty, cơ cấu bộ máy lãnh đạo qua các thời kỳ rất quan trọng. Phần này bạn cần nhấn mạnh vào Ban lãnh đạo hoặc người sáng lập công ty. Hãy viết những chia sẻ ngắn kèm hình ảnh của người sáng lập công ty có thể là một gợi ý hay cho profile của công ty bạn.

 • Trang 7 và 8: Lĩnh vực hoạt động, sản phẩm – dịch vụ của công ty

Phần này rất quan trong và bạn phải làm thật tốt. Dù những trang trên kia bạn làm tốt đến mấy mà phần giới thiệu về sản phẩm – dịch vụ của công ty bạn lại sơ sài thì sẽ uổng phí công sức của bạn.

Ở phần này, bạn hãy cung cấp những hình ảnh đẹp nhất về sản phẩm – dịch vụ của công ty. Kèm theo đó là những hình ảnh thiết kế thật bắt mắt, ấn tượng và ngôn từ chau chuốt nhất. Hãy cho đối tác và khách hàng biết sản phẩm – dịch vụ của bạn “ưu việt” như thế nào, khác biệt như thế nào.

Một profile công ty chuyên nghiệp không những tạo thiện cảm tốt đẹp với những khách hàng, đối tác tiềm năng, mà còn truyền cảm hứng cho nhân viên, thu hút nhân tài cho công ty của bạn. Vì thế, bạn cần học cách viết profile công ty thật chuyên nghiệp, chỉn chu và hấp dẫn nhất. Đây cũng là ấn phẩm làm nên “bộ mặt” của công ty và là phương thức quảng cáo marketing cực kỳ hữu hiệu, gây thiện cảm lớn cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN IN THIÊN HÀ
Địa chỉ:      Số 8 Phố Pháo Đài Láng ( Trong khu Cơ quan Khí tượng thủy văn Láng ) – Đống Đa – Hà Nội
Hotline:       0985.194.247
Email:          kd1.inthienha@gmail.com
Website:     inthienha.com
Mới nhất