Trang chủ Đồ Hoạ Download 66+ Mẫu hình ảnh đồng hồ vector, PNG, PSD mới nhất

Download 66+ Mẫu hình ảnh đồng hồ vector, PNG, PSD mới nhất

Thiên Hà 2279

Chiếc đồng hồ và vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nhờ có đồng hồ mà chúng ta luôn đúng hẹn, nhờ có đồng hồ mà chúng ta phân chia thời gian làm việc sinh hoạt một cách hợp lý. Không chỉ vậy hình ảnh đồng hồ mặc dù không thường xuyên nhưng cũng xuất hiện trong các thiết kế in ấn liên quan đến thời gian, ví dụ như các mốc lịch sử về thời gian kỷ niệm của công ty chẳng hạn…Sự hạn chế này khiến cho việc tìm kiếm các hình ảnh liên quan Hình đồng hồ vector trở nên khó khăn hơn. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến quý bạn những tệp tin vector có hình ảnh đồng hồ, các loại đồng hồ, bạn có thể tải về miễn phí hình ảnh mình cần để phục vụ cho công việc nha.  

Tham khảo thêm:

Nguồn gốc của đồng hồ, đồng hồ có từ khi nào?

Đồng hồ là thiết bị vô cùng gần gũi với đời sống con người, là thiết bị giúp chúng ta phân biệt và đo đếm được thời gian một cách chính xác và đều đặn. Tuy nhiên ngày nay cùng với sự phát triển của đời sống thì đồng hồ không chỉ là thiết bị xem thời gian mà còn là phụ kiện thiết yếu được dùng để làm đẹp cho con người cũng như khẳng định đẳng cấp phong cách của người đó.

 hình ảnh đồng hồ vector

Trước khi phát minh ra đồng hồ cơ học hay các loại đồng hồ điện tử như ngày nay, con người đã biết ứng dụng các hiện tượng thiên nhiên để tạo thành những chiếc đồng hồ độc nhất vô nhì. Cụ thể thì chiếc đồng hồ đầu tiên chính là đồng hồ mặt trời Sundial xuất hiện vào khoảng 3500 TCN. Đây được biết đến là chiếc đồng hồ đầu tiên của nhân loại. Cơ chế hoạt động của loại đồng hồ này dựa trên quá trình theo dõi mặt trời, mặt trăng thậm chí là dòng thuỷ triều lên xuống mỗi ngày để ước lượng.

Một chiếc đồng hồ ứng dụng thiên nhiên thứ 2 là đồng hồ bằng mực nước được phát minh bởi người Ai Cập cổ nào năm 1400 TCN. Chiếc đồng hồ này lợi dụng thủy triều lên xuống mỗi ngày để ước lượng thời gian

Gần như cùng thời gian này tức là khoảng năm 1400 trước công nguyên, đồng hồ cát cũng được thiết kế thành công.

Chiếc đồng hồ cơ học đầu tiên

Mặc dù biết lợi dụng các hiện tượng thiên nhiên làm thước đo thời gian cho mình từ rất sớm nhưng kể từ khi chiếc đồng hồ mặt trời đầu tiên ra đời cho đến khi có sự xuất hiện của chiếc đồng hồ cơ học dạng đeo tay đầu tiên thì là cả một khoảng cách rất dài. Dựa trên nguyên lý của đồng hồ mặt trời, Chiếc đồng hồ được phát minh đầu tiên là đồng hồ bỏ túi, xuất hiện vào năm 1574 tại Thụy Sĩ. Được cấu tạo với một chiếc kim giờ, phải đến hơn 1 thế kỷ sau là vào khoảng nam 1680 thì kim phút mới xuất hiện và khoảng một thập kỉ sau đó thì kim giây mới được khai sinh. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng, đồng hồ như chúng ta biết đến ngày nay được phát triển bởi những người sùng đạo ở châu Âu vào thế kỷ thứ 17. Họ cần biết thời gian chính xác để gặp nhau tại nhà thờ.     

Chiếc đồng hồ cơ học đầu tiên

 

Đồng hồ Big Ben ở thủ đô Luân Đôn, Anh có kim giờ dài 1,63 m trong khi kim phút dài 4,3 m, mặc dù lịch sử của nó không có bề dày như từ thời trung cổ song với những văn bản ghi chép còn lại thì các nhà khoa học cũng phần nào biết được bí mật về lịch sử của đồng hồ.

Lịch sử ra đời của chiếc đồng hồ quả lắc cũng chứa đựng rất nhiều điều thú vị, Vào năm 1653, Galileo Galilei phát minh ra con lắc dẫn đến sự ra đời của đồng hồ quả lắc do Christiaan Huygens chế tạo.  

Tuy nhiên phải đến năm 1670,  một nhà khoa học có tên William Clement phát minh ra hệ thống hồi dạng mỏ neo giúp nâng độ chính xác. Từ đó, kim phút và kim giây xuất hiện ở hầu hết những loại đồng hồ. Đồng thời ông cũng là người thiết kế đưa đồng hồ quả lắc vào trong một hộp dài, từ đó nó trở thành một vật dụng trang trí trong rất nhiều gia đình thời đó.

Vào năm 1761, một người thợ làm đồng hồ tên John Harrison đã đạt được một giải thưởng lớn khi đã chế tạo thành công một đồng hồ chỉ chạy sai 5 giây trong vòng 10 ngày.

 Và từ những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên này, cùng với nhu cầu xem giờ của người dân, lần lượt các loại đồng hồ như đồng hồ treo tường, dồng hồ đeo tay….đã ra đời và trở nên phổ biến quen thuộc trong cuôc sống của bất kỳ người dân ở quốc gia nào trên trái đất này.

Link tải hình đồng hồ vector mới nhất

Nếu bạn đang cần tìm kiếm các file hình đồng hồ vector thì hãy truy cập vào đường link cuối bài viết, tìm kiếm và tải về những mẫu hình phù hợp nhất nhé!

Mới nhất