Trang chủ Tin tức Giấy in poster bằng chất liệu gì là thông dụng tốt nhất hiện nay

Giấy in poster bằng chất liệu gì là thông dụng tốt nhất hiện nay

Thiên Hà 6749

Poster là hình thức quảng cáo marketing truyền thống. Nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Tuy nhiên để có được một poster ấn tượng thì ngoài việc thiết kế bắt bắt. Tập trung được vào nội dung chính trong chiếc dịch quảng cáo. Chúng ta còn cần chú ý đến một yếu tố quan trọng không kém trong việc làm nên thành công. Của một poster. Đó chính là chất liệu giấy in poster.

Vậy bạn đã biết giấy in poster có những loại nào chưa, loại nào là loại ưu việt nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Poster là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Poster là một dạng ấn phẩm quảng cáo. Thường được doanh nghiệp tung ra gắn ở những nơi công cộng nhiều người qua lại để quảng cáo cho sản phẩm. Dịch vụ sắp ra đời của mình. Chúng ta thường bắt gặp poster dưới dang hình ảnh và nội dung được in ấn trên chất liệu tốt.

Những hình ảnh in trên poster thường rất bắt mắt, đẹp, độc đáo, ngày nay. Người ta thường sử dụng hình ảnh của những ngôi sao nổi tiếng kèm sản phẩm. Dịch vụ với những dòng chữ nội dung câu cú, từ ngữ hay ho, lôi cuốn, để in lên trên poster. Phản ảnh tất cả những gì người đặt in poster muốn nhằm mục đích là thu hút được sự quan tâm của đối tượng mục tiêu.

Xem thêm: Cách làm Poster bằng Photoshop

Nhưng chất lượng của poster lại phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in. Do đó, bạn cần lựa chọn chất liệu. Loại giấy in poster sao cho phù hợp với mục đích sử dụng để phát huy được hiệu quả cao nhất trong quảng cáo truyền thông. Vậy ngoài nội dung và hình ảnh phải thật ấn tượng thì người ta thường dùng giấy gì để in poster. Dưới đây là câu trả lời.

Nên sử dụng loại giấy in poster nào tốt nhất hiện nay? 

Giấy Couche

Hiện nay Giấy Couche đang là loại giấy được giới chuyên môn đánh giá. Là loại giấy đứng đầu về chất lượng khi in poster. Bởi cho dù bạn có sử dụng kỹ thuật in nào nào thì với loại giấy này chất lượng poster. Vẫn là tốt nhất khi đảm bảo được nhiều hình ảnh màu sắc sặc sỡ mà độ sắc nét và độ tương phản vẫn cao.

Đặc điểm nổi bật của loại giấy này là mặt giấy rất phẳng và mượt. Nó có độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt, độ bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Do được tráng phủ bằng cao lanh hoặc bằng một số vật liệu tương đương.

Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe khi in poster giá rẻ. Thì giấy Couche là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Với 2 loại định lượng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng

Định lượng của giấy Couche như sau:

  • Từ 80g/m2 – 250 g/m2: Thường dùng để in brrochure, poster, catalogue,…
  • Từ 250 g/m2 – 350g/m2: Thường dùng để in thẻ bài, card visit,…

Ngoài ra, giấy couche cũng được chia làm 2 loại như sau. Để phục vụ những nhu cầu in poster khác nhau của khách hàng.

Giấy gloss: Mặt giấy láng bóng

Giấy matt: Mặt giấy của loại này mịn và mờ hơn, lâu khô hơn so với in trên mặt giấy Couche thường. Giá in poster của loại giấy này không phải rẻ, khá là đắt. Và không có nhiều sự lựa chọn về khổ giấy hay định lượng giấy.

Giấy Crystal

Giấy Crystal có bề mặt láng bóng, trông giống bị phủ một lớp keo bóng vậy. Mặt sau của giấy là giấy nhám, tuy nhiên khi in một mặt thì mặt giấy nhám này. Hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới poster của bạn. Loại giấy này thường được dùng để in poster ngoài trời vì chúng phải đảm bảo về độ dày. Không thấm nước và có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời tốt.

Theo đó, chất liệu in poster còn phải đảm bảo độ bám mực tốt. Để màu sắc lên được chuẩn và mang lại độ bền cao hơn.

Giấy Bristol (Bristiol Board)

Giấy Bristol là loại giấy không tráng phủ với bề mặt được cán láng hoàn toàn. Do có vài lớp giấy ép lại với nhau nên thông thường loại giấy này khá cứng và nặng. Chất lượng hình ảnh không đưiợc tốt như khi in poster bằng giấy crytal và couche.

Định lượng của Giấy Bristol là từ 230 g/m2 đến 350 g/m2. Chính vì thế chúng thường được dùng để in các poster kích cỡ lớn sử dụng công nghệ in offset. Cho những poster có hình ảnh đơn giản, không nhiều màu cầu kỳ phức tạp.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bạt PP và bạt hiflex nếu muốn in các poster. Tấm lớn treo ngoài trời

Có thể thấy ngoài nội dung và hỉnh ảnh thì chất liệu là yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của một poster, tức là sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Chính vì thế, bạn cần nghiêm túc trong việc lựa chọn giấy in poster để có được một sản phẩm ấn tượng, thu hút và bắt mắt nhé.

Mới nhất