Trang chủ Đồ Hoạ Tải và cài đặt Quick Translator [Phần mềm dịch tiếng Trung] mới 2021

Tải và cài đặt Quick Translator [Phần mềm dịch tiếng Trung] mới 2021

Thiên Hà 768

Nếu như trước đây khi dịch các văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt thì việc kè kè bên cạnh cuốn từ điển là không thể thiếu. Tuy nhiên khi sống trong cuộc sống số như hiện nay thì các cuốn từ điển giấy này dường như ít được sử dụng đến, thay vào đó, các phiên dịch viên làm việc nhanh chóng hiệu quả hơn với các phần mềm hỗ trợ tra từ, dịch thuật được cài đặt trên máy tính hoặc online.

Quick Translator là một phần mềm như vậy, nó giúp cho các bạn học và làm việc với Hán ngữ có thể dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Trung một cách thuận lợi nhanh chóng. Nếu bạn chưa có phần mềm này thì hãy cùng Tải và cài đặt Quick Translator theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Quick Translator là gì?

Quick Translator được biết đến là một phần mềm hỗ trợ người dùng dịch các từ, văn bản dành riêng cho ngôn ngữ Trung quốc. Hiện nay trước sự cạnh tranh gay gắt của các phần mềm từ điển online thì Quick Translator được đánh giá là phầm mềm rất được “dân tiếng Trung” ưa thích.

Quick Translator

Bởi ngoài tính năng là một cuốn từ điển thì nó còn có chức năng dịch tự động giúp các bạn dịch các văn bản dài như tiểu thuyết hay các luận văn, luận án bằng tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần biên tập lại một chút là có văn bản hoàn hảo rồi.

Tải và cài đặt Quick Translator như thế nào?

Để tải phần mềm này, bạn có thể truy cập VÀO ĐÂY để tải về phiên bản mới nhất nhé!

Sau khi chúng ta tải Quick Translator.rar về các bạn dùng WINRAR để giải nén tập tin vừa tải về ( nhớ tải WINRAR về máy trước nhé). Quá trình giải nén nó thành thư mục bất kỳ ở ổ nào cũng được, bạn không cần cài đặt lại đâu nha.

Sau khi bạn giải nén xong chương trình sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn:

  • Dùng QuickTranslator.exe nếu bạn muốn mở bảng dịch nghĩa, để edit hoặc convert lẻ, dễ sử dụng, được dùng nhiều nhất
  • Dùng QuickConverter.exe nếu bạn muốn dịch truyện đọc hoặc các văn bản khác, tuy nhiên hạn chế của nó là nhiều từ được dịch sát nghĩa hoặc theo âm Hán-Việt, gây khó khăn trong việc hiểu nghĩa, Cho nên lựa chọn này chỉ dành cho các bạn muốn đọc nhanh khi các converter không làm kịp theo tốc độ đọc của bạn mà thôi nha

Có yêu cầu trước khi Tải và cài đặt Quick Translator hay không?

 Để cài đặt phần mềm dịch tiếng Trung Quick Translator trên Windows XP thì trước đó các bạn cần thực hiện bước đệm là cài đặt Net ramerwork 3.5 trở lên.

Nhưng nếu bạn dùng Win 7, thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần tải Quick Translator về và giải nén vì software này đã cài sẵn NET 3.5 rồi! rất tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào

Còn nếu khi bạn sử dụng phiên bản win cao hơn mà cụ thể là từ Win 8, Win 10 các bạn chỉ cần tải Quick Translator về thôi, software này rất thông minh sẽ tự giải nén luôn cho bạn mà không cần bạn có thêm thao tác nào luôn. Thật ấn tượng

Nhưng nêú bạn dùng MacOS thì sao, Hiện tại Quick Translator vẫn chưa hỗ trợ trên MacOS. Vì các bạn táo này có cái tôi rất cao, thường không chấp nhận các phần mềm nào khác ngoài apstore nên bạn sẽ mất thêm một bước là phải cài đặt thêm Window (hệ điều hành ảo của Win trên MAC và sử dụng song song 2 hệ điều hành).

 Hướng dẫn dịch văn bản trên Quick Translator

Để dịch một đoạn văn bản bằng Quick Translator cách sử dụng như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần Import văn bản cần dịch bằng tiếng Trung vào phần mềm. Ở bên cột tiếng Trung sau đó click vào Translate From Clipboard.  

Bước 2: Sau đó chỉ cần Click vào phần Vietphrase một nghĩa để xem các câu văn được dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa như thế nào. Tuy nhiên để phần dịch được sát nghĩa hơn thì bạn nên xem Hán Việt, đặc biệt khi dịch tên tiếng Trung thì hãy click vào phần Hán Việt để dịch tên người, tên địa danh moọt cách rõ ràng hơn

Bước 3: Cuối cùng trên cơ sở văn bản đã được phần mền dịch thô bạn cần edit lại một lần nữa để có văn bản hoàn thiện sang tiếng Việt. Ở đây bạn hãy gõ vào phần Việt để dịch toàn diện văn bản sao cho hay và đúng văn phong.

 Nếu như gặp các từ khó hiểu, hay giải nghĩa vẫn còn chưa rõ bạn hãy click vào phần tiếng Trung để xem ý nghĩa được giải thích rõ ràng theo từ điển Lạc Việt nhé!

Bên cạnh đó, để việc dịch được khúc hiết hơn bạn có thể export ra file word sau đó tiến hành dịch từng phần (như trong ảnh sau).

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn Tải và cài đặt Quick Translator cũng như hướng dẫn dịch văn bản một cách nhanh chóng hiệu quả rồi. Chúc bạn thành công với phần mềm này nha.

Mới nhất