Trang chủ Tin tức Standee là gì? Standee dùng làm gì, kích thước và công dụng

Standee là gì? Standee dùng làm gì, kích thước và công dụng

Thiên Hà Print 5680

Standee là công cụ quảng cáo không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết những vai trò và công dụng của standee. Vậy cụ thể Standee là gì? công dụng trong quảng cáo của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Khái niệm standee là gì?

Standee hay còn gọi Standy, kệ X, giá chữ X,… được dùng phổ biến trong hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp. Standee thường được dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo, banner cỡ nhỏ. Hiện nay quảng cáo bằng standee mặc dù là cách quảng cáo truyền thống. Nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn để sử dụng treo banner quảng cáo trong các hội chợ. Các buổi trưng bày giới thiệu sản phẩm, vì gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển. Khi cần sử dụng, người dùng có thể mang theo người . Bởi trọng lượng nhẹ và có thể bỏ vào túi đựng kèm khi mua sản phẩm.

Thông thường kích thước của Standee dao động từ 60 – 180cm. Tuy nhiên nó có ưu điểm là khi muốn thay đổi kích thước thì chúng ta chỉ cần xoay theo chiều ngược loại của 2 trục trên và dưới. Sự thay đổi kích thước còn phụ thuộc vào cơ chế nén khí của Standee. Rất phù hợp với việc mang đến các sự kiện, hội chợ triển lãm của doanh nghiệp.

Vai trò của standee trong quảng cáo

Bản chất là thông điệp quảng cáo. Cho nên Vai trò cơ bản của standee là quảng bá và truyền tải hình ảnh. Thông tin về thương hiệu, các sản phẩm và dịch vụ cơ sở bạn cung cấp trong các chuỗi sự kiện marketing.

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong sử dụng chúng. Vẫn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì tiện lợi hơn các hình thức quảng cáo khác. Nếu muốn thay đổi nội dung quảng cáo. Người dùng chủ cần thay đổi phần banner treo trên standee là đã có một standee hoàn toàn mới.

>>> Tham khảo: Poster là gì? Kích thước Poster thiết kế in ấn đạt hiệu

Ngày nay, standee được ứng rộng rãi trong thiết kế và thi công. Sự kiện, hội nghị nói riêng và ngành quảng cáo nói chung. Tạo nên những ấn phẩm quảng cáo vô cùng bắt mắt, tiện lợi cho khách hàng. Checkin quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tạo nên tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cao như:

 • Triển lãm
 • Standee khai trương cửa hàng
 • Hội khi gặp gỡ khách hàng
 • Lễ khánh thành,…

Nên sử dụng Standee loại nào ?

Hiện nay tùy thuộc vào mục đích quảng cáo cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp. Trong sự kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn những standee phù hợp. Tuy nhiên, chủ yếu trên thị trường hiện nay có những loại standee sau:

Nếu bạn chỉ quảng cáo trong ngắn hạn thì nên chọn standee kệ X, standee cuốn nhôm hoặc mô hình. Vì chúng có giá rẻ và trọng lượng nhẹ nên có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này qua nơi khác. Loại standee này có thể được sử dụng trong khoảng thời gian từ 2 tuần trở lại.

Nếu bạn quảng cáo trong dài hạn thì nên đầu tư standee 3D với nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao. Độ bền cao, gắn ở những địa điểm cụ thể như:

 • Siêu thị
 • Phòng chờ..

Thích hợp cho những nơi công cộng nhiều người qua lại. Đây là loại standee được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng.

Các loại standee điện tử phù hợp với cửa hàng, siêu thị nhỏ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Loại này giá thành không rẻ nhưng hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn những loại khác. Và đặc biệt phù hợp với không gian nhỏ hẹp trong nhà.

Trưng bày, hội chợ, triển lãm, sự kiện: Các loại dễ di chuyển như đế X, cuộn nhôm. Đế nước thuận tiện trong việc thay đổi nội dung và di chuyển đến những địa điểm khác nhau.

Có một số loại Standee phổ biến hiện nay

 • Standee kệ X: Loại có 4 chân làm giá đỡ, một số loại mới có thể điều chỉnh kích thước.
 • Standee mô hình: Nội dung cần quảng cáo, hay thậm chí người mẫu được cắt theo kích thước.
 • Standee 3D: Nhân vật được cắt theo mô hình 3D.
 • Standee cuốn nhôm: Loại Standee này có thể treo, 1 đầu gắn vào thanh gỗ hoặc kim loại, đầu còn lại có thể móc hoặc treo dây.
 • Standee đế nước: Có 2 mặt, phần khung là hộp đựng cát để tránh gió.
 • Standee điện tử: Chính là bảng điện tử LED.
 • Standee mini: Loại Standee có kích cỡ nhỏ, dùng để trưng bày là chính.

Với các thông tin về Standee là gì mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng sẽ có hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn được standee phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp bạn. Nếu vẫn còn những băn khoăn về loại standee phù hợp thì hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0985 194 247. Công ty in Thiên Hà có dịch vụ thiết kế và in standee chuyên nghiệp. Đảm bảo được cả về chất lượng và giá cả cho khách hàng. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự tin tưởng cũng như đem những sản phẩm tốt nhât đến tay khách hàng  

Mới nhất