Trang chủ Đồ Hoạ Download hình ảnh Chị Hằng Nga tết trung thu File Vector, PNG, PSD

Download hình ảnh Chị Hằng Nga tết trung thu File Vector, PNG, PSD

Thiên Hà 2376

Một trong số những hình ảnh không thể thiếu trong đêm Trung thu ở Việt Nam. Đó chính là hình ảnh chị Hằng Nga, trên những background đón tết Trung thu. Ngoài hình ảnh vầng trăng tròn vành vạnh cùng chú Cuội chăn trâu. Hay đàn em nhỏ vô tư rước đèn thì chị Hằng cũng luôn xuất hiện bên cạnh với vẻ xinh đẹp. Và yểu điệu như cô công chúa mang niềm vui đến cho các em nhỏ.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu in ấn phông nền, background phục vu tết trung thu sắp tới. Trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những hình ảnh chị Hằng file vector đẹp nhất. Ấn tượng nhất để các bạn dùng cho tết trung thu.

Xem địa chỉ: In túi đựng bánh trung thu giá rẻ

Ý nghĩa của chị Hằng trong dịp tết Trung thu

Bạn đã “khinh”qua mấy chục cái trung thu, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng chị Hằng. Có ý nghĩa như thế nào trong tết trung thu của người Việt chưa. Tại sao cứ mỗi dịp trung thu về, trong các sự kiện lớn đón Trung thu. Lại có sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội.

Chú Cuội thì dễ hiểu rồi, chúng ta có truyền thuyết về chú Cuội sống trên cung trăng. Nhưng còn chị Hằng thì sao, rõ ràng nguồn gốc của chị là ở nước ngoài. Vậy tại sao cứ mỗi năm đến dịp Trung thu, Hằng và Cuội lại cùng nhau xuống trần chơi với các em nhỏ. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy từ từ đọc lại câu chuyện sau nhé!

Chuyện kể rằng đã xưa lắm rồi, khi đó trên nhân gian xuất hiện mười mặt trời. Làm cho trời đất nóng bức đến nỗi các sinh vật không thể sống sót nổi. Để giải cứu cho con người khỏi kiếp nạn này, vị anh hùng là Hậu Nghệ với thần lực vô biên đã trèo lên đỉnh núi Côn Lôn. Rồi giương nó thần bắn rụng chín mặt trời. Từ khi chỉ còn lại một mặt trời, cuộc sống nhân gian trở lại êm đềm thanh bình và hạnh phúc. Cũng từ đó nhiều người trong thiên hạ yêu quý tài năng của Hậu Nghệ. Nên đã đến xin bái sư, trong số này có một kẻ tên là Bồng Mông.

Chị Hằng Nga tết trung thu File Vector

Rồi cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua, Hậu Nghệ cưới một người vợ xinh đẹp nết na tên là Hằng Nga. Hậu Nghệ rất thương yêu Hằng Nga. Đến một ngày Hậu Nghệ Vương Mẫu nướng nương. Ở trên trời ban cho Hậu Nghệ một liều thuốc trường sinh bất tử. Uống vào là có thể lên trời làm tiên nhưng vì còn vấn vương không nỡ rời xa vợ nên đưa thuốc cho Hằng Nga. Giữ dùm nhưng không ngờ bị Bồng Mông phát hiện.

Một ngày Hậu Nghệ vắng nhà, Bồng Mông đã trở mặt bắt Hằng Nga đưa thuốc. Trong lúc cấp bách không biết làm thế nào nàng bèn đem chỗ thuốc đó uống hết. Sau khi vừa uống xong, Hằng Nga trở nên nhẹ bẫng bay lên trời làm tiên nhưng vì còn lưu luyến Hậu Nghệ. Nên chỉ bay đến Mặt Trăng là nơi gần nhân gian nhất.

Hậu Nghệ sau khi trở về nhà nghe tin Hằng Nga bay lên trời thì vô cùng đau đớn và tức giận. Chàng truy tìm Bồng Mông để trừng phạt nhưng hắn đã nhanh chân trốn mất tiêu. Hậu Nghệ chỉ còn biết ngẩng đầu lên trời gọi tên vợ thì thấy một bóng người cử động giống Hằng Nga trên mặt trăng. Biết đó là vợ mình, Hậu Nghệ liền sai người lập hương án cúng tế Hằng Nga. Những món ăn và trái cây mà Hằng Nga thích nhất.

Từ đó vào mỗi ngày vầng trăng tròn nhất trong năm là tết trung thu. Người dân cũng cùng với Hậu Nghệ đều bày hương án dưới ánh trăng cầu xin Hằng Nga. Phù hộ cho bình an và may mắn tạo nên tục lệ “bái nguyệt” vào dịp Tết Trung Thu là lúc trăng tròn nhất.

Xem thêm: Background Trung thu 2021 file Vector, PNG, PSD

Tại sao nên dùng file chị hằng vector để in ấn backgroud?

Đến nay, cùng với câu chuyện thì hình ảnh Hằng Nga đã để lại trong lòng mọi người. Sự trong trẻo và hiền dịu. Nhất là các em thiếu nhi rất thích Chị Hằng hiền hòa do đó trong mỗi sự kiện dịp Tết Trung Thu. Người ta thường hóa trang cho MC nữ thành Chị Hằng để thu hút các bé.

Không chỉ vậy, để có những sân khấu sự kiện đẹp mắt. Các nhà in cũng thường sử dụng file chị hằng vector để thiết kế. Và cho ra đời những background đẹp nhất về chị Hằng. Giúp cho chị Hằng luôn xinh đẹp hiền dịu nết na trong mắt các em nhỏ.

Việc sử dụng file chị hằng vector có những ưu điểm mà những định dạng file khác không thể có được. Đó chính là độ phân giải của hình ảnh khi in ấn luôn được giữ ổn định cho dù bạn. Có phóng to kích thước của bản in đến cỡ nào đi chăng nữa. Thì hình ảnh chị Hằng vẫn không hề bị vỡ, nhòe, vẫn luôn đẹp trong bản in.

Xem thêm: Mẫu cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG đẹp mới nhất

Thêm vào đó việc sủ dụng file chị hằng vector cũng khiến cho việc sửa chữa. Một số chi tiết nào đó trong lúc in ấn trở nên đơn giản hơn so với các định dạng khác. Cho nên đến nay đa số các đơn vị in ấn vẫn lựa chọn định dạng file vector. Cho những sự kiện lớn hoặc những hình ảnh quan trọng như banner, logo của đơn vị mình.

Link tải miễn phí Chị Hằng Nga File Vector, PNG, PSD

Nếu bạn đang muốn tìm một hình ảnh chị hằng vector thật đẹp để  phục vụ tết trung thu sắp tới. Thì đừng quên để lại email nhé. Chúng tôi sẽ gửi cho các bạn những hình ảnh chị hằng vector mới nhất của nắm 2021. Giúp các em nhỏ có một mùa trung thu thật vui và hạnh phúc.

Mới nhất