Trang chủ Font chữ Link Download và cài đặt trọn bộ font chữ tiếng Nhật Bản đẹp nhất

Link Download và cài đặt trọn bộ font chữ tiếng Nhật Bản đẹp nhất

Thiên Hà 1150

Ngày nay cùng với sự hội nhập văn hóa và kinh tế, nhu cầu giao thương giữa các quốc gia là rất lớn. Với Việt Nam chúng ta, Nhật Bản là một đối tác tiềm năng với rất nhiều các doanh nghiệp. Đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp trọng yếu. Không chỉ vậy, nước bạn cũng luôn mở rộng vòng tay đón nghiên cứu sinh và lao động Việt Nam sang học tập, lao động.

Chính vì thế nhu cầu làm việc và học tập, trao đổi văn bản bằng tiếng Nhật ngày càng tăng cao. Vì chữ Nhật không sử dụng các chữ cái latinh cho nên muốn gõ được văn bản. Cũng như đọc các văn bản bằng tiếng Nhật bạn cần tải font tiếng Nhật về máy tính của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm: Download Font chữ tiếng Hàn Đẹp Miễn Phí

Font tiếng Nhật là gì?

Cũng giống như một số nước trong khu vực châu á khác là Hàn quốc hay Trung Quốc. Tiếng Nhật sử dụng những ký tự riêng để tạo nên chữ viết. Chính vì thế nếu như bạn dùng các font thông thường bằng chữ cái và ký tự la tinh. Thì máy tính của bạn sẽ không thể đọc được, các chữ Nhật sẽ bị mã hóa. Và biến hết thành những ô vuông gây khó khăn cho quá trình làm việc của bạn.

Để giúp bạn có thể đọc được các văn bản hay nội dung của các trang web tiếng Nhật. Bạn cần cài font tiếng Nhật vào máy tính của mình. Chỉ khi có font tiếng Nhật trong hệ điều hành thì lúc này các bạn mới có thể đọc được các văn bản. Hay trang web được hiển thị bằng tiếng Nhật.

Như vậy có thể định nghĩa font tiếng Nhật chính là những một bộ font chữ được tích hợp. Cách gõ trong các bộ chữ latinh thông thường để tạo ra những ký tự đặc biệt làm nên chữ viết của Nhật Bản. Chỉ khi bạn cài vào máy tính của mình những font tiếng Nhật. Thì mới có thể làm được điều này.

Nhật bản là một quốc gia có bề dày văn hóa, chình vì thế mà font tiếng Nhật. Cũng có rất nhiều thuộc tính độc đáo với hàng trăm nhánh khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và tải về bộ font tiếng Nhật phù hợp nhất với mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu những font tiếng Nhật được nhiều người sử dụng trong phần tiếp theo của bài viết.

Những font tiếng Nhật đẹp, được nhiều người sử dụng

Thiên Hà xin gửi đến các bạn những font chữ được sử dụng nhiều nhất khi sử dụng tiếng Nhật. Bạn hãy tham khảo và tải về ngay nếu cần sử dụng.

Font EPSON

Epson là một trong những hãng máy in lớn nhất của Nhật Bản và trên thế giới. Không chỉ vậy font tiếng Nhật cùng thương hiệu là EPSON fonts cũng là một font chữ phổ biến. Và được sử dụng rộng rãi. EPSON font giúp văn bản tiếng Nhật hiển thị một cách chuẩn xác và thẩm mỹ. Đậm phong cách xứ sở Phù Tang.

Trong đó font EPSON True Regular Script Medium được dùng cực kỳ nhiều, trong đó còn được dùng khi soạn sách giáo khoa

Link tải Font EPSON miễn phí

Font Mincho và font Gothic

Font Mincho có nét mảnh, dễ đọc, phù hợp với các văn bản dài như báo cáo soạn thảo bằng Word. Nếu sử dụng loại font chữ có nét dầy sẽ khiến văn bản bị dầy đặc chữ. Giảm tính dễ đọc cũng như tạo gánh nặng cho mắt.

Font Gothic là font có nét chữ đậm, nét thẳng và nét ngang có độ đậm bằng nhau. Tạo cảm giác cân bằng, phù hợp với các văn bản cần người xem. Chú ý vào nội dung được đưa ra như các bài phát biểu như tài liệu Powerpoint.

Link tải Font Mincho và font Gothic

Font IPA

IPA font cũng là một trong những font tiêu chuẩn, được đưa ra bởi Cơ quan xúc tiến công nghệ thông tin của Nhật Bản. Font này khá đẹp và dễ nhìn. Phù hợp  với người dùng soạn thảo văn bản văn phòng.

Link tải Font IPA

Font Hksoung

Font Hksoung là font dạng chữ thư pháp, viết láu. Chính vì thế font này không dành cho những người mới học tiếng Nhật vì dạng chữ này chắc phải nhìn kỹ mới đọc được.

Nó chỉ dành cho những người đã có một bề dày kinh nghiệm sử dụng tiếng Nhật. Và những bạn nào thích học cách viết láu, viết nhanh của Nhật có thể dùng font chữ này. Các nét được đơn giản và thường liền nhau, hạn chế tối đa việc nhấc bút

Link tải Font Hksoung miễn phí

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font tiếng Nhật về máy tính

Để cài đặt về máy tính font tiếng Nhật nhằm phục vụ cho công việc và học tập. Bạn có thể truy cập đường link dưới đây để tải về những font cơ bản nhất.

 Sau khi đã tải thành công font tiếng Nhật, bạn tiến hành cài đặt theo các bước sau đây.

Bước 1: Khởi động ngôn ngữ tiếng Nhật trên máy tính bằng cách click Start , chọn Control Panel.

Bước 2: Bấm chọn “Clock , Language and Region”

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ “Regional and Language Option” bạn di chuyển chuột đến tab “Keyboard and Languages” sau đó chọn “Change keyboards …”.

Bước 4: Trong cửa sổ “Text Service and Input Languages” bạn cần thêm bộ gõ tiếng Nhật và những thành phần Japanese Keyboard , bấm nút “Add…”

Bước 5: Sau khi nhấn add bạn sẽ thấy cửa sổ “Add Input Language” .

Bước 6: Cuộn xuống dưới tới phần Japanese , mở rộng mục này để chọn đồng thời cả Japanese và Microsoft IME

Bước 7: Bấm nút OK . Bạn sẽ thấy “Japanese” trong phần “Installed Services”.

Như vậy sau 7 bước bạn đã thấy biểu tượng IME trên thanh TaskBar. Lúc này bạn có thể lựa chọn Japanes để gõ tiếng Nhật khi cần thiết thông qua cách gõ từ phiên âm la tinh quen thuộc

Với những thông tin trong bài viết font tiếng Nhật. Chúng tôi tin rằng bạn đã có thể tải về và cài đặt thành công font chữ đặc biệt này để phục vụ cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công

Mới nhất