Trang chủ Tin tức Các loại khổ giấy in Offset – Tiêu chuẩn và kích thước phổ biến nhất

Các loại khổ giấy in Offset – Tiêu chuẩn và kích thước phổ biến nhất

Thiên Hà 7117

Hiện nay in offset là một trong nhưng kỹ thuật in ấn phổ biến với nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên công nghệ in này có rất nhiều tiêu chuẩn về khổ giấy. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng đòi hỏi nhân viên in ấn. Phải nắm được các khổ giấy một cách chính xác. Mới có thể rút nhanh quá trình in và mang lại hiệu quả cao.

Chính vì thế nên nếu bạn làm trong ngành in ấn thì việc nắm được các khổ giấy in offset một cách chính xác. Chính là bước khởi đầu thành công khi bạn đặt chân vào ngành in. Vậy quy định về khổ giấy in offset như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

In offset có ưu điểm gì ?

Hiện nay In offset đã và đang là một kỹ thuật hiện đại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền màu và lâu phai vì mực in. Không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in mà thông qua tấm offset. Không chỉ vậy với khả năng ứng dụng in ấn lên các bề mặt khác nhau từ giấy, gỗ, vải đến kim loại…

Công nghệ in offset thực sự là phương pháp in hiệu quả nhanh chóng. Giúp các nhà in tạo ra thành phẩm chất lượng trong thời gian ngắn. Mà chi phí thì phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Kích thước khổ giấy trong in offset được quy định như thế nào ?

Trong công nghệ in offset có khá nhiều các khổ giấy khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng về các sản phẩm khác nhau. Chính vì thế mà Khổ giấy in offset được cắt theo từng kích thước cố định. Hoặc theo yêu cầu của người dùng. Để quá trình in được diễn ra nhanh chóng chính xác tiết kiệm hiệu quả. Thì bạn cần nắm được những loại khổ giấy tiêu chuẩn mà các máy in offset có thể hỗ trợ là:

 • 32.5 x 43 cm
 • 39.5 x 54.5 cm
 • 43 x 65 cm
 • 54 x 79 cm
 • 60 x 84 cm
 • 65 x 84 cm
 • 65 x 86 cm
 • 79 x 109 cm ( 54 x 79 cắt đôi)

Những kích thước mà chúng tôi cung cấp trên đây đều là kích thước phổ biến. Ngoài ra tùy thuộc vào các yêu cầu của khách hàng cũng như đặc điểm của sản phẩm. Mà có thể linh động thay đổi kích thước trên khổ giấy. Việc thay đổi này tuỳ vào kích thước file, kích thước máy in. Để có thể lựa chọn ra một loại khổ giấy thích hợp nhất giúp cho quá trình in được thuận lợi.

Một số thông tin khác về giấy in offset

Ngoài việc nắm được các kích thước khổ giấy in offset. Thì việc nắm rõ thêm các thông tin khác giấy in offset cũng giúp bạn in ấn được thuận lợi hơn.

Đó là

 • Diện tích của khổ A0 quy định là 1m2 với kích thước của khổ giấy in offset. Luôn viết chiều ngắn hơn trước. Ngoài ra khi in bạn cũng nên chú ý các khổ trong cùng dãy được xác định. Theo thứ tự lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước.
 • Các cạnh của khổ A0 được xác định là 811×1189 mm là các hình chữ nhật. Với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414.
 • Bên cạnh những chất liệu giấy in thông thường phổ biến trên thị trường thì công nghệ in offset. Cũng chấp nhận các loại giấy như: Glossy (giấy in ảnh), Inkjet (giấy in màu), giấy in Card,… Tuy nhiên đây không phải là các loại giấy in thông dụng. Mà chỉ được dùng trong các dịch vụ in nhanh, số lượng ít. Đa số những loại giấy này có xuất xứ từ Trung Quốc, giá cả hợp lý. Chất lượng thì đáp ứng được gần như hầu hết nhu cầu của khách hàng,…

Các loại giấy in offset phổ biến trên thị trường và định lượng của chúng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy có thể in offset. Tuy nhiên điểm đáng chú ý là định lượng của chúng không giống nhau. Việc nắm được các thông số về định lượng sẽ giúp xác định được loại giấy mà mình muốn sử dụng. Dưới đây là một số thông tin về Các loại giấy in offset phổ biến trên thị trường và định lượng của chúng

Giấy Bristol

Có đặc điểm là bề mặt hơi bóng mịn, bám mực tốt vừa phải. Với định lượng giấy ở mức 230 – 350g/m2 cho nên khi sử dụng in offset nhanh. Cho ra sản phẩm khá đẹp. Vò có độ cứng nhất định nên Loại giấy này thường dùng để in bao bì các sản phẩm như: xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi. Brochure, in card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời…

Giấy Ford

Là loại giấy phổ biến thường thấy trong các tiệm photo và in ấn hàng ngày. Với các chỉ số định lượng 70-80-90g/m2.. Thường được dùng làm bao thư với nhiều kích thước khác nhau. Giấy note, giấy tiêu đề; hóa đơn, tập học sinh,… Giấy ford chho hiệu quả in offset tốt vì có bề mặt nhám, bám mực tốt.

Giấy Couche

Giấy có bề mặt bóng mịn, in rất bắt mắt và sáng, giấy có khả năng phản quang. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochour. Định lượng vào khoảng 90-300g/m2..   

Giấy Duplex

Đặc điểm nổi bật là có bề mặt giấy trắng và láng, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Có định lượng thường trên 300g/m2. Giấy dùng để in hộp giấy giá rẻ, sản phẩm có kích thước lớn, cần có độ cứng và chắc chắn.

Bài viết đã chia sẻ xong kiến thức về kích thước khổ giấy in offset. Cũng như một số loại giấy in offset thông dụng. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp cụ thể hơn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mới nhất