Trang chủ Tin tức Giấy in sách là gì? Phân biệt các loại giấy in sách phổ biến hiện nay

Giấy in sách là gì? Phân biệt các loại giấy in sách phổ biến hiện nay

Thiên Hà 5231

Hàng ngày trong cuộc sống cũng như công việc thì sách báo. Là một trong những vật dụng quen thuộc và là món ăn tinh thần. Giúp bạn giải trí và học tập thêm những kiến thức hữu ích trong đời sống. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc về chất liệu giấy để in những cuốn sách này không. Những loại giấy này sẽ có đặc điểm gì nổi bật có gì giống và khác so với những loại giấy in khác.

Hiện nay có bao nhiêu loại giấy để in sách. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết Giấy in sách ngay sau đây:

Có một loại giấy đặc biệt gọi là giấy in sách?

Giấy in sách còn có tên gọi khác là giấy xuất bản. Có độ trắng thấp để tránh hiện tượng lóa mắt ở người đọc. Cũng như giúp cho việc đọc sách trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Giấy in sách có trọng lượng rất nhẹ, nằm trong khoảng từ 60g/m2 – 90g/m2 là loại giấy đặc biệt. Được xuất bản để dành riêng cho việc in ấn các loại sách.

Hiện nay giấy in sách có những loại nào chúng có đặc điểm gì nổi bật?

Cho dù có một cái tên chung là giấy in sách nhưng trong đó lại được chia ra nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng loại sách. Việc phân loại giấy in này sẽ giúp đảm bảo được sản phẩm sau khi hoàn thành là hoàn hảo nhất, phù hợp nhất. Quan trọng là giá thành hợp lý nhất, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng.

Vậy hiện nay giấy in sách được phân loại như thế nào. Mỗi loại phù hợp với các kiểu sách như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn tên các loại giấy in cũng như những đặc điểm của chúng.   

Giy in sách tráng ph

Đặc điểm nổi bật của giấy in sách tráng phủ là có độ phản xạ ánh sáng cao. Bề mặt sáng bóng, giúp cho hình in đậm màu sắc. Chất liệu để gia công lớp tráng phủ cho loại giấy này cũng khá đa dạng nhưng thường được làm từ bột đá. cao lanh và cũng có loại giấy in được tráng bởi lớp kim loại. Các loại giấy nằm trong nhóm này có thể kể đến.

Giấy Couche

Loại giấy này có bề mặt láng, bóng, mịn, in ra sách rất sáng và bắt mắt. Giấy Couche được sử dụng để in tờ rơi quảng cáo, brochure, catalog. Nó có định lượng từ 80g/m2 – 210g/m2. Hoặc hiện nay thường được sử dung để in các ấn phẩm màu cho trẻ em. In màu cho độ bám mực cao và độ sắc nét bền màu.

Giấy Bristol

Loại giấy này có định lượng từ 230g/m2 – 350g/m2, thường được sử dung để in bìa sách. vì loại giấy này có độ cứng nhất định. Rất thích hợp cho các ấn phẩm như các loại thiệp mời, poster.

Giấy Ivory

Có độ cứng như Bristol, tuy nhiên, giấy ivory có một mặt sần hơn. Mặt này thường được nằm ở mặt trong các sản phẩm. Với đặc điểm này, giấy ivory rất thích hợp làm túi giấy hoặc bao bì. Hoặc thường được sử dụng để in bài các sản phẩm sách có tính nghệ thuật cao. Khi tác giả muốn sử dụng hay truyền tải một ý đồ nào đó trên trang bìa cuốn sách. Thì đây là một chất liệu vô cùng phù hợp

Giấy duplex

Có định lượng trên 300g/m2, giấy Duplex có một mặt sẫm như giấy bồi. Được sử dụng để in các hộp giấy cần có độ cứng, kích thước lớn

Giy in sách không tráng ph

Một số loại giấy nằm trong nhóm giấy in sách không tráng phủ này có thể kể đến như:

Giấy Ford

Định lượng của giấy Ford khoảng 70g/m2-80g/m2-90g/m2 là loại giấy trắng. Mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong in ấn hay học tập ghi chép hàng ngày. Rất thích hợp để làm giấy note, giấy tiêu đề,…. Giấy Ford bám mực rất tốt, bề mặt nhám, được sử dụng để in các loại sách chúng ta đọc hàng ngày. Sách giáo kho cho học sinh học tập hoặc các ấn phẩm khác như làm bao thư, vở học sinh, hóa đơn,…

Giấy Kraft

Loại giấy này được làm từ bột giấy hóa học, có tính chất dẻo, đanh và thô. Giấy này thường có màu nâu, nhưng tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà bạn có thể tẩy trắng . Định lượng của giấy Kraft từ 50g/m2 – 135g/m2..

Đặc điểm chung của Giấy không tráng phủ là có bề mặt không bóng mà bề mặt nhám. Tùy thuộc vào độ trắng sáng khác nhau mà giấy không tráng phủ cho ra những màu sắc bắt mắt sau khi in ấn. Bạn có thể sử dụng các loại viết thông thường để viết lên bề mặt giấy. Đây là điểm khác biệt so với giấy tráng phủ là

Nguyên nhân dn đến s khác bit v màu sc gia các loi giy in sách

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi màu sắc của giấy sau khi in. Tuy nhiên nguyên nhân được đề cập đến nhiều nhất là do bề mặt giấy. Ánh sáng phản xạ lên bề mặt giấy có độ phẳng khác nhau là khác nhau. Giấy càng bóng thì sau khi in lại càng đúng màu.

Vì thế nên trước khi quyết định giấy in sách, cần nên yêu cầu nhà in tư vấn. Giúp bạn lựa chọn loại giấy in phù hợp nhất để cho kết quả in tốt nhất.

Xem thêm: In nhãn vở đẹp giá rẻ lấy ngay

Như vậy bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về giấy in sách sau khi đọc xong bài viết rồi đúng không nào. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các loại giấy in thì hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline nhé, chúng tôi sãn sàng hỗ trợ tư vấn 24/24 giúp các bạn chọn được chất liệu giấy in phù hợp nhất với sản phẩm.

Mới nhất