Trang chủ WiKi Hướng dẫn kích hoạt Bàn phím tiếng Trung trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn kích hoạt Bàn phím tiếng Trung trên máy tính và điện thoại

Thiên Hà 369

Bạn là dân tiếng Trung, vì thế việc cài đặt ngôn ngữ này lên bàn phím điện thoại và máy tính là không thể thiếu để phục vụ cho việc học tập và công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn lại còn khá lóng ngóng trong việc này, hãy cùng chúng tôi Kích hoạt Bàn phím tiếng Trung trên máy tính và điện thoại theo những cách đơn giản nhất được hướng dẫn trong bài viết dưới đây nha.

Xem thêm ngay:

Hướng dẫn kích hoạt bàn phím tiếng Trung trên máy tính  Win 7, 8, 10, Mac

Nếu như máy tính của bạn sử dụng từ win 10 đến các phiên bản cao hơn thì hệ điều hành này đã tích hợp sẵn ngôn ngữ tiếng Trung trong máy rồi, việc của bạn chỉ lad kích hoạt nó lên và sử dụng thôi. Để kích hoạt bàn phím tiếng Trung trên win 10, hãy cùng thao tác theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn mởvào biểu tượng cửa sổ Windows và truy cập Setting

kích hoạt Bàn phím tiếng Trung

Bước 2: Tìm đến thư mực Time & Language và nhấn chọn

Bước 3: Tiếp tục tìm và chọn thư mục Region & language

Bước 4: Tích vào Add a language khi bạn nhìn thấy dòng này

Bước 5: Sau đó trên màn hình sẽ hiện một cửa sổ hiện thị tất cả các loại ngôn ngữ mà win 10 tích hợp, bạn tìm và chọn ngôn ngữ China và nhấp next nhé

Bước 6: Tới đây các bạn chỉ tích chọn Handwriting sau đó nhấp Install

Bước 7: Sau khi cài xong thì bạn sẽ thấy gói ngôn ngữ mình chọn hiện ra trong cửa sổ trên màn hình. Lúc này hoàn thành kích hoạt bàn phím tiếng Trung trên win 10 và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để gõ tiếng Trung rồi nha.

Trong quá trình gõ tiếng Trung, nếu muốn chuyển đổi qua tiếng Việt bạn có thể sử dụng thanh Taskbar. Biểu tượng chữ 中 cạnh chữ M là bạn đã có thể viết được tiếng Trung. Còn nếu muốn chọn tiếng Việt thì bạn chỉ cần nhấp vào và chọn lại. Nếu chưa hiện bạn chỉ cần nhấp vào là nó sẽ hiện lên thôi. Rất đơn giản, hơn bạn nghĩ đúng không nào?

Hướng dẫn kích hoạt bàn phím tiếng trung trên điện thoại Android

Android là phần mền phổ biến và khá dễ sử dụng, nhất là với những người mới bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh. Hiện nay trên các điện thoại này cũng tích hợp nhiều ngôn ngữ phục vụ công việc và học tập của các bạn, trong đó có ngôn ngữ tiếng Trung, vậy cách kích hoạt bàn phím tiếng Trung trên điện thoại android thế nào? Sau đây là hướng dẫn

Bước 1: Giống như trên máy tính bạn hãy truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại > Tìm tới mục Hệ thống > Chọn Ngôn ngữ và nhập liệu.

Bước 2: Nhấp vào mục Bàn phím ảo, bàn phím ảo là cách đển bạn biết được mình đang sử dụng bàn phím nào, hãy nhấn chọn bàn phím đó, chính là loại bàn phím mà bạn hay sử dụng

Bước 3: Xong bước này, giao diện cài đặt bàn phím hiện ra, bạn chọn mục “Ngôn ngữ” trên và tiếp tục nhấn chọn “Thêm bàn phím”.

Bước 4: Tìm và chọn Tiếng Trung . Ở đây bạn có thể chọn giản thể hoặc phồn thể tùy vào nhu cầu học tâp và công việc. Tuy nhiên hiện nay nhu cầu chọn giản thể nhiều hơn do người trung quốc đại lục sử dung loại chữ này một cách phổ biến. Còn chọn phồn thể nếu bạn làm việc với người Đài Loan, họ vẫn dùng chữ phồn thể khi giao dịch bằng văn bản

Bước 5: Chọn loại bàn phím Bính âm và nhấp Xong.

Bước 6: bây giờ bạn có thể sử dụng bàn phím tiếng Trung để làm việc được rồi. Cách chuyển qua chuyển lại giữa bàn phím tiếng Trung và tiếng Việt trên điện thoại android khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp giữ phím cách > Chọn bàn phím tiếng Trung là xong. Làm ngược lại nếu bạn cần chọn lại tiếng Việt

Hướng dẫn kích hoạt bàn phím tiếng trung trên điện thoại iphone

Cũng giống như các hệ điều hàng khác táo khuyết cũng tích hợp ngôn ngữ tiếng Trung cho người dùng. Cách kích hoạt bàn phím khá đơn giản với các thao tác như sau:

Bước 1: Chọn mục cài đặt trên máy > Cài đặt chung > Bàn phím.

Bước 2: Chọn bàn phím > Thêm bàn phím mới theo hướng dẫn hiện ra trên màn hình

Bước 3: Tại bước này bạn tìm chọn mục Tiếng Trung (Giản thể), sửa bước này thì hệ thống sẽ gợi ý một số cách gõ tiếng Trung nhưng kinh nghiệm cho thấy bạn nên  chọn sử dung bàn phím Bính âm – QWERTY vì đây là loại bàn phím giống với trên máy tính nhất, đồng thời dễ sử dụng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Viết tay hoặc Nét tùy vào phương thức nào tiện cho bạn nhất.

Để chuyển sang bàn phím Trung bạn nhấp giữ biểu tượng quả địa cầu > Chọn bàn phím tiếng Trung. Rất đơn giản đúng không ạ?

Như vậy với các thông tin trên đây bạn đã biết cách Kích hoạt Bàn phím tiếng Trung trên máy tính và điện thoại rồi đúng không nào, hãy bắt tay vào ngay và luôn để phục vụ cho công việc của mình thôi. Chúc bạn thành công!

Mới nhất