Trang chủ Đồ Hoạ Link tải: Logo quân đội nhân dân Việt Nam vector, PNG, PSD miễn phí

Link tải: Logo quân đội nhân dân Việt Nam vector, PNG, PSD miễn phí

Thiên Hà 11372

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh. “Vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Hình ảnh các chú bộ đội không chỉ là những hình ảnh thân thương đối với bao lớp thế hệ người Việt Nam chúng ta. Mà còn là những người anh hùng trong các cuộc chiến chống lại quân thù bảo vệ tổ quốc.

Cũng giống như ngành công an, Quân đội cũng có logo của ngành mình. Vậy bạn có biết lịch sử hình thành logo của lực lượng quân đội. Cũng như những ứng dụng của Logo quân đội nhân dân Việt Nam vector trong cuộc sống không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tham khảo thêm: 

Đôi nết về Logo quân đội nhân dân Việt Nam

Logo quân đội nhân dân Việt Nam là cách gọi của dân thiết kế hoặc in ấn khi nói về các Quân hiệu Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó Quân hiệu quân đội nhân dân Việt Nam là biểu tượng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bao gồm hệ thống quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu cho binh sĩ và sĩ quan các cấp trong các quân chủng. Binh chủng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam. 

 Logo quân đội nhân dân Việt Nam vector

Quy định về kiểu dáng của Logo quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ

Logo quân đội nhân dân Việt Nam năm 1954

Trong giai đoạn này, logo quân đội có hình tròn, đường kính 3cm, nền đỏ. Ở giữa là ngôi sao vàng nổi, không có hình bánh răng và hai bông lúa. Vành ngoài quân hiệu màu vàng

Logo quân đội nhân dân Việt Nam năm 1958

Logo quân đội lúc này bắt đầu có thêm quân hiệu, phù hiệu của Lục quân, Không quân, Hải quân. Trong đó

Lục quân: Quân hiệu hình tròn, nền màu đỏ, ở giữa là ngôi sao vàng nổi. Phía dưới có hình nửa bánh răng, và hai bông lúa vươn lên bao quanh ngôi sao. Vành ngoài quân hiệu màu vàng.

Không quân: Quân hiệu hình tròn, nền màu xanh da trời, ở giữa là ngôi sao vàng nổi. Đè lên hình đôi cánh chim màu bạc. Phía dưới có hình nửa bánh răng, và hai bông lúa vươn lên bao quanh ngôi sao. Vành ngoài quân hiệu màu vàng.

Hải quân: Quân hiệu hình tròn, nền màu tím than, ở giữa là ngôi sao vàng nổi đè lên hình mỏ neo màu đỏ. Phía dưới có hình nửa bánh răng, và hai bông lúa vươn lên bao quanh ngôi sao. Vành ngoài quân hiệu màu vàng.

Giải phóng quân: Quân hiệu hình tròn, nền nửa trên màu đỏ nửa dưới màu xanh da trời. Ở giữa là ngôi sao vàng nổi. Phía dưới có hình nửa bánh xe, và hai bông lúa vươn lên bao quanh ngôi sao. Vành ngoài quân hiệu màu vàng.

Logo quân đội nhân dân Việt Nam năm 1982

Năm 1982, các quy định về trang phục K82, quân hiệu, phù hiệu. Cấp hiệu đã được thống nhất là hình tròn, nền đỏ ở giữa là ngôi sao vàng tượng trưng cho cờ Tổ quốc. Phía dưới có hình nửa bánh răng và hai bông lúa vươn lên bao quanh ngôi sao. Tượng trưng cho công nông. Vành ngoài màu vàng.

Quân hiệu nhỏ gắn trên mũ cứng, mũ mềm và mũ lông biên phòng. Quân hiệu lớn gắn trên mũ kê-pi của sĩ quan cả nam và nữ. Mũ có dải của hạ sĩ quan – chiến sĩ Hải quân với cành tùng kép tháo rời.

Xem thêm: Logo công an nhân dân Việt nam File Png, Vector, PSD 

Logo quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay

Căn cứ Nghị định 82/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ. Về Quy định Quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thì logo quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay được quy định như sau.

Quân hiệu của Quân đội nhân dân Việt Nam hình tròn. Ở giữa có ngôi sao năm cánh nổi mầu vàng, xung quanh có hai bông lúa mầu vàng. Đặt trên nền đỏ tươi (với cảnh sát biển có hai bông lúa mầu vàng đặt trên nền xanh lục thẫm). Phía dưới hai bông lúa có hình nửa bánh răng mầu vàng, vành ngoài quân hiệu mầu vàng.

Quân hiệu có 03 loại: Đường kính 36 mm, đường kính 33 mm, đường kính 28 mm. Quân hiệu 36 mm và 28 mm dập liền với cành tùng kép mầu vàng. Gắn trên mũ kê-pi kiểu mới của sĩ quan nam và mũ có dải của hạ sĩ quan và chiến sĩ Hải quân.

Quân hiệu 33 mm gắn trên mũ cứng, mũ chống đạn và mũ mềm dã chiến của sĩ quan. Hạ sĩ quan và chiến sĩ trên thao trường.

Quân hiệu Quân đội nhân dân Việt Nam loại quân hiệu 28mm gắn trên mũ mềm của sĩ quan nữ và mũ nồi

Quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của Quân đội nhân dân Việt Nam. Được sử dụng cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, học viên, hạ sĩ quan – binh sĩ.

Tại sao nên sử dụng định dạng file vector để thiết kế logo quân đội nhân dân Việt Nam?

Flie vector thường được tạo ra bằng các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Illustrator và Corel. Là ứng dụng của tập hợp các đường vector (đường thẳng và đường cong) với nhau. Từ đó tạo nên các hình tròn hoặc hình đa giác. Do đó, khi phóng ra kích thước lớn sẽ không bị bể ảnh. Vì vậy mà khi thay đổi kích thước của ảnh vector.

Các điểm ảnh sẽ tự động cập nhật lại số lượng và vị trí của điểm đó giúp bạn thoải mái phóng to hay thu nhỏ hình ảnh. Mà không sợ bị mờ, vỡ hay làm giảm chất lượng của hình.

Khi in ấn nên lưu file vector để dễ chỉnh sửa sau này và độ sắc nét cao. Ngoài ra, file vector rất thích hợp để in ấn các sản phẩm khổ lớn như logo, backdrop, standee, banner. Chính vì thế mà nó rất phù hợp với việc in ấn logo ngành quân đội đặc biệt khi in lên các phông nền. Có kích cỡ lớn phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của ngành

Xem thêm: Mẫu cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG

Link download logo quân đội nhân dân Việt Nam file Vector miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm các logo quân đội nhân dân Việt Nam vector. Thì hãy tải về miễn phí tài nguyên bằng cách nhấn vào link cuối bài viết nhé. Chúng tôi luôn cập nhật những hình ảnh mới nhất, hy vọng cung cấp cho các bạn những tư liệu quy giá về logo các đơn vị của Nhà nước VN

Mới nhất