Trang chủ Tin tức Cách Làm Sticker đơn giản đẹp tại nhà chỉ [2 Phút]

Cách Làm Sticker đơn giản đẹp tại nhà chỉ [2 Phút]

Thiên Hà 1328

Sticker đang được cộng động vô cùng yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ và các bạn học sinh sinh viên. Không chỉ vậy sticker còn là phương thức quảng cáo ấn tượng với các cửa hàng bán đồ ăn. Hay thời trang. Không chỉ bởi hình dáng độc lạ, mà còn mang đến cho người mua những phong cách riêng.

Nếu bạn muốn tự tay làm sticker thì hãy cùng tham khảo bài viết Cách Làm Sticker đơn giản. Giúp mang đến những ấn tượng khó quên cho người xem nhé.

Sticker là gì ?

Sticker, hiểu đơn giản là những hình dán được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng đều chung một điểm là có keo nhiệt PSA (keo khối) ở mặt sau. Và hình ảnh in hiển thị ở mặt còn lại. Khi sử dụng chỉ cần bóc lớp keo nhiệt này ra và dán hình dán lên vị trí mong muốn là được.

Sticker được sử dụng trong cuộc sống với rất nhiều mục đích khác nhau như:

 • Trang trí tường
 • Kính
 • Xe hơi
 • Giấy tờ,…

Hoặc dùng trong quảng cáo khi được dán vào các sản phẩm như decal sữa, decal trong.

Sticker có cấu tạo như thế nào?

Để làm ra được một sản phẩm ưng ý, bạn cần phải nắm được cấu tạo của sticker. Việc này cũng giúp sản phẩm sticker mà bạn tạo ra  này có có thật sự ấn tượng hay không. Theo đó, sticker có cấu tạo như sau:

Lớp màng

Có khả năng chống được tia cực tím giúp bảo vệ bề mặt và có khả năng chịu nước. Chống nước chính vì thế nên nó nằm ngoài cùng của sticker, cũng là lớp trên cùng của sản phẩm sticker.

Lớp mực

Là lớp chính thể hiện hình dạng và ý tưởng mà bạn dày công suy nghĩ cho sticker của mình. Lớp mực được in sống động. Và chấn thực góp phần mang lại độ kích thích giúp khách hàng tin mua sản phẩm  của bạn

Lớp decal

Là lớp mặt nối tiếp ngay sau lớp mực, đóng vai trò chính trong việc hiển thị hình ảnh sản phẩm cho khách hàng.

Lớp keo

Là lớp giúp cho sticker có thể bám dính chắc chắn trên các bề mặt mà nó dna lên

Lớp giấy

Là lớp bảo vệ cho lớp keo khỏi tiếp xúc với môi trường, khi bóc lớp này ra sẽ là lớp keo

Hướng dẫn cách làm sticker đơn giản cực dễ

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

Để làm được sticker theo ý của mình trước tiên bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy đề-can
 • Bút vẽ
 • Kéo
 • Bút chì màu
 • Bút lông
 • Bút sáp màu
 • Bút sáp Vẽ hình ảnh bạn muốn vẽ lên giấy đề-can

Giấy decal thường được làm sẵn với nhiều màu sắc khác nhau thoải mái cho ban lựa chọn. Được bán ở các nhà sách hay các cửa hàng photo. Giấy in tem nhãn decal có 2 mặt, một mặt để bạn vẽ, thiết kế theo ý thích riêng. Mặt còn lại là một lớp giấy trơn để bạn có thể bóc ra khi cần dùng để dán.

Xem thêm: Cách gấp phong bì Handmade

Lên ý tưởng, tìm ch đề

Là sản phẩm được giới trẻ yêu thích nên việc bắt đúng trend. Để lên ý tưởng chủ đề khi làm sticker vô cùng quan trọng. Cho nên để thiết kế được một mẫu sticker thời thượng bạn cần phải am hiểu tâm lý khách hàng. Cập nhật những mẫu mới nhất, bắt kịp trend đang HOT ở thời điểm đó.

Chính vì vậy, nếu cơ sở bạn chuyên làm sticker thì phải cập nhật mẫu mới thường xuyên. Và theo xu hướng thị trường. Phải luôn tìm tòi và nâng cao năng lực thiết kế của mình để hoàn thành những bộ sticker đẹp phục vụ cho khách hàng.

Ví dụ như Cà phê, Doraemon, khủng long, icon facebook, sticker ca sĩ, Sticker xe,… Là một trong những chủ đề, ý tưởng thường được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo

Tham khảo: Cách làm túi giấy xi măng đơn giản tại nhà

Thiết kế sticker

Sau khi đã xác định được chủ để, ý tưởng, bạn cần phác thảo lại ý tưởng đó bằng bút trực tiếp trên bề mặt giấy đề-can. Hoặc nếu bạn thành thạo thiết kế trên máy tính thì bạn có thể sử dụng các phần mềm vẽ. Để thiết kế được hình dán, trông sẽ chuyên nghiệp hơn đấy.

Cắt dán hình decal của bạn

Sau khi đã ưng ý với bản thiết kế hoặc bản vẽ. Bạn cần in ra giấy decal rồi cắt rời các hình ảnh ra thế là đã thành một stcker của bạn rồi đó.

Còn nếu bạn dùng cách vẽ tây thì cần tô màu cho sticker cho đẹp rồi. Dùng kéo cắt hình đã vẽ hoặc đã in trên giấy đề-can. Bạn có thể cắt theo hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn tùy theo kích cỡ của hình mà bạn thiết kế. Việc cuối cùng là bóc lớp giấy phía sau hình dán ra là bạn có thể dán sticker lên bề mặt mình muốn trang trí rồi.

Với những thông tin trong bài viết. Bạn đã hoàn toàn nắm được Cách Làm Sticker đơn giản rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Nếu như bạn không muốn lựa chọn dịch vụ in ấn thì hoàn toàn tự mình có thể sáng tạo ra những chiếc sticker rất ấn tượng đấy.

Mới nhất