Trang chủ Đồ Hoạ Mẫu bàn cờ tướng file Vector, CorelDRAW, PSD, PNG, Ai tải về miễn phí

Mẫu bàn cờ tướng file Vector, CorelDRAW, PSD, PNG, Ai tải về miễn phí

Thiên Hà Print 4890

Bạn đang tìm kiếm các tệp tin Bàn cờ tướng vector. Trong bài viết này chúng tôi sẽ  chia sẻ miễn phí các bạn có thể download file mô hình bàn cờ tướng. Cắt laser với định dạng đuôi Coreldraw và chỉnh sửa theo nhu cầu nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức liên quan đến môn thể thao thú vị này. Giúp cho việc thiết kế của bạn được chính xác hơn.  

 Cờ tướng là gì?

Cờ tướng có thể được xem là trò chơi đánh cờ phổ biến nhất thế giới. Với vô số giải đấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau được tổ chức hàng năm trên toàn cầu. Có nguồn gốc từ Trung quốc, và được nhiều người Việt Nam yêu thích. Cờ tướng là một thú vui tao nhã rất được ưa chuộng ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng cờ tướng có nguồn gốc từ Ấn độ. Sau đó được du nhập vào trung quốc và phát triển mạnh mẽ tại quốc gia này.

Cờ tướng là trò chơi đánh cờ giành cho 2 người, mô phỏng cuộc chiến giữa hai quốc gia. Với mục tiêu là bắt được Tướng của đối phương hoặc là bao vây quân Tướng. Trên bàn cờ, mỗi người sẽ có 16 quân cờ được bao gồm các quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt. Trong đó quân Tướng là quan trọng nhất. Khi ván cờ bắt đầu, người chơi sẽ thực hiện các bước đi trên các quân cờ của mình để “bắt” được Tướng của đối phương. Ván cờ sẽ kết thúc khi một trong 2 người chơi bị “Chiếu Tướng” nhưng không thể giải được.

Các đặc điểm khác biệt của cờ tướng so với các trò chơi cùng họ là. Các quân đặt ở giao điểm các đường thay vì đặt vào ô, quân Pháo phải nhảy qua 1 quân khi ăn quân. Các khái niệm sông và cung nhằm giới hạn các quân Tướng, Sĩ và Tượng.

Trong thi đấu, mỗi ván Cờ tướng thường kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên, thời lượng đó có thể kéo dài hơn nhiều lần đối với những ván cờ đẳng cấp cao của các kỳ thù chuyên nghiệp.

Bàn cờ tướng và quân cờ

Bàn cờ tướng vector là tệp tin mô tả hình ảnh bàn cờ hình chữ nhật. Do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Ở giữa hình chữ nhật một khoảng trống gọi là sông, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Khoảng trống này tượng trưng cho ranh giới giữa 2 quốc gia. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6. Kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo.

Theo quy ước, khi bàn cờ được quan sát chính diện. Phía dưới sẽ là quân Trắng (hoặc Đỏ), phía trên sẽ là quân Đen (hoặc Xanh). Các đường dọc bên Trắng (Đỏ) được đánh số từ 1 đến 9 từ phải qua trái. Các đường dọc bên Đen (Xanh) được đánh số từ 9 tới 1 từ phải qua trái.

Thú chơi cờ tướng trong văn hóa người Việt

Mặc dù được du nhập vào Việt Nam đã lâu nhưng trải qua mọi biến đổi của dòng thời gian. Cờ tướng đã trở thành một trò giải trí không thể thiếu trong văn hóa người Việt.

Hình ảnh quen thuộc mà bạn thường bắt gặp trên những con phố hay làng quê Việt Nam. Là hình nhóm người đang say sưa uống trà đạo bên bàn cờ tướng. Có thể nói chơi cò tướng không chỉ là thú vui tao nhã của người giàu mà nó còn là món ăn tinh thần. Không thể thiếu ở các làng quê Việt Nam, nhất là vào những dịp lễ hội.

Sở dĩ cò tướng thu hút sự quan tâm của nhiều người, không kể già trẻ lớn bé. Vì nó là môn thể thao bổ ích, có ý nghĩa với đời sống thực. Răn dạy con người hướng đến những điều tốt đẹp, tu duy sâu sắc và tính kiên cường nhẫn nại. Tính toán đường đi nước bước của cuộc sống. Sự xuất hiện của cờ tướng trên khắp các nẻo đường. Ngõ hẻm với sự tham gia của mọi lứa tuổi đã tạo nên một nét văn hóa độc đáo của người Việt.

Một trong những điểm đặc biệt của cờ tướng khiến nhiều người thích thú là văn hóa cờ tướng vỉa hè. Nếu bạn sống ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đã quá quen với cảnh một nhóm người túm 5 tụm 3. Bên bàn cờ tướng trên vỉa hè hay quán trả đá, thoáng mát, có bóng râm. Thời gian diễn ra vào sáng sớm hoặc chiều tối, nhằm mục đích thư giãn giải trí.

Thú chơi này thực sự rất cuốn hút vì không phân biệt độ tuổi, ai cũng có thể chơi được. Vì thế, cờ Tướng vỉa hè đã tạo nên một nét đẹp văn hóa chơi cờ độc đáo của người Việt. Thông thường, một ván chơi Cờ tướng vỉa hè không chỉ là cuộc chiến giữa 2 kỳ thủ. Mà còn là cuộc chiến của những người xung quanh. Họ theo dõi nước đi của từng kỳ thủ và nghiên cứu. Suy ngẫm nước đi cho chính mình để học hỏi kinh nghiệm. Vì thế mà bàn cờ tướng vỉa hè bao giờ cũng sôi động, hào hứng. Thu hút mọi người từ già đến trẻ. Tạo nên một sức hút mãnh liệt khiến người xem lẫn người chơi mê mẫn về nó.

Link tải mẫu bàn cờ tướng file Vector, CorelDRAW

Như vậy bạn còn chờ gì nữa hãy tải về máy tính của mình những tệp tin bàn cờ tướng vector. Và chỉnh sửa theo ý thích để có một mẫu bàn cờ thật đẹp nhé!

Mới nhất