Trang chủ Font chữ Font chữ đẹp thiết kế hộp giấy [CHẤT] Hút khách 2021

Font chữ đẹp thiết kế hộp giấy [CHẤT] Hút khách 2021

Thiên Hà 1097

Điều gì làm nên một chiếc bao bì hộp giấy đẹp, bên cạnh chất liệu, kiểu dáng mẫu mã. Thì font chữ chính là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần làm nên mẫu bao bì đẹp. Nhưng giữa hàng ngàn font chữ, làm sao để tìm ra kiểu phù hợp nhất với bao bì của bạn. Bài viết Font chữ đẹp thiết kế hộp giấy dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý. Khi chọn font chữ cho thiết kế hộp giấy để đạt được hiệu quả cao nhất.  

Font chữ thiết kế hộp giấy là gì?

Font chữ hiểu đơn giản là kỹ thuật tạo hình và sắp xếp các con chữ đơn lẻ gồm các chữ cái. Các dấu câu, các con số, và các kí tự đặc biệt. Theo một kiểu loại, định dạng (thường hoặc đậm nét). Hình dáng (thẳng hoặc nghiêng) và kích cỡ phù hợp và có thể phân biệt khác nhau.

Trong thiết kế, font chữ không chỉ đơn giản là thể hiện nội dung văn bản mà mỗi loại font chữ. Lại mang một thông điệp, cách truyền tải thông điệp khác nhau và nó ảnh hưởng trực tiếp. Đến cảm nhận của người xem. Chính vì thế mà font chữ được coi là một phần thiết yếu của thiết kế bao bì. Vì nó cho phép khách hàng của bạn đánh giá xem thương hiệu của bạn. Có nổi bật hay không và thông tin trên hộp có dễ đọc không.

Xem thêm: TOP: Font chữ đẹp thiết kế túi giấy

Đâu là những font chữ đẹp trong thiết kế hộp giấy?

Inthienha.com – Đối tác thiết kế và thi công được đánh giá TOP 1 Việt Nam tự hào là website chia sẻ kiến thức độ hoạ và thiết kế số 1 hiện nay. Xin chia sẻ đến các bạn top 6 Font chữ được áp dụng vào in hộp giấy độc đáo và xuất sắc nhất bạn không thể bỏ qua.

Font chữ Serif – font chữ cho hộp giấy ngành thời trang,  mỹ phẩm

Font có chân (Serif) là dạng font chữ có các đường ngắn kéo dài ra từ các đầu của chữ. Kiểu chữ này rất thường thấy trong các tài liệu hằng ngày như: sách, báo, tiểu luận,…

Ngoài ra đây cũng là font chữ thường được dùng để thiết kế hộp giấy ở các ngành thư thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện cho phụ nữ. Bởi font Serif thể hiện tính truyền thống, trang trọng. Và có một chút “lịch sử” trong thiết kế bao bì và mang một chút màu sắc nữ tính và quý phái.

Font chữ Script – một chút đột phá cho bao bì hộp giấy

Font chữ Script hay còn gọi là font viết tay cho nên chúng ta dễ dàng cảm nhận thấy ở Font chữ Script. Đó chính là sự thân tình. Dù ở bất kì tình huống nào, font viết tay luôn có một chút nét gần gũi. Khiến cho khách hàng cảm thấy thương hiệu đang “thủ thỉ” với riêng mình.

Chính vì thế bạn sẽ thường thấy kiểu chữ này trong được ứng dụng cho việc thiết kế các bao bì hộp giấy đưng quà tặng mang tính truyền thống, các sản phẩm cổ điển,…

Đây là font chữ thiết kế bao bì có sức sáng tạo rất lớn nhưng cũng rất khó dùng. Nó có thể trang trọng trong trường hợp này, nhưng cũng có thể bộc lộ sự giản dị trong trường hợp khác. cho nên bạn cần lưu ý về tính chất của hộp giấy. Cũng như là sản phẩm của hộp giấy đó đựng để không gây ra sự vô duyên khi sử dụng nhé.

Font chữ Mallory – font chữ cho hộp giấy ngành thời trang

Được sáng tạo bởi Tobias Frere-Jones là một nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng thiết kế. Font chữ Mallory có thiết kế typographic truyền thống kết hợp với hình nét kiểu cổ. Cho văn bản và dấu chấm câu chữ hoa cho các tiêu đề. Chúng ta thường bắt gặp font chữ này trong thiết kế hộp giấy của các hãng thời trang in ấn sử dụng.

Display – font chữ đầy sáng tạo cho hộp giấy

Font Display hay còn gọi là font trang trí, giống như cái tên của nó. Font được tạo ra cho mục đích trang trí. Các kiểu chữ trong dạng font này có thể rất khác nhau. Có thể lấy từ các loại font khác như Sans Serif, Serif, Script. Cho nên nó là font có tính sáng tạo cao nhất trong các loại font.  Kiểu chữ này chỉ dùng khi thiết kế hộp giấy có ít text bởi nó khá khó đọc, đặc biệt ở cỡ chữ nhỏ.

Font Sans Serif – font chữ hiện đại

Sans Serif là font chữ không có các nét ở cuối các chữ. Font Sans Serif loại bỏ các chi tiết thừa ở cuối chữ cho nên mang đến cho người xem cảm giác trẻ trung. Dễ gần và có đôi nét cao cấp. Bạn có thể hiểu rằng kiểu chữ sans serif rất linh hoạt. Chúng xuất hiện trong thiết kế hộp giấy của ngành điện tử (Samsung, Nintendo, v,v…) hay cho các thương hiệu xa xỉ (Dolce & Gabbana, Micheal Kors, v,v…

Font chữ Soho

Font chữ Soho có dạng Slab Serif là sản phẩm sáng tạo. Của nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng thế giới – Seb Lester. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong môi trường doanh nghiệp và lĩnh vực in túi giấy  giá rẻ hay hộp giấy. Font chữ Soho cho phép các đoạn văn bản hiển thị tốt trên các phương tiện truyền thông hiện đại.

Trên đây là những Font chữ đẹp thiết kế để in hộp giấy được nhiều người sử dụng. Trong thiết kế bao bì, hộp giấy. Vậy còn bạn thì sao, bạn hay sử dụng font chữ nào cho thiết kế của bạn. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment dưới bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Mới nhất