Trang chủ Đồ Hoạ Cách cài Win 10 cho Macbook Pro và Air mới nhất 2021

Cách cài Win 10 cho Macbook Pro và Air mới nhất 2021

Thiên Hà 707

MacBook là dòng máy tính đang được nhiều người ưa chuộng. Bởi sự đồng bộ mạnh mẽ và tính tương thích cao. Khi bạn mua Macbook, iMac Apple đã cài sẵn hệ điều hành Mac OS. Bạn chỉ việc kích hoạt lên và sử dụng, tuy nhiên nếu như bạn đang quen với windows. Thì việc chuyển qua MAC một cách đột ngột. Sẽ gây phiền phức trong quá trình sử dụng.

Để khắp phục hạn chế này, các nhà sáng tạo công nghệ đã cung cấp. Các ứng dụng giúp cho bạn có thể giả lập windows trên Mac bằng cách. Chạy song song 2 phần mềm trên cùng một chiếc Macbook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách cài Win 10 cho Macbook Pro và Air, các bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Download bản Ghost Win 10 32/64bit Full Soft, Full Driver

Tại sao cần cài windows cho macbook?

Khi bạn mua một chiếc macbook thì có nghĩa là nhà cung cấp. Đã cài đặt sẵn hệ điều hành của hãng. Đó chính là macOS là hệ điều hành độc quền của Apple. Ưu điểm của hệ điều hành này  là giao diện đẹp, tính năng, cách sử dụng đơn giản. Và có nhiều phần mềm được tối ưu tốt nhất . Tuy nhiên nếu như bạn đã quen múa phím trên windows trước đó rồi thì việc làm quen. Với hệ điều hành mới này lại có vẻ làm bạn mất chút thời nhiều hơn để làm quen và thành tạo đấy.

Không chỉ vậy, MacOS cũng là một hệ điều hành khá chảnh chọe. Khi không phải phần mềm nào cũng chạy được trên hệ điều hành MacOS. Mà nó chỉ tương thích với windows mà thôi. Chính vì thế, để thỏa mãn nhu cầu sử dụng một chiếc máy đẳng cấp. Nhưng lại vẫn có thể làm việc một cách hiệu quả thì người dùng cần cài windwos lên MacBook. Hệ điều hành MacOS. Hiện chúng ta có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ cài Windows cho Mac một cách nhanh chóng đó là:

  • Bootcamp (Máy thật)
  • VMware Fusion (Máy Ảo)
  • Parallels Desktop (Máy Ảo)
  • Veertu Desktop (Máy Ảo)

Trong đó cài windows cho Mac bằng Bootcamp (Máy thật). Và Parallels Desktop (Máy Ảo) là 2 phần mềm được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Cách cài Win 10 cho Macbook Pro và Air bằng Bootcamp

Xem thêm: ➏+ Cách Crack win 10 PRO vĩnh viễn

Cách cài Win 10 cho Macbook Pro và Air bằng Bootcamp

Để cài win 10 cho Macbook Pro và Air đầu tiên chúng ta phải tải win 10 về máy đã. Một lời Khuyên từ các chuyên gia là bạn nên tải win 10 bản mới nhất. Và Hãy chọn phiên bản ngôn ngữ English, 64-bit.

Bộ cài đặt Windows dưới dạng file .ISO: Sau đây là link tải File ISO Win 10 và Win 7

Điều này không có nghĩa là bạn không thể tải các phiên bản cũ hơn. Nhưng các phiên bản cũ thường khởi động chậm hơn. Và các tính năng cũng hạn chế hơn. Với Windows 10 mới nhất bạn có thể khởi động nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Sau khi tải xong win 10 thì bạn có thể tiến hàng cái win 10 cho mac. Luôn mà không cần cài phần mềm nào cả bởi Macbook đã hỗ trợ sẵn ứng dụng Boot Camp rồi. Để cài Win 10 cho Macbook Pro và Air bằng Bootcamp. Bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Từ macbook của bạn. Bạn nhấp Command + Space trên bàn phím

Bước 2: Tìm ứng dụng Boot Camp và mở nó ra

Bước 3: Khi bạn mở Boot Camp, trên này sẽ có phần giới thiệu là hiểu chức năng chính là để cài Windows cho Macbook rồi.

Bước 4: Bạn nhấp nút Tiếp tục.

Bước 5: Đến bước Cài đặt Windows bạn nhấp nút Chọn… Rồi tìm đến file Win 10 đã tải ở trên đấy.

Khi lựa chọn Bộ chứa APFS: Bạn dùng hệ điều hành nào là chính. Thì hãy giữ cho hệ điều hành đó nhiều hơn. Hoặc 50:50. Sau khi lựa chọn xong thì việc của bạn là ngồi đợi thôi, anh bạn Macbook và phần mềm Boot Camp tự hoàn tất hết cho bạn

Tặng bạn: Key Win 10 bản quyền active 32/64

Bước 6: Sau khi Boot Camp chạy xong, bạn nhập mật khẩu và nhấp OK.

Bước 7: Máy sẽ khởi động lại vào hệ điều hành Windows.

Bây giờ thì chẳng khác gì bạn đang cài Windows trên laptop bình thường cả. Bạn có tài chính mua key rồi thì nhập vào, nếu không thì nhấp I don’t have a product key để qua bước này.

Trên đây là Cách cài Win 10 cho Macbook Pro và Air bằng bootcamp, đây là cách cài bằng máy thật sẽ cho hiệu quả chạy win trên nền tảng Mac mượt mà nhanh chóng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thề cài win 10 cho Macbook Pro và Air thông qua hình thức máy ảo. Cách này sử dụng hệ điều hành Windows ở trong Mac OS như một phần mềm bình thường. Hệ điều hành Windows chỉ được khởi động khi bạn mở ứng dụng lên.

Tuy nhiên cách này thì hiệu suất làm việc sẽ không được nhanh chóng mượt mà như với cách cài win cho Mac bằng máy thật. Và nó cũng chỉ phù hợp với những người ít sử dụng. Vì thế, bạn nên cân nhắc xem xét công việc của mình phù hợp với cách cài nào để đưa ra lựa chọn thích hợp nhé

Mới nhất