Trang chủ Đồ Hoạ Download hình ảnh đèn giao thông vector, PSD, PNG miễn phí

Download hình ảnh đèn giao thông vector, PSD, PNG miễn phí

Thiên Hà 734

Đèn giao thông là hình ảnh quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Sự xuất hiện của nó ở các ngã tư đường phố có tác dụng điều tiết giao thông, khiến cho lưu thông trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tối đa tình trạng tác đường và tai nạn. Bạn có đang tìm kiếm các hình ảnh đèn Giao Thông png hoặc vector để phục vụ cho các thiết kế liên quan của mình? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các file Đèn giao thông vector thì hãy cùng tham khảo và tải về miễn phí trong bài viết dưới đây nhé !

Đèn giao thông là gì ?

Đèn giao thông hay còn được gọi với cái tên thân thuộc và gần gũi hơn là đèn xanh đỏ. Nhưng cũng có khi được gọi với tên đầy đủ khác là đèn tín hiệu giao thông, đèn điều khiển giao thông. Không chỉ đơn giản là 3 chiếc đèn được lắp trên cùng một cột với 3 màu đặc trưng xanh – đỏ – vàng, đèn giao thông có chức năng là một thiết bị được dùng để điều khiển giao thông ở những giao lộ có lượng phương tiện lưu thông lớn (thường là ngã ba, ngã tư đông xe qua lại, thường là ở tâm giao lộ hay các vỉa hè.

Sự xuất hiện của đèn giao thông là một phát minh tuyệt vời của nhân loại khi có thể thay thế cho con người, đứng giữa trời năng mưa để điều tiết an toàn cho các phương tiện mà còn giúp giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Đèn tín hiệu giao thông có thể hoạt động tự động hay cảnh sát giao thông điều khiển.

Nguồn gốc ra đời của đèn giao thông

Có thể bạn chưa biết rằng trước khi được sử dụng phổ biến ở hoạt động giao thông đường bộ như hiện nay thì đèn giao thông ban đầu chỉ dành cho tàu hỏa. Nó được dùng để làm tín hiệu chỉ định tàu sắp vào ga hoặc rời ga. Lúc đầu, nó thắp sáng bằng khí gas. Trải qua sự vận động của thời gian cùng với những tiến bộ về khoa học công nghệ, chúng được chuyển qua chạy bằng điện nhưng vẫn cần người điều khiển cho tới năm 1950 mới được hoàn toàn tự động. Khởi thủy của chiếc đèn giao thông hiện nay chỉ có 2 màu Xanh – đỏ và một chiếc còi hú vang khi cần. chưa có đèn vàng

đèn giao thông vector

Sau đó cùng với sự vận động của xã hội, người ta đã bắt gặp hệ thống đèn tín hiệu giao thông này xuất hiện ngay bên tòa nhà quốc hội Anh ở Luân Đôn thay vì ở đường tàu như mọi khi. Mặc dù vậy nhưng chức năng chính của chúng vẫn là được dùng để báo hiệu cho những đoàn tàu đi ngang qua. Màu đỏ và một màu xanh dùng cho ban đêm. Đèn đỏ nghĩa là dừng lại còn đèn xanh là chú ý. Thời điểm ghi nhận là từ tháng 10 năm 1868,

Đến tháng 8 năm 1914, một bước ngoặt mới cho cộng cụ này khi công ty tín hiệu giao thông ra đời tại Mỹ và chịu trách nhiệm lắp đèn tại các ngã tư bang Ohio. Lúc này đèn giao thông đã được chuyển lên lắp đặt cho đường bộ. Và điều đặc biệt là khi đó đèn tín hiệu vẫn chưa có đèn vàng nên khi chuyển trạng thái, cảnh sát lại bấm chiếc còi hú vang báo cho các lái xe biết. Thật thú vị đúng không nào ?

Các loại đèn giao thông hiện nay và ý nghĩa của chúng

1/ Hệ thống ba đèn xanh, đỏ, vàng

Đây là loại đèn phổ biến nhất với cột đèn với ba màu: xanh, đỏ, vàng . Ý nghĩa các màu lần lượt như sau:

– Đèn xanh: được phép di chuyển.

– Đèn đỏ: không được phép di chuyển, phải dừng lại trước vạch dừng xe.

– Đèn vàng: Đèn vàng bật sáng, các phương tiện phải dừng lại trước vạch dừng xe. Khi đèn vàng nhấp nháy, phương tiện được phép di chuyển nhưng phải đi chậm, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ và phương tiện khác.

Đây là loại đèn giao thông có tác dụng đối với tất cả các phương tiện đang lưu thông trên đường.

2./ Đèn mũi tên

Thông thường đi kèm với đèn 3 màu nêu trên thì đèn mũi tên được gắn kèm giữa cột. Đền này chủ yếu hiển thị 2 màu xanh và đỏ. Trong đó mũi tên xanh thì phương tiện di chuyển theo hướng mũi tên được phép đi nhưng phải giảm tốc  độ chú ý quan sát. Khi đèn mũi tên đỏ bật sáng phương tiện di chuyển theo hướng mũi tên phải dừng lại tại vạch dừng xe riêng.

3/ Đèn hai màu xanh, đỏ

Loại đèn này thường xuất hiện ở các loại đường giao nhau. Chỉ có 2 màu xanh đỏ với ý nghĩa

– Đèn xanh: phương tiện được phép di chuyển.

– Đèn đỏ: phương tiện phải dừng lại trước vạch dừng xe.

Ngoài ra thì loại đèn  này cũng dành cho người đi bộ với ý nghĩa tương tự:

  • Đèn xanh: người đi bộ được phép qua đường.
  • Đèn xanh nhấp nháy báo hiệu sắp hết thời gian được phép đi.
  • Đèn đỏ: người đi bộ không được phép băng qua đường.

4/ Đèn thời gian đếm ngược

Ý nghĩa của đèn tín hiệu thời gian đếm ngược là thể hiện thời gian có hiệu lực (tính bằng giây) của các loại đèn đang bật sáng. Loại đèn này có 3 màu kèm đồng hồ điện tử được tích hợp trên cùng một đèn, hết thời gian đếm ngược của đèn xanh sẽ chuyển sang đếm ngược đèn đỏ và ngược lại. Riêng đèn vàng không hiển thị đếm ngược

Link tải hình ảnh đèn giao thông vector

Link tải biển báo giao thông file vector

Như vậy qua vài viết bạn đã biết được nguồn gốc lịch sử cũng như ý nghĩa của từng loại đèn giao thông rồi. Nếu đang cần tìm kiếm các hình ảnh Đèn giao thông vector, hãy truy cập vào đường link dưới cuối bài viết, chọn và tải về hình ảnh ưng ý nha. Việc tải về hoàn toàn miễn phí nên bạn đừng lo lắng gì nha, hãy yên tâm hoàn thành công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Mới nhất