Trang chủ Font chữ Download 105+ Font chữ ABC (TCVN3) gõ tiếng Việt miễn phí 2021

Download 105+ Font chữ ABC (TCVN3) gõ tiếng Việt miễn phí 2021

Linh Nguyễn 1030

Bộ font ABC còn được biết đến với tên gọi khác là font Tiêu chuẩn Việt nam 3 (TCVN3). Với đa dạng nhiều font chữ đẹp để bạn download và cài đặt cho máy tính như .VNTime, .VNArial… Và có thể sử dụng với nhiều bộ gõ tiếng Việt như Unikey, VietKey… Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về font ABC, chúng tôi xin gửi tới các bạn những thông tin cụ thể hơn. Về font chữ đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Font ABC là gì?

TCVN3 là một tên gọi khác của font ABC,  là bảng mã tiêu chuẩn (cũ) của Việt Nam. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của font ABC này là bao gồm tất cả những font chữ có .Vn đứng đầu. Do đó khi đọc hoặc làm việc với các font chữ có định dạng .Vn này đòi hỏi bạn phải chọn bảng mã phù hợp là TCVN3 ( hay ABC). Và chỉ được sử dung nó thì ban mới có thể đọc được văn bản nếu không nó sẽ bị mã hóa.

Do vậy nếu bạn nhận được một văn bản có tiền tố.VN ở đầu. Thì bắt buộc bạn cần phải chọn bảng mã phù hợp là TCVN3 (ABC) để sử dụng nhé.

Mặc dù ngày nay không còn nhiều người sử dụng font chữ này. Nhưng khi bạn tải những tài liệu học tập, văn bản từ Internet xuống thì vẫn có khá nhiều loại sử dụng font chữ này. Bởi đây là font chữ thông dụng của thời điểm cách đây hơn một chục năm.

Thời đó khi Unikey hay Unicode chưa ra đời thì đây là font chữ rất thịnh hành. Nếu không có bộ font TCVN3 trong máy. Thì bạn sẽ không thể dịch nổi những tài liệu đó viết gì bởi nó sẽ bị mã hóa thành những ký tực rất kỳ quặc.

Những đặc điểm nổi bật của font ABC

Với những ưu điểm vượt trội như Nhiều font tiếng Việt đẹp, miễn phí. Nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ font, nhiều loại font ABC chữ hoa, chữ thường. Cho đến hiện nay font chữ này vẫn được nhiều nhà thiết kế tìm kiếm bởi khả năng truyền đạt thông điệp thuần việt rất hiệu quả.

Với hơn 100 font chữ, font ABC thực sự là cánh tay đắc lực. Giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc gõ văn bản Tiếng Việt. Trên các chương trình hỗ trợ gõ Tiếng Việt, khi làm việc trên Word, Excel, hay Auto CAD, Photoshop.

Ngoài vì là phần mềm thuần Việt nên bộ font  ANC – TCVN3 này rất cần thiết. Khi cần chỉnh sửa các tài liệu download trên internet có thể tương thích với bộ gõ Vietkey, Unikey…

Ngoài khả năng tương thích với hệ điều hành cao, với Vietkey, Unikey… Lớn thì Font ABC còn được người dùng đánh giá là font chữ dễ dàng cài đặt, thêm mới và sử dụng. Thao tác chọn Font TCVN3 thông qua Unikey dễ dàng. Giúp cho người sử dụng nhanh chóng nắm bắt được cách làm. Sự đa dạng về mẫu mã, gọn nhẹ, tương thích cao cung chính là một ưu điểm khiến cho font ABC vẫn được ưa chuộng.

Font ABC được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Không chỉ giới hạn ở các phiên bản trên máy tính. Ngày nay để bắt kịp nhu cầu của thời đại, những nhà sáng tạo font chữ nhanh chóng đưa font ABC cập nhật công nghệ. Do đó ngoài việc sử dụng song song trên máy tính thì hiện nay. Nhiều font chữ đã được chuyển thành các hệ thống font online, mục đích là để dễ dàng sử dụng. Và giúp font chữ đó phổ biến hơn, ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực hơn trong cuộc sống.

Có thể kể đến ngày nay chúng ta thấy font ABC có mặt ở hầu hết các lĩnh vực. Như sử dụng trong lập trình, đặc biệt là website và phần mềm. Nếu như bạn thiết kế web học trực tuyến thì có thể tùy chọn loại font phù hợp cho website giáo dục.

Bởi vì là font chữ Việt cho nên nó đặc biệt phù hợp với các thiết kế của người Việt. Và mang lại hiệu ứng tốt nhất khi thiết kế cho sản phẩm Việt. Chẳng hạn một trang web sử dụng font ABC sẽ cho người xem cảm giắc chuyên nghiệp hơn hẳn. Bởi nó là một trong những bộ font đã được Việt hóa rất tốt. Hoàn toàn có thể sử dụng cho tiếng việt và đặc biệt là các website bán khóa học online. 

Cách cài đặt font ABC như thế nào?

Trước tiên bạn cần tải bộ cài font ABC về máy tính bằng link sau nhé!

Nếu máy tính của bạn chưa có font chữ này, thì đừng chờ đợi nữa. Hãy sử dụng 1 trong 2 cách sau để cài đặt nó cho máy tính của mình nhé. Đảm bảo sẽ không hối tiếc đâu:

Cách 1: Copy trực tiếp bộ font ABC vào thư mục Font của Windows:

Bước 1: Truy cập vào thư mục C: > Windows > Fonts

Bước 2: copy toàn bộ font ABC vừa download về vào trong thư mục Fonts. Hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại.

– Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ

– Chọn No để bỏ qua Font đang Copy

Cách 2: Cài đặt font ABC trực tiếp trên máy tính

Sau khi tải Font ABC về máy tính Windows XP, 2000, Win 7/8/10. Bạn click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số font, rồi nhấn “Install” để cài đặt Font ABC.

Như vậy qua bài viết bạn đã biết thêm nhiều điều thú vị về font ABC rồi đúng không nào. Với bộ font ABC đầy đủ nhất mà chúng tôi chia sẻ mong rằng. Bạn sẽ không còn gặp những trường hợp lỗi font khi làm việc những file văn bản nữa. Chúc các bạn may mắn

Mới nhất