Trang chủ Mẫu Thùng Carton Các loại sóng trong sản xuất thùng carton được sử dụng phổ biến nhất

Các loại sóng trong sản xuất thùng carton được sử dụng phổ biến nhất

Thiên Hà 1296

Thùng carton là một loại bao bì quan trọng đối với nhiều loại hàng hóa. Nhờ có thùng carton mà hàng hóa được vận chuyển đi muôn nơi một cách nguyên vẹn. Lhông bị tác động của ngoại lực làm cho hỏng hóc. Tuy nhiên ít ai biết rằng sở dĩ thùng carton có tác dung chịu lực chịu được va đạp như vậy. Là nhờ thiết kế sóng giấy bên trong mỗi thùng. Có thể nói độ cứng độ bền của thùng carton hoàn toàn phụ thuộc vào loại gióng giấy mà nó sở hữu. Vậy các loại sóng trong sản xuất thùng carton sử dụng phổ biến được quy ước như thế nào. Sử dụng kỹ thuật gì để tạo sóng giấy cho thùng carton, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nha

Sóng giấy thùng carton là gì?

Khi bạn quan sát một tấm bìa được lấy từ thùng carton và cắt nó ra thì bạn thường thấy. Nó được cấu tạo bởi 3 lớp, trong đó. Lớp giấy ngoài cùng, có màu trắng, vàng hoặc nâu, được gọi là lớp mặt. Tiếp đến là lớp giữ được tạo thành từ những lớp giấy rãnh tạo thành những đường cong gấp khúc hoặc lên xuống như hình con sóng. Và đây chính là lớp sóng giấy thùng carton mà chúng ta đang nói đến. Lớp sóng này được dán vào lớp mặt và đáy đóng vai trò như 1 tầng lớp đệm thùng carton. Tạo ra độ cứng, sức chịu lực tốt hơn cho bao bì thùng carton.

Để tạo ra được những thùng carton có độ cứng độ chịu lực tốt. Thì công đoạn tạo sóng giấy đóng một vai trò quan trọng. Không chỉ vậy, sóng giấy thùng carton còn phụ thuộc khá lớn vào định lượng của giấy, giấy càng giày thì chịu lực càng tốt.

Các loại sóng sử dụng phổ biến trong sản xuất thùng carton

Mặc dù khi bạn nhìn bề ngoài thì có vẻ các thùng carton muôn thùng như một. Nhưng nếu bạn là nhà sản xuất hoặc đơn vị đặt hàng thùng carton. Thì bạn sẽ biết rằng hàng hóa của mình cần loại thùng carton sử dụng loại sóng nào. Dưới đây là các Các loại sóng sử dụng phổ biến trong sản xuất thùng carton hiện nay.

Sóng A

Độ cao sóng giấy 4.7 mm với số bước sóng trên mỗi 30 cm giấy là 33 bước sóng. Sóng A có khả năng phân tán lực trên toàn bộ bề mặt giấy rất tốt. Chính vì thế nên nó thường được dùng để sản xuất bao bì cho những loại hàng hóa. Yêu cầu bao bì có độ cứng cao, bảo vệ tốt cho sản phẩm bên trong

Sóng B

Độ cao sóng giấy 2.5 mm với số bước sóng trên mỗi 30 cm giấy là 47 bước sóng. Tỷ lệ độ cao và mức độ bước sóng này giúp cho loại thùng carton. Sử dụng loại sóng giấy này chịu được lực xuyên thủng cao.

Sóng C

Độ cao từ 3.5-4.5mm với số bước sóng trên mỗi 30 cm giấy là 39 bước. Mặc dù có lợi thế là có được cả 2 tính chất của sóng A và sóng B. Nhưng trên tổng thể thì độ cứng của thùng carton sóng C. Lại không được như sóng A hoặc sóng B.

Sóng E

Độ cao sóng giấy 1.5 mm –là sóng thấp nhất trong 4 loại sóng với độ cao 1.5 mm. Mỗi 30 cm giấy có 90 bước sóng. Mặc dù thùng giấy cartong sóng E vẫn có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên về độ dày thì lại đứng cuối bảng so với 3 loại sóng trên. Chính vì thế chúng ta dễ phân biệt thùng carton sóng E với các loại thùng carton sóng A,B,C do nó rất mỏng           

Vậy trong những thùng carton mà bạn bắt gặp trong cuộc sống thì phổ biến. Là loại thùng được làm từ loại sóng nào?

Câu trả lời là tùy vào múc đích sử dụng mà doanh nghiệp có nhu cầu làm các loại thùng carton. Với bước sóng khác nhau. Thậm chí ngày nay bằng công nghệ hiện đại người ta có thể tạo ra những thùng carton 3, 5 lớp và 7 lớp sóng. Nhưng đạo trà trên thị trường thì là thùng carton sóng B và C hoặc sóng B,E kết hợp nhé.

Các lớp sóng này cúng chính là tiêu chí để các nhà sản xuất. Dựa vào đó mà đánh giá phân loại các loại thùng carton. Và cũng từ đó mà các nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm thùng carton. Phù hợp với từng loại sản phẩm cần đóng bọc bảo quản.

Bài viết đã cung cấp thông tin về Các loại sóng sử dụng phổ biến trong sản xuất thùng carton. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về sản phẩm thùng carton. Cũng như ứng dụng nó trong việc bảo quản sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu gia công in thùng carton thì đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng hộp carton. Rất hân hoan khi được đồng hành cùng trên chặng đường phát triển của bạn.

Mới nhất