Trang chủ Mẫu Bao Bì In Sổ kho giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội/ Mẫu Sổ kho Thông tư 133 và 200

In Sổ kho giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội/ Mẫu Sổ kho Thông tư 133 và 200

Thiên Hà Print 6591

Sổ kho là gì? Chúng có tác dụng gì trong hoạt động doanh nghiệp? In sổ kho cần có những thông tin như thế nào. Địa chỉ in sổ kho ở đâu giá rẻ, uy tín chất lượng sắc nét. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng giải đáp những câu hỏi nêu trên nhé!

Sổ kho là gì? Tại sao cần in sổ kho?

Sổ kho là những văn bản giấy tờ được đóng thành quyền dùng để ghi nhận số lượng. Số nguyên vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp trong quá trình nhập. Xuất kho cũng như lượng tồn đọng trong kho.

Trong hoạt động của doanh nghiệp, sổ kho đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không có sổ kho, doanh nghiệp sẽ không có cơ sở nào để căn cứ vào đó. Mà đối chiếu số lượng hàng hoá, sản phẩm,.. giữa nhập kho và xuất kho, là cơ sở để xác định trách nhiệm vật chất. Của thủ kho, cũng như cân đối nhu cầu hàng hóa, từ đó đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được thông suốt.

Với mỗi loại hàng hóa trong doanh nghiệp sẽ sử dụng một loại thẻ kho. Không giống với các loại hàng hóa khác để dễ cho những người quản lý kiểm duyệt. Và tránh tối đa sự nhầm lẫn gây thiệt hại cho doanh nghiệp,

Như vậy chúng ta đã biết vai trò của in sổ kho với hoạt động của doanh nghiệp rồi đúng không nào. Có thể nói nó là căn cứa quan trọng để doanh nghiệp có thể vận hành một cách trơn tru.

In sổ kho có bắt buộc không?

Hiện tại theo quy định của pháp luật thì không bắt buộc doanh nghiệp phải in sổ kho. Tuy nhiên như đã nêu trên. Sổ kho chính là căn cứ để doanh nghiệp theo dõi số hàng hóa nhập vào xuất ra. Đồng thời cũng là chứng cứ để quy trách nhiệm cho thủ kho nếu chẳng may có thất thoát xảy ra.

Cho nên mặc dù pháp luật không có quy định bắt buộc nhưng hầu hết các doanh nghiệp. Đều chủ động in sổ kho bởi nó rất cần trong việc quản lý hàng hóa của công ty bạn. Bạn có thể dựa vào sổ kho để tránh các thất thoát trong quá trình xuất nhập kho. Cũng như bổ sung lượng hàng hóa, được xuất nhập vào ngày tháng năm nào. Cho chuẩn phù hợp với doanh nghiệp minh

Bởi vì in sổ kho không phải là quy định bắt buộc của pháp luật cho nên mỗi doanh nghiệp. Có thể đặt mẫu in riêng phù hợp với đặc điểm công ty và hoạt động xuất nhập hàng hóa của mình.

Xem thêm: In phiếu thu, phiếu chi

Cách ghi sổ kho chuẩn được áp dụng nhiều nhất hiện

Mỗi sổ kho dùng cho một vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá cùng nhãn hiệu. Cùng quy cách. Căn cứ vào số lượng chủng loại hàng hóa của công ty, phòng kế toán là bộ phận. Chịu trách nhiệm lập sổ kho, ghi nhận các tiêu chí như:

  • Tên nhãn hiệu
  • Quy cách
  • Đơn vị tính
  • Mã số vật liệu
  • Dụng cụ
  • Sản phẩm
  • Hàng hoá.

Tiếp đến thủ kho là người ghi chép hằng ngày vào thẻ kho các cột tương ứng. Dựa vào phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. Mỗi chứng từ ghi một dòng, cuối ngày tính số lượng tồn kho theo thứ tự như sau

Cột A: Ghi số thứ tự.

Cột B: Ghi ngày tháng của Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.

Cột C, D:  Ghi số hiệu của phiếu nhập kho hoặc xuất kho;

Cột E: Ghi nội dụng của nghiệp vụ kinh tế phát sinh;

Cột F: Ghi ngày nhập, xuất kho;

Cột 1: Ghi số lượng nhập kho;

Cột 2: Ghi số lượng nhập kho;

Cột 3: Ghi số lượng tồn kho sau mỗi lần nhập, xuất hoặc cuối mỗi ngày.

Cột G: Theo định kỳ, nhân viên kế toán vật tư xuống kho nhận chứng từ. Và kiểm tra việc ghi chép sổ kho của thủ kho sau đó ký xá  nhận vào cột G.

Sau mỗi lần kiểm kê phải tiến hành điều chỉnh số liệu trên sổ kho. Cho phù hợp với số lượng thực tế kiểm kê theo chế độ quy định.

Mẫu Sổ kho theo Thông tư 133

Mẫu Sổ kho theo Thông tư 200

Tải Mẫu Thẻ kho theo Thông tư 133 S08-DNN word:

 
Tải mẫu Thẻ kho theo Thông tư 200 S12-DN word:

Tải Mẫu Thẻ kho Excel theo Thông tư 133 và 200

Tải Bản Word

Tải Bản Excel

In sổ kho doanh nghiệp ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ tin cậy để gửi gắm in sổ kho cho doanh nghiệp của mình. Thì đừng quên chúng tôi nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn chúng tôi. Cung cấp nhiều mẫu sổ kho có sẵn cho quý khách hàng lựa chọn. Quý khách hàng có thể thoải mái lựa những mẫu phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên nếu không chọn được mẫu phù hợp, không sao cả. Chúng tôi nhận in sổ kho theo mẫu thiết kế của doanh nghiệp. Hoặc chúng tôi sẽ tư vấn các mẫu in sổ kho phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Giá cả phải chăng, chất liệu giấy in chất lượng, công nghệ in ấn hiện đại sắc nét. Chính là những yếu tố giúp chúng tôi cho ra đời những mẫu in sổ kho. Luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Nhậm in sổ kho số lượng ít, nhưng quý khách in càng nhiều thì ưu đãi nhận được lại càng cao.

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nếu quý khách đang có ý định tìm một đơn vị in sổ kho cho doanh nghiệp của mình. Số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi luôn có nhân viên trực 24/24. Sẵn sàng nhận thông tin của quý khách và tư vẫn cho quý khách hàng. Những sản phẩm tốt nhất. Hy vọng sẽ sớm được hợp tác cùng quý khách.

Mới nhất