Trang chủ Đồ Hoạ Download logo bộ giáo dục và đào tạo file Vector, PSD, AI tải miễn phí

Download logo bộ giáo dục và đào tạo file Vector, PSD, AI tải miễn phí

Thiên Hà 1008

Cũng giống như các cơ quan chính phủ khác, bộ giáo dục và đào tạo. Có vai trò và nhiệm vụ quản lý, tham mưu cho chính phủ các chính sách về giáo dục. Thực hiện chức năng quản lý với các cấp học hiện hành từ mầm mon đến đại học và sau đại học. Nhờ có sự tham gia tích cực của ngành giáo dục vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Với tinh thần tiêu diệt giắc dốt mà hiện nay đất nước đã và đang trải qua tiến đến những thàng ngày tiệm cận gần hơn. Với các nước có nền kinh tế phát triển.

Giáo dục, nói đơn giản là học, không học không thầy đố mày làm nên. Cho nên không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của giáo dục trong sự phát triển của đất nước. Và chính vì thế cho nên nếu bạn đang cần các tệp tin vector logo bộ giáo dục và đào tạo. Để thực hiện các thiết kế phục vụ sự kiện của ngành giáo dục. Thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Bởi vì bài viết không chỉ cung cấp các thông tin tổng quát. Giúp bạn hiểu hơn về vai trò của Bộ giáo dục và đào tạo. Mà còn cung cấp các tệp tin vector logo của Bộ để làm tư liệu thiết kế hoàn hảo cho bạn. 

Logo bộ giáo dục và đào tạo có ý nghĩa như thế nào?

Nếu như bạn để ý thì bạn sẽ thấy logo Bộ giáo dục và đào tạo với logo quốc huy Việt Nam. Không có gì khác biệt. Trong các sự kiện của Bộ giáo dục và đào tạo cũng sẽ sử dụng logo này. Việc sử dụng logo quốc huy cùng với ngành giáo dục. Như một cách khẳng định đây chính là một cơ quan chuyên trách về giáo dục của quốc gia.

Xét về tổng thể chúng ta sẽ thấy logo này có những hình ảnh biểu tượng như sau:

  • Hai bông lúa chín màu vàng sẫm uốn cong, đặt trên nền vàng tươi, tượng trưng cho nông nghiệp
  • Một bánh xe răng cưa màu vàng tươi đặt ở giữa hai bó lúa buộc chéo. Tượng trưng cho công nghiệp
  • Một băng đỏ có chữ “Cộng hõa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” màu vàng quấn bánh xe. Và hai bó lúa với nhau

Các hình ảnh này đại diện cho 2 tầng lớp công nhân và nông dân ở nước ta. Cũng là 2 lực lượng nòng cốt làm nên sự phát triển kinh tế của đất nước. Và lực lượng đóng góp và sự nghiệp giải phòng dân tộc trong những cuộc đấu tranh chống giặc của nước ta.

Trong lòng là hình lá cờ vàng tươi trên nền đỏ tươi là hình ảnh đại diện cho quốc kỳ Việt Nam. Màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết chiến đấu. Là máu của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cứu nước và màu vàng là màu da của người Việt Nam.

Chính vì bộ giáo dục là một cơ quan nhà nước của quốc gia. Cho nên trên trụ sở của bộ hoặc các sự kiện của ngành cũng lấy logo quốc huy làm đại diện. Điều này mang đến ý nghĩa lịch sử dân tộc vượt thời gian cho bộ này.

Link tải logo bộ giáo dục và đào tạo file vector miễn phí

Chức năng và nhiệm vụ của Bộ giáo dục và đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện các nhiệm vụ. Quyền hạn theo quy định tại Nghị định 123/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016. Của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ. Quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ. Không chỉ thực hiện các mục tiêu giáo dục. Nhằm đưa thế hệ tương lại của Việt Nam thành những con người xuất sắc. Tài đức vẹn toàn mà bộ giáo dục còn có vai trò tham mưu cho chính phủ ban hành các quyết sách về giáo dục. Lên kế hoạch thực hiện lộ trình giáo dục dài hạn. Cho tất cả các cấp học từ giáo dục mầm non đến đại học và sau đại học.

Về quản lý công tác đội ngũ giáo viên đứng lớp, làm công tác giảng dạy. Bộ có nhiệm vụ quy định khối lượng kiến thức tối thiểu. Yêu cầu về năng lực với những người có mong muốn trở thành giáo viên, chịu trách nhiệm quản lý và thẩm định kiến thức. Kỹ năng đạo đức trình độ của đội ngũ này phù hợp với các tiêu chí đứng lớp của ngành.

Về sách giáo khoa, giáo trình và tài liệu hướng dẫn dạy học, bộ giáo dục và đào tạo. Cũng là đơn vị chủ quản tham mưu cho chính phủ cũng như ban hành các chính sách liên quan. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định việc biên soạn, thẩm định, phê duyệt tài liệu được phép sử dụng. Hướng dẫn việc lựa chọn tài liệu trong các cơ sở giáo dục từ mầm non đến sau đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo còn có nhiệm vụ ban hành chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục. Đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ theo khung. Cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Lời kết

Như vậy bài viết đã cung cấp các thông tin về vector logo bộ giáo dục và đào tạo. Hãy cùng truy cập vào trang web để tải về hình ảnh mà bạn đang cần nhé. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất