Trang chủ Đồ Hoạ Download miễn phí con Hổ vector chào tết Nhâm Dần 2022

Download miễn phí con Hổ vector chào tết Nhâm Dần 2022

Thiên Hà Print 6400

Đứng thứ 3 trong hệ liệt 12 con giáp, mang một ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. Được mệnh danh là chúa sơn lâm với sự khôn ngoan thượng thừa và sức mạnh vô song. Hình ảnh con hổ được nhiều cá nhân đơn vị lựa chọn để làm logo biểu trưng cho mình. Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hình ảnh con hổ phục vụ công tác thiết kế. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những tệp tin con hổ vector mới nhất. Hãy cùng truy cập và tải về ngay dưới bài viết nhé ! 

Ý nghĩa ca con H trong phong thy

Nếu là người có chút hứng thú và kiến tuhwsc phong thủy bạn sẽ dễ dàng thấy rằng. Loài hổ được mệnh danh là con vật có nhiều sức mạnh và độ linh thiêng trong phong thủy tâm linh. Cụ thể chúng ta thường thấy 2 khái niệm là Tả Thanh Long. Hữu Bạch Hổ để chỉ 2 cục thế bên cạnh huyệt hoặc xem phong thủy xây nhà ở. Nếu như Rồng tượng trưng cho sự may mắn phát đtạ thì hổ là biểu tượng cho sức mạnh. Uy quyền, cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh. Chống lại tiểu nhân. Cũng có thể trấn yểm khi nhà bị phạm vào cấm kỵ hoặc sát tinh chiếu hướng.

Theo luật Âm – Dương ngũ hành hình ảnh Hổ được dùng để cân bằng năng lượng âm dương. Giúp cho vạn vật được ổn định an lành, bảo vệ cho gia chủ. Đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Hổ chứa tể muông thú tà ma cũng phải kiêng dè

Là con vật đứng thứ 3 trong 12 con giáp là mãnh thú trong rừng núi. Từ trước tới nay đều được coi là chúa tể muông thú, chúa sơn lâm. Không chỉ vậy với uy vũ của chúa tể rừng xanh, mọi người cũng muốn mượn sự anh dũng của hổ để trấn tà trừ ma, bảo vệ bình yên. Theo truyền thuyết, hổ có thể nuốt chửng cả ma quỷ. Nên sao khi anh em Thần Đồ và Úc Lũy bắt được quỷ đã dùng cây lau trói lại để hổ ăn. Từ đó người đời sau thường dùng hình nhân bằng gỗ đào, trở lên bằng cây lau. Vẽ hổ lên cửa để trừ tà trấn quỷ.

Không chỉ vậy xuất phát từ sự ngưỡng mộ uy mãnh, mạnh mẽ của hổ. Nên thường dùng hình tượng hổ để so sánh với người và sự vật. Những ngôn từ mang nghĩa tích cực như: hổ tướng, hổ tử, hổ bộ, hổ thị, hổ cứ, hổ gầm ra gió… Cho nên Hổ còn được coi là loại vật tượng trưng cho sự vật cát tường, may mắn

Hình ảnh con hổ trong đời sống dân gian

Trong đời sống của người Việt nam và một số quốc gia châu Á. Hình ảnh con hổ được sử dụng nhiều trong Tết Đoan Ng. Người ta thường bện hình nhân hổ từ lá ngải cứu, hoặc dùng giấy lụa cắt thành hình con hổ. Rồi dán là ngải lên trên với mong muốn trừa tà ma. Mong một cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Không chỉ vậy hình ảnh con hổ còn được nặn bằng bột để các cô gái thời xưa. Khi xuất giá mang về nhà chồng, hoặc có thể mang theo giày đầu hổ, mũ đầu hổ, gối đầu hổ… Hoặc cô dâu sẽ đeo hổ bằng bột lên cổ ngoài mục đích chỗng tà ma dọc đường thì còn cầu may. Cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vợ chồng sớm sinh quý tử.

Theo chữ Hán tượng hình thì những hình hoa văn trên người hổ rất giống chữ Vương. Vì thế, nên trong dân gian những nhà có trẻ con cũng thường trang trí thêm chữ “vương” lên trán trẻ nhỏ. Dụng ý mượn hổ trừ tà. Tà ma sẽ nhìn thấy chữ vương sợ oai của hổ mà không dám true chọc đứa bé

Ngoài ra chúng ta cũng thường thấy người xưa dùng hình ảnh con hổ. Để cầu chúc con cháu thăng quan, thậm chí hổ còn có khả năng mai mối. Câu chuyện được kể như sau:

” Ngày xưa vào năm Càn Nguyên đời Đường. Có một vị quan triều đình là Lại bộ thượng thư Trương Cảo đã hứa gả con gái Đức Dung cho con trai của Bùi Miện là Việt Khách. 2 người tình đầu ý hợp trai tài gái sắc đẹo đôi vô cùng hứa hẹn sang năm sẽ thành hôn.

Nhưng sự đời có ai ngờ, một lần thượng thư gặp nạn trên triều do kẻ xấu hãm hại. Có nguy cơ bị giáng chức, lúc này điều ông lo lắng nhất chính là hôn sự của con gái. Ông hoài nghi con rể sẽ hủy hôn.

Tuy nhiên hôn lễ vẫn kịp diễn ra trước ngày đó, vào ngày thành hôn. Khi tân lang đang trên đường đón dâu thì một con mãnh hổ đã cướp tân nương đi, mang thẳng đến chỗ Tân Lang. Sự việc này đã diễn ra kịp thời giúp cho đôi bạ trẻ thành công đám cưới xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Từng bước minh oan cho cha mình là lại bộ thượng thư, sống cuộc sống bình an hạnh phúc. Chính vì thế mà sau này nhân dân gian coi hổ là “hổ mai mối”, còn xây miếu để chúc cho các đôi tình nhân toại nguyện. “

Link Download hình ảnh Con hổ file vector, PSD, AI đẹp miễn phí

Như vậy hình ảnh con hổ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống đúng không nào. Vì thế mà nhu cầu tìm kiếm các tệp tin con hổ vector cũng rất được quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh này thì hãy truy cập vào website của chúng tôi để tải về miễn phí nhé. Chúc bạn tìm được hình ảnh ưng ý và nhanh chóng hoàn thành công việc của mình!

Mới nhất