Trang chủ Mẫu Bao Bì 283+ Mẫu thiết kế bìa kỷ yếu sinh viên, hội thảo đẹp nhất 2021

283+ Mẫu thiết kế bìa kỷ yếu sinh viên, hội thảo đẹp nhất 2021

Thiên Hà 4936

Thiết kế bìa kỷ yếu là một ấn phẩm vô cùng ý nghĩa về mặt tinh thần không chỉ của cá của mỗi cá nhân sở hữu nó. Mà còn là thành phần rất quan trọng, chứa thông tin, hình ảnh mang tính đặc trưng. Bao quát nội dung bên trong mà còn cần mang tính thẩm mỹ cao của mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Ghi lại quá trình dấu mốc trường thành của mình.

Chính vì thế mà ngoài việc đầu tư vào nội dung, người ta còn phải chú trọng đến thiết kế bìa kỷ yếu sao cho thật ấn tượng, tinh tế và hài hòa. Mẫu bìa kỷ yếu đẹp sẽ giúp người đọc cảm nhận được sự tôn trọng và hứng thú. Tìm hiểu nội dung bên trong, ảnh hưởng tới sự thành công của một cuốn kỷ yếu. 

Kỷ yếu là gì, có những loại kỷ yếu nào? 

Kỉ yếu theo âm Hán Việt có nghĩa là tập tài liệu ghi những điều cốt yếu. Điều quan trọng về quá trình hình thành và phát triển của một cơ quan. Một giai đoạn của cuộc đời con người, lại các điểm chính của quá trình hình thành và phát triển của cơ quan đó. Ví dụ như:

 • Kỷ yếu học sinh
 • Kỷ yếu 10 năm phát triển doanh nghiệp…

Đặc biệt ngày nay chúng ta thường bắt gặp từ kỷ yếu trong trường học. Khi mà các bạn học sinh cuối cấp thường thực hiện một bộ ảnh với các ý tưởng rất sáng tạo. Nhằm ghi lại quá trình đi học một thời học sinh đầy bão lửa của mình. Hoặc các trường Trường học dùng từ “kỷ yếu” để đặt tên cho tập tài liệu. Ghi lại quá trình hình thành phát triển của Trường trong đó có nhiều đại học lớn, nhiều trường có truyền thống.

Với ý nghĩa như trên, kỷ yếu đương nhiên là tài liệu tóm lược lại quá trình hình thành và phát triển của cơ quan, tổ chức. Nhỏ hơn là một khóa học hoặc một cuộc hội thảo. Tuy nhiên, đây cũng là một tài liệu mang tính quảng bá cho nhà trường. Và góp phần nâng cao cảm nhận tốt, đẹp của cán bộ, nhân viên và học sinh – sinh viên về nhà trường đó.

Hiện nay chúng ta thấy có 2 loại kỷ yếu thông dụng là:

 • Kỷ yếu học sinh sinh viên
 • Kỷ yếu doanh nghiệp.

Tuy nhiên cho dù là loại kỷ yếu nào thì để nó trở nên thật ý nghĩa. Bạn cũng cần thiết kế bìa kỷ yếu cho thật ấn tượng nhé! 

Mẹo thiết kế bìa kỷ yếu đẹp ấn tượng cho mọi đối tượng 

Trước khi bắt tay vào việc in kỷ yếu, và cũng là để cuốn kỷ yếu của bạn trở nên ấn tượng để lại những dấu ấn khó phai. Ngoài việc chú trọng vào nội dung thì thiết kế bìa kỷ yếu cũng là một yếu tố. Làm nên sự thành công cho cuốn kỷ yếu của bạn. Vì thế để có được một thiết kế bìa kỷ yếu đẹp, bạn cần lưu ý những thông tin sau khi bắt tay vào thiết kế nhé! 

 Cách trình bày bố cục hợp lý

Thu thập đầy đủ mọi thông tin quan trọng nhằm sắp xếp và trình bày theo một thứ tự phù hợp. Để các hình ảnh và nội dung hiển thị tạo nên một tổng thể hài hòa thông qua việc thu thập. Tích lũy những hình ảnh chân dung hoặc các hình ảnh có liên quan. Vận dụng sự sáng tạo, logic và óc thẩm mỹ của bạn. Để lồng ghép khéo léo những nội dung và hình ảnh vào với nhau. Sẽ tạo nên một tấm bìa kỷ yếu nhận được những phản hồi tích cực từ phía người nhận.

– Tiếp theo, chúng ta cũng cần lưu ý đến bố cục khi thiết kế bìa kỷ yếu. Phần này thường sẽ căn cứ vào loại hình kỷ yếu. Đơn vị chịu trách nhiệm in ấn sẽ đưa ra cho bạn bố cục phù hợp nhất.

Ví dụ như: bìa kỷ yếu học sinh sẽ khác bìa kỷ yếu doanh nghiệp….

Sử dụng màu sắc bìa một cách hợp lý

Muốn có được mẫu bìa kỷ yếu đẹp thì màu sắc là yếu tố đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Hãy chọn màu sắc bìa liên quan tới chủ đề chính của cuốn kỷ yếu mà bạn đang xây dựng. Mỗi một màu sắc sẽ góp phần tạo ấn tượng và thể hiện nội dung của chủ đề chính.

Cụ thể như sau:

 • Bìa màu đỏ: Thể hiện quyền lực, sự quyến rũ, mạnh mẽ và nguồn năng lượng.

 • Bìa màu xanh dương: Thể hiện sự hòa bình, an toàn, gần gũi.

 • Bìa màu vàng: Vui vẻ, tỏa sáng, ấm áp

 • Bìa màu xanh lá: Tràn đầy sức sống, sự tươi mới.

 • Bìa màu hồng: Nhẹ nhàng, mềm mại, ngọt ngào và nữ tính.

 • Bìa màu trắng: Sự trong sáng, thuần khiết, sang trọng, tuổi trẻ.

 • Bìa màu đen: Thể hiện sự bí ẩn và tinh tế, lịch lãm.

Chọn hình ảnh trang trí

Việc chọn lựa hình thức trang trí và kích thước cũng là khâu quan trọng. Trong quá trình thiết kế bìa kỷ yếu. Nếu như khả năng tài chính dồi dào, bạn đừng tiếc tiền để đầu tư vào chất lượng bìa tốt nhất nhé. Tốt nhất là chọn loại bìa kỷ yếu dày dặn. Có cán màng nilon để luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp trong suốt nhiều năm.

Điểm danh mẫu bìa kỷ yếu thiết kế đẹp nhất hiện nay

 

Trên là những lưu ý khi thiết kế bìa kỷ yếu để có được cuốn kỷ yếu đẹp, ấn tượng. Giúp các bạn ghi lại được một cách hoàn hảo và ấn tượng quá trình học tập. Hay phát triển và lớn mạnh của công ty mình. Nếu bạn đang muốn in ấn và thiết kế kỷ yếu. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây mọi tư vấn và thiết kế miễn phí. Chúc các bạn có được cuốn kỷ yếu ấn tượng. 

Mới nhất