Trang chủ Đồ Hoạ In proof là gì? Vì sao nên in proof trước khi in hàng loạt?

In proof là gì? Vì sao nên in proof trước khi in hàng loạt?

Thiên Hà 2312

Bạn từng biết đến các công nghệ in như in offset, in kỹ thuật số đều là những phương pháp in phổ biến hiện nay. Vậy còn in Proof là gì, nó có phải là một công nghệ in mới hay không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết in Proof sau đây. Nếu đang quan tâm đến vấn đề này thì bạn hãy dành ra 1 phút để đọc bài nhé!  

In Proof là gì?

in Proof là là một là khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người chuyên làm về mảng quảng cáo.. Nó không phải là một công nghệ in hay phương pháp in ấn mới gì cả. Nó chỉ là thuật ngữ chỉ việc in thử trước khi đem đi in hàng loạt.

In Proof thường khá bắt buộc với các ngành quảng cáo thương hiệu đặc biệt. Trong in logo doanh nghiệp bởi những chênh lệch màu sắc trên máy tính cà máy tin. Màu sắc trên máy tính là hệ màu RGB, trong khi hệ màu in ấn là CMYK. Cho nên trước khi in chính thức phía nhà in phải in ra một bản in demo.

Sản phẩm và chờ khách hàng duyệt, bản in này được gọi là proof. Bản in proof phải đảm bảo chính xác 90-95% so với bản thiết kế. Cho nên in proof chính là giải pháp để tháo gỡ điều này. Giúp kiểm tra lại một lần nữa những sai sót của bản thiết kế về màu sắc, kích thước. Nếu có thì sẽ chỉnh sửa trước khi tiến hành in hàng loạt.

Vì sao nên in proof trước khi in hàng loạt?

Bởi vì giữa thực tế và bản in trên máy tính có những khác biệt khá lớn. Cho nên khi in thường có những sai số nhất định về màu sắc. Điều này là tối kỵ đặc biệt với các ấn phẩm quảng cáo có chứa logo của doanh nghiệp. Vì thế màu sắc in ra cần phải chính xác. Do đó để tránh lãng phí khi in hàng loạt thì bản in proof là căn cứ quan trọng. Để khách hàng ký duyệt trước phía nhà in đưa ra quyết định in hàng loạt. Điều này không những giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in hàng loạt. Mà còn giúp các ấn phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

Không chỉ tránh lãng phí in proof còn là cách giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của ấn phẩm. Vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí trước khi tiến hành in hành in hàng loạt. Với vô vần công đoạn phức tạp. Cho nên Nếu bạn muốn cung cấp cho khách hàng bản in hoàn hảo. Và đảm bảo độ uy tín của thương hiệu thì nhất định phải sử dụng hình thức in này.

Lợi ích của in Proof mang đến cho khách hàng là gì?

Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhờ có bản in proof chúng ta có thể điều chỉnh các sai số lệch màu và các lỗi kỹ thuật (nếu có). Cho bản in hàng loạt. Việc chỉnh sửa hoàn hảo trước khi in. Không chỉ giúp đơn vị in ấn mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Đảm bảo ấn phẩm không bị lệch màu, giảm tối đa các rủi ro trước khi tiến hành in đại trà.

In proof cho màu sắc sắc nét, trung thực, thời gian sản xuất tương đối nhanh với số lượng ít. Với nhiều nội dung khác nhau. Các chất liệu phục vụ in proof cũng khá đang dạng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất liệu nào trong các chất liệu sau: Coucher, Ford, Kraf, Bristol, Duplex, decal nhựa, decal giấy…

In Proof giúp đảm bảo tính chính xác

In proof sở hữu độ phân giải màu tương đồng với in offset. Đây chính là cơ sở để phát hiện ra các lỗi, sai sót (nếu có), thường thì tính chính xác có thể lên đến 90-100%.

Sự chính xác này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đặc biệt là tính chính xác cao. Những lợi ích này chính là yếu tố mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đồng thời nó cũng là bằng chứng giữa khách hàng. Và đơn vị in ấn nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra với ấn phẩm.

Các tiêu chí so sánh bản in proof so với in chính thức

Để có bản in hàng loạt chính xác nhất, sau khi có một bản in thử. Nhà in sẽ tiến hành so sánh những tiêu chí sau:

Nội dung thông tin hình ảnh: Lỗi chính tả, vị trí, Bố cục hình ảnh đã hài hòa hợp lý chưa. Có điểm nào bất hợp lý không. Từ đó có phương án chỉnh sửa kịp thời trước khi in hàng loạt.

Font chữ: Font chữ , kích thước và màu sắc đã đúng với màu yêu cầu hay chưa. Cần điều chỉnh các lỗi liên quan như thế nào?

Màu sắc: Độ lệch màu sắc ở mức nào, có nên sử dụng màu đó không. Nền tăng, giảm hay thay thế bằng màu khác để có màu sắc hiển thị trên bản in một cách chính xác nhất.

Các ký hiệu đồ họa trên bản in và căn chỉnh lề, bố cục của các hình khối. Chữ viết sao cho bản in hoàn hảo nhất trước khi bạn mang đi in hàng loạt

Như vậy In proof là quá trình quan trọng giúp cả bên xưởng in cũng như bên khách hàng. Tránh được những rủi ro không cần thiết trong quá trình hợp tác. Hy vọng bài viết đã cung cấp được các thông tin cơ bản về in proof. Nếu có nhu cầu in ấn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Mới nhất