Trang chủ Mẫu Thùng Carton Giải thích: Ý nghĩa ký hiệu, biểu tượng trên thùng carton Chuẩn nhất

Giải thích: Ý nghĩa ký hiệu, biểu tượng trên thùng carton Chuẩn nhất

Linh Nguyễn 1380

Trên mỗi thùng carton ngoài in tên doanh nghiệp và tên sản phẩm. Thì còn được in rất nhiều các ký hiệu khác nhau. Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao lại cần phải in những ký hiệu này. Lên thùng carton chưa. Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton như thế nào, đại diện cho điều gì. Nếu như bạn đang có cùng những thắc mắc. Thì hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé. 

Xem thêm: Các loại sóng trong sản xuất thùng carton

Tại sao cần in các ký hiệu khác nhau lên thùng carton?

Các ký hiệu trên thùng carton, chính là những hình ảnh được diễn đạt. Dưới dạng ký hiệu hóa được in trên bao bì sản phẩm mà cụ thể ở đây là thùng carton. Các ký hiệu này mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa mà nó mang bên trong.

Các ký hiệu này là cách ngắn gọn nhất để chỉ dẫn giúp cho người dùng. Có thể phân biệt được chất liệu, đặc điểm cũng như những lưu ý quan trọng. Đối với loại hàng hóa đó thay vì phải in những dòng hướng dẫn dài lướt thướt lên bao bì. Ngoài ra, một số ký hiệu trên thùng carton còn là những hướng dẫn về đóng gói. Vận chuyển, bảo quản và xử lý hàng hóa của nhà sản xuất và người tiêu dùng. Việc sáng tạo ra các ký hiệu để in lên thùng carton. Chính là một sáng tạo hiệu quả tỏng việc truyền tải thông tin mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho bao bì của bạn.

Hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton mang đến những lợi ích gì?

Càng ngày chúng ta càng chứng kiến sự thống trị của bao bì bằng carton. Trong lĩnh vực bao bì sản phẩm. Sự phổ biến của thùng carton là điều chúng ta không thể bàn cãi. Bởi không chỉ có tác dụng bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất. Thùng giấy caron còn chiếm ưu thế bởi chi phí sản xuất rẻ, đa dạng mẫu mã kích thước. Phù hợp với mọi yêu cầu của người dùng.

Hầu như các loại mặt hàng nào cũng có thể đóng gói bằng thùng carton. Ngoài ra, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng như hiện nay. Thì sử dung một vật liệu thân thiện môi trường như bao bì carton. Chính là một điểm cộng giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn của mình với khách hàng.

Chính vì thế bạn cần hiểu được ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton. Nó giống như các hướng dẫn sử dụng được mã hóa vậy. Việc hiểu được các ký tự này sẽ giúp bạn biết được một số thông tin cơ bản như:

  • Hướng dẫn về đóng gói
  • Vận chuyển
  • Bảo quản
  • Xử lý hàng hóa của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Các ký hiệu trên thùng carton nó sẽ liên quan đến một số khâu quan trọng như:

  • Lấy hàng
  • Bốc xếp hàng
  • Bảo quản
  • Và vận chuyển.

Ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton

Với mỗi loại ký hiệu, biểu tượng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhận biết và phân loại. Chỉ cần nắm vững được các loại biểu tượng này. Thì việc sử dụng thùng carton cùng không còn gì phải lo ngại.

Hình chiếc ly vỡ

Hình chiếc ly vỡ được in tbên ngoài thùng carton mang ý nghĩa Hàng hóa dễ vỡ – Fragile. Khi bạn thấy trên thùng carton in hình này. Thì bạn hãy hiểu rằng bên tỏng thùng đang đựng là loại hàng hóa dễ bị vỡ. Cho nên khi vận chuyển cần chú ý nhẹ nhàng an toàn, tránh gây vỡ cho sản phẩm bên trong

Hình chiếc ô ( dù ) – Umbrella

Khi bạn gặp hình ảnh này trên thùng carton có nghĩa là. Bạn cần hết sức bảo vệ hàng hóa của mình, tránh bị ướt hoặc ẩm, ngấm nước. Lưu ý không vận chuyển dưới mưa và cần được che chắn cẩn thận tránh nước khi vận chuyểnn

Hình tam giác bên ngoài và dấu chấm than ở giữa

Đây chính là dấu hiệu của cảnh bảo bên trong thùng là những mặt hàng dễ cháy. Nổ hoặc có thể gây di dứng…

Hình chiếc điện thoại

Đây là biểu tượng chăm sóc khách hàng, bạn có thể gọi điện. Liên hệ để được tư vấn và giải đáp khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới sản phẩm

Hình 2 mũi tên hướng lên

Với hầu hết các thùng carton đều có hình biểu tượng 2 mũi tên đâm thẳng lên. Và có một gạch chân ở dưới. Đây là Biểu tượng hướng nhấc lên – Right Side Up. Có ý nghĩa muốn báo với chúng ta về cách nâng thùng carton. Đặt thùng và xếp thùng hàng nằm bảo đảm hàng hóa trên trong không vị xê dịch và an toàn.

 Ký hiệu Vòng Mobius (Mobius Loop)

Đây là biểu tượng quốc tế vừa để mô tả về sản phẩm. Vừa có ý nghĩa khuyến khích tái chế sau sử dụng, góp phần cải thiện môi trường sống của con người.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton. Được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu quý khách đang có nhu cầu in thùng carton, hộp giấy. Hay để phục vụ bảo quản, đóng gói hàng hóa thì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để sở hữu những sản phẩm thùng carton chất lượng nhất nhé!

Mới nhất