Trang chủ Đồ Hoạ Link download hình ảnh con dơi vector, PSD, PNG miễn phí

Link download hình ảnh con dơi vector, PSD, PNG miễn phí

Thiên Hà 770

Bạn đang tìm kiếm các tệp tin con dơi vector để phục vụ cho công việc thiết kế của mình, vậy thì chúc mừng bạn đã tìm đúng nơi rồi đó, trong bài viết này chúng tôi không chỉ cung cấp các hình ảnh con dơi định dạng vector, mà bạn cũng có thể tìm thấy các định dạng khác như PNG, AI, .. Với hình nền trong suốt ngoài hình ảnh dơi vector, bạn cũng có thể tìm thấy tệp psd và hình nền hd. Thông qua các kí hiệu định dạng được xác định trên đầu của mỗi hình ảnh, PNG, PSD, EPS hoặc AI, có thể giúp bạn trực tiếp tải xuống các tài nguyên miễn phí bạn muốn bằng cách nhấp vào nút.

Định nghĩa về loài dơi

Dơi là loài động vật kỳ lạ, và loài thú duy nhất có thể bay được, vẻ ngoài của chúng khá giống chuột trong khi đôi cánh lại là màng giống như những loài khủng long bay, chính vì thế mà hiện nay còn rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc của loài dơi. Liệu rằng tổ tiên của chúng có phải là loài chuột hay không hay là loài khủng long đã tuyệt chủng từ lâu?

Tuy nhiên nhìn nhận một cách khoa học thì dơi được gọi là Chiroptera, thuộc phân lớp Động vật có vú. Hiện nay trên khắp thế giới dơi có số lượng tới 1.200 loài thuộc bộ dơi (Chiroptera), chiếm 23% tổng số các loài của lớp thú (Mammalia). Với số lượng áp đảo như vậy dơi chỉ  xếp thứ 2 sau bộ gặm nhấm (bộ chuột). Và điều này có làm bạn lo lắng, liệu với sự tiến hóa như vậy liệu chúng có khi nào “lật đổ” loài người không nhỉ!

con dơi vector

Dù có khả năng bay lượn nhưng dơi là một loài động vật có vú chính hiệu 100%. Theo đó, qua quá trình tiến hóa, loài thú này đã hình thành lớp da mỏng kết nối chi trước với cơ thể, hình thành một đôi cánh đặc biệt, giúp chúng có thể tiếp cận bầu trời. Ngoài khả năng bay lượn, dơi vẫn giữ lại hầu hết những nét đặc trưng của động vật có vú, đặc biệt là việc nuôi con non bằng sữa mẹ.

Dù có khả năng bay lượn nhưng dơi là một loài động vật có vú chính hiệu 100%. Theo đó, qua quá trình tiến hóa, loài thú này đã hình thành lớp da mỏng kết nối chi trước với cơ thể, hình thành một đôi cánh đặc biệt, giúp chúng có thể tiếp cận bầu trời. Ngoài khả năng bay lượn, dơi vẫn giữ lại hầu hết những nét đặc trưng của động vật có vú, đặc biệt là việc nuôi con non bằng sữa mẹ.

Khoảng 70% số loài dơi ăn sâu bọ, số còn lại chủ yếu ăn hoa quả và chỉ có vài loài ăn thịt. Dơi cần thiết cho sinh thái bởi chúng đóng vai trò thụ phấn hoa hay phát tán hạt cây, sự phân tán của nhiều loài cây lệ thuộc hoàn toàn vào dơi.

Ý nghĩa hình tượng con dơi trong văn hóa

Có rất nhiều ý nghĩa mà hình tượng con dơi mang đến trong văn hóa nhân loại, nó thường được tái hiện qua nhiều phim ảnh, tiểu thuyết, truyện tranh. Và trong những tác phẩm này thì dơi thường được mô tả như hiện thân của loài ma cà rồng chuyên hút máu với hàm răng nhọn hoắt trắng ởn ghê rợn, và hại người, súc vật.

Tuy nhiên với mỗi nền văn hóa khác nhau thì hình tượng dơi cũng mang ý nghĩa khác nhau, với văn hóa phương Tây, dơi gắn liền với bóng tối, cõi âm u, cái chết, phù thủy và ác độc. Nhưng ngược lại ở phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc thì dơi được xem như điềm lành mang đến sự may mắn. Còn với người Mỹ thì dơi là một trong ba hình tượng siêu anh hùng trong văn hóa đại chúng nổi bật của nước Mỹ gắn với hình tượng dơi là Người dơi (Batman) biểu tượng cho chính nghĩa.

Một số điều thú vị về loài dơi

Trong nông nghiệp, loài dơi giúp người nông dân diệt trừ côn trùng gây hại như sâu bướm hay bọ cánh cứng cứu ngành trồng trọt. Tuy nhiên không phải loài dơi nào cũng ăn côn trùng, một số loài dơi đặc biệt thích ăn thịt các loài động vật khác như cá, động vật gặm nhấm, thằn lằn, ếch, tổ chim và thậm chí ăn thịt các loài dơi khác. Chúng quắp con mồi bằng cánh trước khi giết chết bằng một vết cắn ở cổ.

Trong các loài dơi thì dơi quỷ là loài hút máu với 3 cơ quan cảm thụ nhiệt trên mũi, Điều này không chỉ giúp chúng dễ dàng cảm nhận đối tượng mà trong nước miếng của dơi có chứa thành phần đặc biệt khiến máu khó đông giúp chúng hút máu dễ dàng hơn

Không phải loài dơi nào cũng treo ngược khi ngủ, có đến 6 loài dơi không hề treo ngược mình lúc ngủ. Hầu hết trong số đó đều có giác mút ở các chi, giúp chúng có thể bám vào lá cây hay các bề mặt phẳng khác để ngủ nghỉ.

Link tải vector con dơi mới nhất miễn phí

Một số hình ảnh con dơi vector miễn phí mới nhất

Không chỉ cung cấp đến bạn đọc những tệp tin vector con dơi, với những thông tin trong bài viết, bạn còn có thể nắm được thêm những điều thú vị về loài dơi trong tự nhiên đúng không nào. Chúc bạn ngày vui!

Mới nhất