Trang chủ Tin tức Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi bằng illustrator đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi bằng illustrator đơn giản hiệu quả

Thiên Hà Print 4548

Tờ rơi là hình thức quảng cáo phổ biến của doanh nghiệp. Khi muốn giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Thế nhưng việc thiết kế tờ rơi thế nào để khiến người đọc phải tò mò giữ lại nghiên cứu. Là việc không hề đơn giản. Đôi khi bạn muốn tự mình thiết kế một tờ rơi để có thể truyền tải hết được những ý đồ. Thông điệp của mình đến với khách hàng. Điều này cũng không phải là không thể. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế tờ rơi bằng illustrator. Một phần mềm thiết kế quen thuộc.

Tại sao nên chọn thiết kế tờ rơi bằng illustrator

illustrator (Adobe illustrator) là tên  một phần mềm đồ hoạ. Hiện nay nó là phần mềm có sức ảnh hưởng rất lớn lên cộng đồng thiết kế và đóng vai trò nền tảng. Với những tính năng vượt trội, nó được nhiều nhà thiết kế lựa chọn làm công cụ sáng tạo cho các tác phảm của mình

Sản phẩm của illustrator là các tệp tin ảnh vector. Là những hình ảnh được tạo nên từ các thuật toán nên cho ra những hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết. Không chỉ vậy với việc cung cấp đa dạng các công cụ sáng tạo. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo các ý tưởng cho dù là điên rồ nhất lên tờ rơi của mình. Không chỉ vậy kỹ thuật đồ họa của illustrator còn cho phép bạn. Chỉnh sửa và thay thế các chi tiết của một sản phẩm như phóng to. Thu nhỏ logo một cách thoải mái không bị hạn chế. Điểm cộng nữa của illustrator là bạn có thể  thêm text. Kết hợp là giúp bạn có thể tạo ra một tờ rơi với nội dung phong cách riêng biệt rồi.

Tặng bạn link: Tải Adobe Illustrator CC 2020 full crack

Ngoài ra, Illustrator còn rất hữu dụng với nhiều công cụ khác. Có thể kể đến như công cụ tạo Shape với vô vàn hình khối. Gradient hay Gradient Mesh để tạo lưới chia ô. Giúp việc thiết kế tờ rơi bằng Illustrator trở nên đơn giản, chính xác hơn. Và cuối cùng nó còn trang bị khả năng sao lưu file với đuôi EPS. Nền tàng này giúp cho các sản phẩm tờ rơi được thiết kế trên illustrator. Khi in ra sẽ luôn được đảm bảo về mặt chất lượng hình ảnh với độ sắc nét cao nhất. Như vậy còn ngại ngùng gì nữa, hãy cùng thiết kế tờ rơi bằng illustrator với chúng tôi theo các bước sau đây nhé.

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator đơn giản hiệu quả

Nếu bạn đã có sẵn illustrator trên máy tính thì. Bài này sẽ hướng các bạn cách thiết kế tờ rơi bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp illustrator. Dưới định dạng vector trên hệ màu CMYK cho màu sắc đẹp và chuẩn. Hãy bắt đầu chỉ với 5 nước đơn giản sau đây.

Bước 1: Bạn mở phần mềm và tùy chọn kích thước cho tờ rơi bằng các câu lệnh

Bleed để chọn kích cỡ cụ thể, ví dụ 0,6cm

Chọn M (Rectangle Tool) để tạo mới hình  dạng kích thước tờ rơi

Bước 2: Sử dụng các lệnh trong AI để thêm các hình dạng mà bạn muốn thể hiện trên tờ rơi của mình

Bước 3: Gỗ text nội dung cho tờ rơi của bạn

Bước 4: Đưa hình, sắp xếp sao cho phù hợp, thêm text và hình sản phẩm. Cuối cùng bạn nhấn lưu lại

 Xem ngay: Tổng hợp lệnh phím tắt trong Adobe Illustrator thường dùng

Lưu ý khi thiết kế tờ rơi bằng illustrator

Để một tờ rơi đạt được hiệu quả quảng cáo của nó bạn cần xác định nội dung. Chính và lựa chọn phong cách trình bày nội dung tờ rơi. Xu thế hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator hiện tại, bố cục phải đạt sự tối giản. Nhưng vẫn nổi bật được đặc trưng, tránh phức tạp gây rối mắt. Cho nên tùy vào lĩnh vực kinh doanh của từng đơn vị mà nội dung và phong cách thiết kế & in cũng khác nhau.

Bố cục hài hòa, mạch lạc màu sắc được phối hợp một tự nhiên. Theo nguyên lý tông màu nóng & lạnh trong thiết kế tờ rơi bằng Illustrator cũng nên chú ý. Tránh chọi tông hay xung đột, trùng màu sẽ gây phản cảm, khiến khách hàng cảm thấy rối mắt.

Điều đầu tiên khi thu hút khách hàng trong một tờ rơi chính là sử dụng tiêu đề thu hút, ấn tượng. Vì vậy, bạn cần dồn sức sáng tạo để nghĩ ra được  một “title” gây tò mò. Điều này quyết định 80% khả năng đọc tiếp thông tin của người dùng cũng là yếu tố quyết định. Đến việc khách hàng có tiếp tục đọc tờ rơi của bạn hay không.

Cho dù bạn thiết kế in tờ rơi bằng công cụ nào thì Sử dụng hình ảnh. Cũng phải có yếu tố độc đáo, bắt mắt. Đặc biệt Khi thiết kế bằng Illustrator, bạn nên ưu tiên. Cho những hình có sự đặc biệt, ấn tượng và phù hợp tiêu chí quảng cáo.

Khi thiết kế tờ rơi bằng AI xong bạn cần kiểm tra kỹ các khâu, từ nội dung. Hình ảnh, màu sắc trong thiết kế trước khi xuất file. Đây là khâu check chốt quan trọng trước khi ra bản in chính thức ảnh hưởng đến hiệu quả và công sức làm việc của bạn.

Như vậy bài viết đã chia sẻ những lưu ý và hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng Illustrator. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn. Hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay nhé!  

Mới nhất