Trang chủ Tin tức Hướng dẫn cách scan bằng máy in Canon, HP nhanh sắc nét

Hướng dẫn cách scan bằng máy in Canon, HP nhanh sắc nét

Thiên Hà Print 6343

Với các dòng máy in hiện nay, bạn hoàn toàn không cần phải sắm thêm một chiếc máy scan nữa. Bởi nó tích hợp săn chức năng scan tài liệu rồi. Tuy nhiên làm thế nào để scan tài liệu bằng máy in thì không phải ai cũng biết đúng không nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách scan bàng máy in. Rất đơn giản và dễ dàng, các bạn cùng theo dõi nhé! 

Scan là gì?

Scan là một trong những cách phổ biến mà người dùng thông qua. Việc quét lại các giấy tờ bản cứng văn bản chuyển thành các dữ liệu file mềm. Để lưu trữ trên điện thoại, máy tính. Để làm được điều này chúng ta phải thông qua một vật trung gian có tên gọi là máy scan. Hoặc qua ứng dụng scan trên smartphone.

Nguyên lý hoạt động của máy scan cũng tương tự như máy photocopy. Đều sử dụng phương pháp tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy. Bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số.

Nhưng thay vì chuyển từ văn bản cứng thành một văn bản cứng như chu trình photo thì máy scan lại chuyển các hình ảnh này thành file mềm. Có thể lưu trữ được trên máy tính, hoặc điện thoại. Như vậy, có thể hiểu scan có hoạt động trái ngược so với máy in và máy photocopy. Khi chuyển các giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) “ảo” trên máy tính.

Cách scan bằng máy in canon

Đầu tiên nếu bạn sử dung máy in canon thì nếu muốn scan tài liệu cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở máy in và máy tính. Kiểm tra kết nói giữa 2 máy. Đảm bảo kết nối thông suốt

Bước 2: Mở nắp scan của máy in. Trước khi thực hiện scan hãy kiểm tra lại một lần nữa tình trạng máy móc xem có bụi hoặc dấu vân tay trên bề mặt kính không. Kiểm tra đổ mực nữa, đảm bảo mực luôn đủ để quá trình in ấn hay scan không bị ngắt quãng.

Bước 3: Đặt tài liệu bạn muốn úp phần mặt cần scan xuống mặt kính. Sử dụng các thước canh chỉnh để canh góc đứng cho tài liệu. Nó thường nằm bên trái của vùng scan.

Bước 4: Sau khi đã căn chỉnh chuẩn giấy và kích thước. Bạn chỉ việc đóng nắp máy một cách chậm để cho tài liệu không bị xê dịch vị trí thì hình ảnh scan mới thẳng.

Bước 5: Chọn lựa độ phân giải scan. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn điều chỉnh độ phân giải cho phù hợp. Nhưng lưu ý rằng giá trị dpi càng cao thì hình ảnh càng rõ và nét.

Bước 6: Bên ngoài máy in có nút, bạn chỉ cần nhấn nút Scan là máy in sẽ tự động thực hiên thao tác

Bước 7: Nếu cẩn thận và không muốn mất công scan lại nhiều lần thì trước. Khi lưu lại hình ảnh trên máy tính bạn cần kiểm tra phần xem trước của tài liệu. Và hiệu chỉnh hình ảnh xuất hiện trên máy tính nếu muốn thay đổi.

Bước 8: Sau khi đã chỉnh đốn xong xuôi bạn chỉ cần thao tác cuối cùng là chấp nhận việc scan. Và lưu lại. Lấy tài liệu gốc ra và để vị trí an toàn. Hoàn thành các bước bạn đã in được tài liệu.

Rất đơn giản đúng không nào !

Xem thêm: Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in trên PC

Cách scan bằng máy in HP

Để có thể scan tài liệu bằng máy in HP trước tiên bạn cần đưa đĩa CD đi kèm với máy in HP. Vào ổ đĩa CD của máy tính bạn. Cài đặt phần mềm với sự giúp đỡ của trình cài đặt. Sau khi đã hoàn thành cài đăt, bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây để tiến hành scan tài liệu nhé.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “HP Solution Center trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 2: Đặt tài liệu cần scan của bạn úp xuống trên kính máy quét. Xếp các trang với các mũi tên ở bên máy quét.

Bước 3: Trên màn hình máy tính hiện biểu tượng thiết lập,bạn nhấn vào đó nhé!

Bước 4: Chọn “Scan Settings > Button Settings.

Bước 5: Nhấn “Scan Picture” or “Scan originals from glass.”

Bước 6: Chọn một thư mục để lưu các tài liệu được quét của bạn. Nhấn “Save to File” trên menu và chọn một loại tập tin.

Bước 7: Nhấn “OK”để lưu các thiết lập của bạn.

Bước 8: Nhấn “Scan” trên máy in của bạn để bắt đầu quá trình quét. Trong lúc này bạn cần đê ý màn hình máy tính của bạn. Nếu có một cửa sổ pop-up xuất hiện yêu cầu bạn nếu bạn muốn lưu các tập tin thì bạn điền tên tập tin và nhấn ”Save”.

Bước 9: Đóng HP Solution Center và tìm tập tin của bạn trên máy tính của bạn.

Tặng bạn: Cách khắc phục máy in không hoạt động, Máy in bị treo

Bài viết đã chia sẻ cách scan bằng máy in áp dung cho dòng máy canon và HP, tuy nhiên với qyt trình này, bạn có thể áp dụng đối với tất cả các hãng máy in đa năng khác hoặc có thể áp dụng với các dòng máy scan tài liệu chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình làm việc của mình. Nếu vẫn òn thắc mắc hãy để lại lời nhắn chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn. sChúc các bạn thành công!

Mới nhất