Trang chủ Mẫu Lịch Tết Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay áp dụng tết 2022

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay áp dụng tết 2022

Thiên Hà 7010

Lì xì là một nét đẹp trong phong tục văn hóa của người Việt Nam. Đã thành thông lệ, cứ mỗi năm khi tết đến xuân về là người Việt. Lại trao cho nhau những phong bao lì xì cùng với những lời chúc tốt đẹp. Mong bạn bè đối tác người thân sẽ có một năm mới đầy may mắn và bình an. Ngày nay phong bì ngoài việc gửi lì xì. Nó còn mang trên mình nhiều sứ mệnh lớn lao hơn.

Ví dụ như gánh vác thêm sứ mệnh quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Chính vì thế mà việc tính toán thiết kế một phong bì hài hòa từ hình ảnh, mẫu mã đến kích thước. Là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một chiếc phong bì đẹp. Vậy bạn đã biết Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu chưa. Nếu chưa hãy cùng tham khảo ngay tại bài viết này nhé!

Xem thêm: 99+ Mẫu bao lì xì tết được in nhiều nhất 2022

Ý nghĩa của việc in bao lì xì trong hoạt động doanh nghiệp

Như các bạn đã biết, trước đây thì phong tục lì xì chỉ diễn ra trong phạm vi gia đình. Vào mỗi dịp tết đến xuân về, mà chúng chỉ trẻ em mới nhận được lì xì với ý nghĩa mong mỏi hay ăn chóng lớn. Học giỏi nghe lời mà thôi. Tuy nhiên đến ngay, tập tục tặng lì xì cho nhau đã vượt ra khỏi phạm vi gia đình. Tại gia đình tục lì xì nó cũng không còn là đặc quyền của trẻ em. Chỉ trẻ em mới nhận được nữa. Nó trở thành lời chúc phúc của con cháu giành cho ông bà, bố mẹ, của anh chị em họ hàng. Dành cho nhau.

Tại các cơ quan công sở thì lì xì cũng được bạn bè đồng nghiệp lì xì cho nhau. Sếp lì xì cho nhân viên, doanh nghiệp gửi lì xì cho đối tác khác hàng. Chính vì thế, ngày nay việc in ấn thiết kế bao lì xì cũng trở nên rất quan trọng. Góp phần giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.

Một mẫu  bao lì xì được thiết kế đẹp thể hiện được phong cách của doanh nghiệp. Và các hình ảnh về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp được in ấn một cách sinh động trên bao lì xì cùng với kích thước chuẩn. Sẽ là công cụ quảng bá truyền thông tốt nhất cho thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Khi bạn in được những chiếc bao lì xì chuẩn đẹp, đúng kích thước hình ảnh doanh nghiệp sắc nét. Thì nó cũng thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp của công ty bạn. Bạn thử nghĩ mà xem khách hàng sẽ nghĩ về bạn thế nào nếu họ nhận được chiếc bao lì xì lem nhem, xấu xí. Với các kích thước tùy tiện to nhỏ khác nhau, tất nhiên hình ảnh của cty bạn cũng theo đó mà giảm đi vài phần uy tín rồi.

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Kích thước bao lì xì tực ra cũng không có một quy chuẩn nhất định nào cả. Nó phụ thuộc vào ý muốn và sự lụa chọn của bạn. Chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí như in ấn chỉn chu, thiết kế đẹp và kích thước không quá to. Không quá nhỏ so với kích thước của đồng tiền được bỏ vào trong nó thì có thể được gọi là kích thước chuẩn rồi.

Kích thước bao lì xì

Tránh không nên in với kích thước quá to so với đồng tiền. Sẽ gây mất thẩm mỹ và khó khăn khi bạn mang đi đâu đó. Còn kích thước quá nhỏ so với đồng tiền cũng khiến việc bỏ tiền vào gặp khó khăn, có khi gây rách bao lì xì, rất thiếu chuyên nghiệp.

Mặc dù vậy nhưng hiện nay khi in bao lì xì người ta vẫn chia thành 2 loại cơ bản. với kích thước như sau:

Kích thước bao lì xì để đặt cả đồng tiền

Loại này được gọi là bao lì xì kích thước lớn. Thường được tính toán để đặt được đồng tiền phẳng vào trong đó. Có kích thước lớn hơn tiêu chuẩn các đồng tiền Việt Nam một chút. Sau khi khi bạn bỏ tiên vào, đồng tiền phẳng nằm vừa gọn trong bao. Có 3 loại kích thước cho bao lớn này là

  • Kích thước 7.3cm x 16cm, nắp 2.5cm
  • Kích thước 8cm x 16cm, nắp 3cm
  • Kích thước 8cm x 18cm, nắp 3 cm

Kích thước bao lì xì nhỏ để tờ tiền gập đôi

Kích thước của loại bao lì xì này được tính toán sao cho đặt vừa đồng tiền gập đôi lại. Bỏ vào vừa vặn trong đó. Cụ thể

  • Kích thước 7.5cm x 11.5cm, nắp 2.5cm
  • Kích thước 7.5 x 10 cm, nắp 2.5 cm

Như vậy có thể nói là kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay. Có thể lấy kích thước của đồng tiền Việt Nam ra làm tiêu chuẩn. Bạn muốn in thế nào cũng được miễn là bỏ vừa đồng tiền để làm quà cho đối tác. Người thân, bạn bè, khiến cho họ cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhận quà. Và cảm thấy không nỡ vứt chiếc bao lì xì sau tết vì nó quá đẹp và ấn tượng.

Với những thông tin về kích thước bao lì xì phổ biến hiện nay mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên. Hy vọng bạn đã chọn được kích thước phù hợp cho sản phẩm phong bì của bạn rồi. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu in bao lì xì tết giá rẻ này nha.

Mới nhất