Trang chủ Tin tức Cách phân biệt các loại giấy in bao bì phổ biến nhất thị trường

Cách phân biệt các loại giấy in bao bì phổ biến nhất thị trường

Thiên Hà 4790

Thông thường với mỗi sản phẩm in phục vụ các mục đích khác nhau. Thì sẽ được in với các loại chất liệu giấy khác nhau. Đôi khi việc chọn chất liệu cũng tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của khách hàng. Nhưng để mang đến một sản phẩm in tốt nhất thì bạn cần nắm được các thông tin. Đặc điểm của giấy in cũng như cách phân biệt các loại giấy in. Để việc sử dụng được hiệu quả, và tiết kiệm. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!  

Xem thêm: Các chất liệu giấy in thiệp mời

Giấy Ford

Đây có lẽ là loại giấy quen thuộc và gần gũi nhất với chúng ta. Bởi vì nó được sử dujg hàng ngày, với khổ a4 thường được sử dụng tại văn phòng, các cửa hàng photocopy. Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Hiện giấy Ford được chia thành 2 loại

Giấy Ford trắng: Loại giấy này có độ trắng cao (từ 68% trở lên). Thường được sử dụng để in trong các văn phòng hiệu photo. Ngoài ra chúng cũng được ứng dụng để làm in bao thư, giấy tiêu đề , in sách 1 đến 2 màu…

Giấy Ford vàng: Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%) nên khi quan sát bằng mắt thường. Chúng ta sẽ thấy giấy có màu hơi ngà ngã sữa. Người ta thường sử dụng giấy ford vàng để in sách giáo khoa, sách văn học… So với giấy ford trắng thì ford vàng có giá thành tương đối thấp.

Giấy Duplex

Đặc điểm dễ nhận biết của loại giấy duplex này này có bề mặt trắng và lán. Tuy nhiên mặt còn lại của loại giấy này lại có mầu sẫm hơi sần sùi như giấy bồi. Định lựng của giấy này khá lớn thường trên 300g.m2 nên nó có độ cứng tốt. Bởi vì có một độ cứng nhất định nên loại giấy này thường được dùng in các bao bì.

In thùng giấy đựng sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn. Tuy nhiên khi in ấn trên chất liệu giấy này thì hiệu quả in không được tốt lắm. Bởi nó ko ăn mực, do đó màu sắc thể hiện trên bản in không đẹp, không rõ nét.

Giấy Bristol

Nếu như bạn thường xuyên in ấn các loại thiệp, in card visit thì đây chính là loại giấy bạn nên lựa chọn. Với định lượng thấy ở mức 230 – 350g/m2 cho độ cứng vừa phải. Giấy Bristol thích hợp làm bìa bên ngoài hoặc ấn phẩm cần độ cứng cáp như thiệp, folder… Ngoài ra giấy Bristol cũng sở hữu những ưu điểm như có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải.

Vì thế in offset đẹp, các ứng dung của giấy Bristol: là thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … Ngoài ra loại giấy này cũng có đặc điểm là mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thích hợp làm bao bì hay túi giấy.

Giấy Kraft

Thường được sử dụng để in bao bì, nhất là các bao bì đựng thực phẩm đồ ăn nhanh. Vì giấy kraft là loại giấy thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu tái chế. Hoặc bột giấy 100% nguyên chất, tính chất dễ nhạn thấy của giấy này là đanh và dẻo dai và tương đối thô.

Định lượng thường dao động khoảng 50 – 135 gms thường được làm túi hàng tạp phẩm, phong bì thư, sổ, lịch… và đóng gói khác. Giấy Kraft thường là màu nâu vàng, nhà sản xuất có thể tẩy trắng để tăng sáng thành kraft vàng nhạt, trắng sữa…

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có bề mặt láng mịn hoặc hơi sần, có thể kết hợp nhiều kỹ thuật khác. Như tráng ánh nhũ kim, cán gân (nhiều loại gân khác nhau)… tạo hiệu ứng đặc biệt. Đây là loại giấy có giá thành khá cáo thường chỉ dùng khi bạn in các sản phẩm cao cấp.

Giấy mỹ thuật cũng có rất nhiều loại phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Như giấy notturno, giấy stardream, giấy safari, giấy plike, giấy monnalisa…

Giấy Ivory

Ivory là loại giấy có một mặt láng mịn và một mặt nhám. Cả hai mặt giấy có màu trắng hoặc trắng ngà. Với định lượng có thể lên đến 350 gsm. Các đặc điểm này khiến cho các sản phẩm in từ Ivory có đường nét sắc sảo, chất lượng cao.

Ngoài ra, giấy Ivory có độ dày, bền chắc, chính vì thế nó cũng thường được dùng. Để in các sản phẩm bao bì cần độ cứng và thảm mỹ cao, thích hợp. In bao bì yêu cầu độ cao cấp và sang trọng trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, quà tặng…

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, có độ sáng cao. Nó phù hợp với nhiều công nghệ in, đặc biệt là in offset, cho hiệu ứng đẹp mắt, thường mỏng và mềm.

Thường dùng để in tem nhãn, in catalogue, tạp chí, in poster, in brochure…

Tham khảo: Các loại giấy in nhãn tốt nhất

Giấy Decal

Giấy Decal là loại giấy có một mặt để in, mặt kia phủ keo không ăn mực. Nên cán màng bóng để tăng tone màu và bảo vệ lớp mực. Thường dùng làm các loại tem, nhãn dán lên sản phẩm.

Các loại Decal phổ biến bao gồm:

  • Decal giấy: Là bề mặt in (lớp 1) làm bằng giấy.
  • Decal nhựa: Là bề mặt in (lớp 1) làm bằng nhựa (có 2 loại: nhựa trong và nhựa trắng sữa).
  • Decal bể: Là loại decal mà mặt in được làm bằng một loại giấy đặc biệt, rất dễ vỡ. Khi dán vào sản phẩm thì không thể tháo ra được nguyên vẹn, sử dụng để in các loại tem bảo hành.
  • Decal 7 màu: Là loại decal bóng, khi nhìn vào decal sẽ thấy thật nhiều màu sắc chiếu lên trông rất đẹp.
  • Decal mỹ thuật: Là Decal của giấy mỹ thuật.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết hy vọng đã giúp bạn nắm rõ Cách phân biệt các loại giấy in. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia in ấn. Bề mặt giấy chính là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng sai lệnh về màu sắc. Khi cùng một thông số màu được in trên nhiều loại giấy khác nhau.

Giấy càng bóng, láng thì hình ảnh càng đúng màu, sắc nét và rực rỡ. Giấy càng thô, nhám thì hình ảnh sẽ càng sai màu, không rõ và xuống màu. Bạn hãy nắm rõ nguyên tắc này để tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình nhé!

Mới nhất