Trang chủ Mẫu Tem Bảo Hành Hướng dẫn cách xem tem bảo hành chi tiết chính xác nhất

Hướng dẫn cách xem tem bảo hành chi tiết chính xác nhất

Thiên Hà 6971

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và mỗi sản phẩm của mỗi doanh nghiệp lại được dán một mẫu tem bảo hành khác nhau. Nếu bạn từng để ý thì trên các con tem này. Có rất nhiều các con số mà nếu như không biết cách đọc. Thì chúng ta sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của chúng bởi vì thoạt nhìn trông chúng rất lộn xộn.

Tuy nhiên thực chất chúng đều có ý nghĩa và được sắp xếp theo một thứ tự khá rõ ràng. Phản ánh rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm. Vậy cách xem tem bảo hành như thế nào? Có khó không? chỉ với hướng dẫn đơn giản dưới đây bạn có thể dễ dàng đọc. Và hiểu thông tin mà tem bảo hành sản phẩm muốn gửi đến người tiêu dùng

Như thế nào là tem bảo hành sản phẩm?

Có thể hiểu một cách đơn giản tem bảo hành là loại tem đặc biệt. Dùng để dán lên các sản phẩm khi được đưa ra thị trường chúng có giá trị như một lời cam kết. Hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các đơn vị sản xuất ra sản phẩm đó với người tiêu dùng. Những tem bảo hành này  còn có tác dụng giúp khách hàng bảo hành sản phẩm của mình. Với nhà sản xuất nếu chẳng may sản phẩm có lỗi hoặc nếu hư hỏng.

Tem bảo hành thường được in kèm với logo của doanh nghiệp để các cơ sở dễ quản lý. Bảo hành cho khách đồng thời cũng là dấu hiệu riêng giúp cho các khách hàng. Có thể phân biệt được các sản phẩm cùng loại của đơn vị sản xuất này với các đơn vị sản xuất khác. Và dễ dàng lựa chọn các sản phẩm cho mình.

Thông thường tem bảo hành được dán trên bề mặt sản phẩm. Đa số tem thường dán ở chỗ dễ rách nếu bạn tháo vỏ hoặc kết cấu của sản phẩm.

Một số loại tem bảo hành nhà cung cấp nhận hỗ trợ trong mọi trường hợp. Miễn là tem bảo hành còn dán trên sản phẩm. Vì vậy, chế độ bảo hành đóng vai trò quan trọng trong việc mua hàng.

Khi sản phẩm được dán loại tem này đồng nghĩa với việc thể hiện lời cam kết sửa chữa. Thay mới sản phẩm nếu đủ điều kiện bảo hành của doanh nghiệp. Với sản phẩm dành cho khách hàng. Vì thế, nếu làm hỏng tem, sản phẩm đó sẽ không được bảo hành.

Hướng dẫn Cách xem tem bảo hành đơn giản dễ hiểu

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tem bảo hành thông dụng, đó là

  • Loại tem bảo hành in các dấu chấm để điền thông tin ngày tháng
  • Loại tem bảo hành in sẵn các giá trị của ngày tháng bảo hành và được đánh dấu

Cách xem tem bảo hành có phần điền thông tin và ngày tháng

Loại tem này mỗi doanh nghiệp có thiết kế riêng và không dán vào sản phẩm. Mà thường để rời và đi kèm với sản phẩm. Người tiêu dùng cần chú ý giữ gìn cẩn thận tránh đánh rơi, thất lạc. Loại tem này khá đơn giản đa số những thông tin về bảo hành được in rõ ràng trên tem. Bạn chỉ cần chú ý đến thời gian mua, thời gian bảo hành là được. Ở cuối loại tem này thường ghi thêm điều kiện bảo hành. Nếu tem mất hoặc rách thì sẽ không được bảo hành theo quy định.

Lại tem bảo hành này thường được sử dụng nhiều cho thiết bị điện tử cỡ lớn như: TV, tủ lạnh, máy lạnh,… Tem này thường dùng cho các đại lý phân phối sản phẩm điện tử.

Ưu điểm: dễ xem, dễ đọc, dễ bảo hành, người mua dễ dàng đọc các thông tin bảo hành trên tem

Nhược điểm: Người mua không xác định được thời gian bảo hành của các linh kiện bên trong. Nếu linh kiện bị hư do lỗi của bạn hoặc hết thời hạn, sản phẩm đó sẽ không được bảo hành.

Cách xem tem bảo hành in sẵn các giá trị của ngày tháng bảo hành và được đánh dấu

Cách xem tem bảo hành chỉ in số

Loại tem này in những thông số trong giới hạn bảo hành. Khi mua hàng, việc cần làm là chỉ lấy bút bi đánh sao cho khớp thời gian mua hàng

Cách xem tem bảo hành in luôn cả số và chữ

Loại tem này in với đầy đủ thông số tháng năm, có thể thêm ngày để điền ngày mua. Số tháng bảo hành. Các chữ cái A, B, C, D lần lượt là 4 tuần trong tháng.

Ngoài các số được in sẵn thì vẫn có những trường để người dùng điền vào bằng bút bi. Để người mua điền thêm những thông tin cần thiết trong điều kiện bảo hàng

Tùy theo nhà cung cấp mà sản phẩm giống nhau có thời hạn bảo hành khác nhau. In tem bảo hành có thể dùng làm tem chống hàng nhái. Giúp doanh nghiệp nhận biết sản phẩm của công ty mình. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết Cách xem tem bảo hành. Thì các bạn đã có thể tự tin đọc các thông số trên tem bảo hàng của sản phẩm mà quý vị vừa mua rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất